Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ 400 triệu đồng xây điểm trường Bản Mỳ, Lai Châu
30/03/2023

Chiều ngày 30.3, tại trụ sở Báo Lao Động, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm đã ủng hộ 400 triệu đồng thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng để xây điểm trường Bản Mỳ, Lai Châu.

Lai Châu là tỉnh miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, khí hậu thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Những năm qua được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền, cơ sở vật chất của các trường học đã được nâng lên.

Tuy vậy, hiện nay nhiều trường lớp học ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc chưa được kiên cố, chưa có đủ lớp học đã ảnh hưởng đến việc giảng dạy, học tập của các thầy cô giáo và học sinh.

Xã Ta Gia huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu có điểm trường bản Mỳ thuộc bản đặc biệt khó khăn, cách trung tâm xã gần 10km, trung tâm huyện gần 30km, giao thông đi lại khó khăn, có 97 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 chủ yếu là các cháu học sinh người dân tộc Mông, Thái.

Hiện tại bản đang thiếu 1 phòng học và chưa có phòng nghỉ cho giáo viên, các cháu học sinh đang phải học nhờ nhà văn hoá của bản. Có 7 thầy cô và gần 20 học sinh ở xa không về nhà trong ngày được.

Thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm đã tài trợ để xây điểm trường Bản Mỳ, Lai Châu.

Đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, bà Phan Thu Thuỷ – Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới sự ủng hộ của Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm.

Theo bà Phan Thu Thuỷ, số tiền được tài trợ sẽ được chuyển đến điểm trường Bản Mỳ, Lai Châu để bắt tay ngay vào việc xây dựng trong năm 2023 này.

Đại diện Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, bà Hàn Thị Thuỷ – Phó Giám đốc truyền thông đối ngoại mong muốn bằng việc chung tay này trẻ em, thầy cô ở vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều thiếu thốn về cơ sở hạ tầng có một nơi an toàn, yên tâm để tham gia dạy và học.

Điểm trường Bản Mỳ sẽ là nơi thắp sáng và chắp cánh cho tương lai của các em học sinh, mang đến một mái trường kiên cố, tạo cơ hội đến trường bền vững hơn cho trẻ em vùng cao.

Nguồn: Theo Báo Lao Động