Giaohangtietkiem triển khai tự chủ xét nghiệm Covid-19 trên toàn bộ 86 kho/bưu cục tại HCM

Friday, ngày 01/10/2021

Hơn 2000 COD, tài xế xe tải và nhân viên vận hành Giaohangtietkiem đang được thực hiện xét nghiệm Covid-19 tại 86 kho/bưu cục trên toàn TP. HCM theo hướng dẫn của Sở Công thương TP.HCM và Bộ Y tế.

Phản ứng nhanh sống chung cùng Covid-19, Giaohangtietkiem đã triển khai trên diện rộng 86 kho/bưu cục trên toàn TP.HCM cho hơn 2000 COD, tài xế xe tải và nhân viên vận hành, ngay khi có hướng dẫn của Sở Công thương TP.HCM và Bộ Y Tế, cho phép doanh nghiệp tự chủ xét nghiệm Covid-19. Dự kiến, sẽ tiếp tục tăng số lượng COD và nhân viên vận hành được xét nghiệm tại kho/bưu cục lên 3000 người và tổ chức xét nghiệm giãn cách theo khung giờ hằng ngày, tránh tụ tập đông người, đảm bảo các quy tắc phòng dịch của Bộ Y tế.

Theo công văn hướng dẫn, hiệu lực xét nghiệm từ 48h – 72h, tuy nhiên có những khu vực tình hình dịch còn phức tạp, phát hiện ca F0 thì Công ty triển khai xét nghiệm 2 ngày/lần để sàng lọc kỹ và đảm bảo an toàn cho COD, tài xế xe tải và nhân viên vận hành. Đối với nhân viên kiểm soát, Công ty phân bổ và cung cấp đủ và đúng theo tiêu chuẩn của y tế (Găng tay, mặt nạ, khẩu trang, sinh phẩm khử khuẩn rác thải, cồn sau mỗi lần xét nghiệm..) và thực hiện tập huấn đúng quy trình đối với nhân viên kiểm soát và xây dựng các bước hướng dẫn tự xét nghiệm online, các bài kiểm tra phòng dịch online trên ứng dụng công nghệ dành cho với đối tượng tài xế xe tải và COD.

Nhằm giảm áp lực đối với cơ quan chức năng, doanh nghiệp linh hoạt “sống chung Covid”, biện pháp này giúp Giaohangtietkiem chủ động an toàn phòng chống dịch và đảm bảo số lượng nhân sự vận hành mạng lưới logistics, giảm thiểu thời gian và chi phí tự xét nghiệm thấp hơn rất nhiều, chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với chi phí xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Và song song đó, Giaohangtietkiem vẫn đang nỗ lực phối hợp cùng các cơ quan chức năng triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ nhân viên trên 63 tỉnh/thành và nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K, đảm bảo an toàn phòng dịch vẫn là điều kiện đặt lên hàng đầu cho hoạt động vận hành trên mạng lưới logistics toàn quốc.