Hành trình trao yêu thương số 54 | COD NGUYỄN MINH TÂM – Kho Thới Tam Thôn – TP.HCM
23/08/2023

🌻 Hành trình trao yêu thương số 54 | COD NGUYỄN MINH TÂM – Kho Thới Tam Thôn – TP.HCM: Lạc quan, vững tâm trước bão tố của cuộc sống

“Ở một mình, một bên chân bị thương chưa lành không thể cử động nên mình làm cái gì cũng bất tiện. Cũng may là được chú hàng xóm giúp đỡ mua thức ăn hàng ngày, anh em ở kho hay ghé sang chơi, trò chuyện cũng đỡ buồn,… Được mọi người hỏi thăm và giúp đỡ rất nhiều, mình vui lắm!” – COD Nguyễn Minh Tâm – Kho Thới Tam Thôn – TP.HCM vui vẻ kể. 

Một mình sống trong căn trọ chật hẹp tại TP.HCM, COD Tâm loay hoay xoay sở một mình. Không có người thân bên cạnh, không có ai chăm sóc, chàng trai này vẫn vô cùng lạc quan, vui vẻ và cố gắng vực dậy dù những điều không may trong cuộc sống đang ập đến. 

Vào đầu năm 2023, tại đoạn đường Đặng Thúc Vịnh, COD Tâm đang đi trên đường thì không may bị xe bồn chở xi măng vượt lên xong thắng gấp dẫn đến COD không kịp tránh, đâm vào đuôi xe, nát phần đầu xe máy và bị thương nặng. COD được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán bị gãy chân, phải tiến hành phẫu thuật kéo xương, lắp inox.

🌻 Bố mẹ không còn, 7 anh chị em mỗi người một phương và đều đã lập gia đình nên ít liên lạc với nhau. Một mình COD Tâm sống tại căn nhà trọ nhỏ gần kho. Tai nạn xảy đến, COD không thể đi làm trong một khoảng thời gian dài và chi phí điều trị lớn dẫn đến sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Trước hoàn cảnh không may xảy đến với COD Nguyễn Minh Tâm, Quỹ Nhân ái GHTK Care đã chia sẻ thông tin, kêu gọi các thành viên Giaohangtietkiem cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ COD Tâm. Bài kêu gọi hỗ trợ gia đình đã nhanh chóng nhận được 155 lượt ủng hộ với tổng số tiền là 27.890.000 VNĐ.

🌻 Vừa qua, Đại diện Quỹ Nhân ái GHTK Care đã đến thăm phòng trọ của COD Nguyễn Minh Tâm – Kho Thới Tam Thôn – TP HCM. Đại diện của Quỹ trao gửi đến COD tấm lòng từ thành viên Giaohangtietkiem trên cả nước. Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho COD, giúp COD Tâm vực dậy tinh thần, nỗ lực luyện tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được và quay trở lại đồng hành cùng Giaohangtietkiem.

💚 Một mình loay hoay trong căn trọ nhỏ vài mét vuông, COD Tâm chật vật tự tìm cách đứng dậy, nấu nướng và tự chăm sóc bản thân mình, tuy vậy, nụ cười vẫn lấp lánh trên môi chàng trai trẻ: “Mình cảm ơn anh em rất nhiều, nhận được sự quan tâm của anh em cả nước, mình biết ơn mọi người nhiều lắm. Mình sẽ dùng khoản chi phí này để tập vật lý trị liệu và thuốc men cho những lần thăm khám tiếp theo.” – COD Tâm chia sẻ với nụ cười lạc quan và hạnh phúc.

Thanh inox dài lạnh lẽo nẹp trong xương chân, với rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, ấy thế mà chàng trai trẻ Nguyễn Minh Tâm, một mình sống trong căn trọ nhỏ vẫn nỗ lực từng ngày với tinh thần vui vẻ, lạc quan. Tin rằng, sự chung tay giúp đỡ của nhà hảo tâm GHTK sẽ tiếp thêm động lực để anh mạnh mẽ hơn trong hành trình hồi phục đầy gian nan phía trước và sớm ngày quay trở lại với anh em đồng nghiệp.

🌻 Một lần nữa, Quỹ Nhân ái GHTK Care xin chân thành cảm ơn các thành viên GHTK đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ COD Tâm vượt qua giai đoạn khó khăn, thêm vững tin bước tiếp về phía trước.