Giúp giao thực phẩm đến người dân trong khu phong tỏa

Wednesday, ngày 27/10/2021

“Nhắc tới em, thì ấn tượng đầu tiên là một cậu thanh niên vừa xuất ngũ với thân hình nhỏ nhắn và làn da rám nắng. Bén duyên với GHTK trong một lần vào Bưu cục Vĩnh Bình lấy đơn hàng em đặt, thấy công việc thú vị nên em xin làm luôn. Thời điểm bắt đầu công việc, Bưu cục trong tỉnh thiếu người, em lên đường đi hỗ trợ. 🌈 Không những hoàn thành tốt công việc của mình; em còn rất chăm “kéo Shop” về, sẵn sàng tạo app, hướng dẫn shop đăng đơn và kiêm luôn chăm sóc Shop. Vì vậy em có một lượng “fan” là Shop và Khách ủng hộ nhiệt tình.” ✍️ Đó là chia sẻ của Vận hành về COD Huỳnh Thanh Tiến – Kho Vĩnh Bình.

💥 Thời điểm Tiền Giang bùng phát dịch bệnh, việc đi lại hạn chế, có nhiều khu phong tỏa cách ly. Bằng một cách tình cờ, Tiến trở thành người giúp giao thực phẩm đến nhiều hộ dân. Vừa giao hàng, vừa vận chuyển rau củ, trái cây…, dù mưa dù nắng chàng trai ấy vẫn băng băng trên chiếc “chiến mã” của mình và mang hình ảnh GHTK đi muôn nơi.

⚡ Tiến chia sẻ, do mình hay chạy qua tuyến đường đó, mặc đồng phục và chở túi hàng của Công ty nên người dân nhìn là biết ngay, vậy nên họ gọi lại để nhờ giao giúp thực phẩm cho người nhà trong các khu phong tỏa, cách ly.

Hỏi Tiến, “vừa giao hàng vừa giao thực phẩm song song như vậy thì có ảnh hưởng tới công việc không?”, 👉 cậu đáp: Dạ không mất nhiều thời gian đâu ạ, em báo mọi người chuẩn bị đồ vào buổi chiều vì chiều ít hàng hơn, khi giao xong em sẽ ghé lấy để chở đi luôn, tại cũng tiện trên đường về kho. Người nhận đồ thì gọi điện báo trước để họ ra chốt rồi mình đưa.

💚💚 “Tiện đường nên em chở giúp thôi ạ. Với tình cảnh khó khăn như vậy, em tin là ai cũng sẵn sàng giúp như em.”

Cứ đều đặn thực hiện song song giữa giao hàng và đưa thực phẩm cho người dân như vậy cho đến khi tạm dừng công việc do tình hình dịch bệnh phức tạp hơn và tuyến tạm đóng. 💪 Bây giờ tình hình ổn hơn rồi, mong tuyến sớm mở lại để đi làm, sẵn sàng hết rồi, chỉ chờ gọi tên thôi.

“Đi làm lại mà có người nhờ chuyển nhu yếu phẩm thì Tiến có giúp nữa không?” Cậu khẳng định “có nữa thì sẵn sàng chứ”, rồi nói thêm “giúp bà con vậy rồi, sau này mọi người quen mặt, mình giao khu đó chắc là dễ hơn đó!” 🤗 Vậy là vừa giúp được bà con, vừa mở ra cơ hội tốt cho công việc của mình.

Chúc cho chàng trai của chúng ta sẽ luôn giữ sức khỏe thật tốt, chuẩn bị tinh thần và chạy hết công suất khi trở lại công việc nhé!!