GHTK TỰ HÀO LÀ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM 2022

Tuesday, ngày 25/10/2022

Ngày 25/10, Bộ Công Thương đã tổ chức họp giới thiệu và cung cấp thông tin về Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, kỳ xét chọn Thương hiệu Quốc gia lần thứ 8 tiếp tục thu hút được sự quan tâm tham gia của trên 1.000 doanh nghiệp thuộc các ngành nghề lĩnh vực khác nhau trên cả nước. Các hồ sơ đăng ký xét chọn được đánh giá, thẩm định theo các tiêu chí được quy định tại Quyết định số 30/2019/QĐ-TTg, Thông tư số 33/2019/TT-BCT quy định hệ thống tiêu chí của Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam và Thông tư số 25/2021/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 33/2019/TT-BCT.

Để thực hiện quy trình xét chọn, Ban Thư ký đã mời tổng số 39 chuyên gia trong danh sách Ban chuyên gia của Chương trình tham gia chấm hồ sơ (2 chuyên gia chấm 1 hồ sơ). Đồng thời, Ban thư ký đã thuê các đơn vị chuyên ngành có uy tín đánh giá các chỉ tiêu liên quan với mỗi hồ sơ, cụ thể: Công ty Cổ phần Mibrand (là đối tác và đại diện chính thức tại Việt Nam của Brand Finance – Công ty định giá thương hiệu toàn cầu có trụ sở tại Anh) thực hiện khảo sát khả năng nhận biết thương hiệu; Công ty KPMG đánh giá sức khỏe tài chính; Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước) xếp hạng tín dụng.

Bên cạnh đó, Ban Thư ký đã gửi công văn xin ý kiến các cơ quan quản lý chuyên ngành về chấp hành pháp luật chuyên ngành, cụ thể: Tổng Cục thuế, Tổng Cục Hải Quan, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, đã có 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022, tăng 48 doanh nghiệp so với năm 2020. Đây là minh chứng cho sức hút và tầm ảnh hưởng của Chương trình đối với doanh nghiệp trong việc xúc tiến xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cũng như phát triển thị trường nội địa.

Buổi họp giới thiệu và cung cấp thông tin về lễ Công bố sản phẩm phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Hồng Quân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ: “Giao Hàng Tiết Kiệm chúng tôi rất vinh dự khi có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam trong kỳ xét chọn thứ 8 năm 2022. Thành tựu này, là niềm tự hào của tập thể hơn 30.000 nhân viên của Giao Hàng Tiết Kiệm, đang nỗ lực mỗi ngày để xây dựng một thương hiệu Việt Nam, tuân thủ các tiêu chí “Chất lượng – Đổi mới Sáng Tạo – Năng lực tiên phong”.

GHTK tiên phong chuyển đổi số, “tái định nghĩa” ngành công nghiệp hậu cần thương mại điện tử

Việc đạt Danh hiệu Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là dấu mốc quan trọng, là thành tựu và cũng niềm tự hào lớn của tập thể GHTK. Bởi đây là sự ghi nhận vai trò, giá trị và đóng góp của Giao Hàng Tiết Kiệm trong sự phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập kinh tế của đất nước. Tạo động lực để tập thể hơn 30.000 thành viên GHTK tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh, góp phần khẳng định uy tín, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam nói chung và ngành bưu chính nói riêng.

Thương hiệu Quốc gia Việt Nam và giá trị cốt lõi của Chương trình là động lực thôi thúc GHTK phát huy sức mạnh nội lực, xây dựng tốt hơn nữa các dịch vụ cũng như ý thức được vai trò quan trọng của thương hiệu giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp. Trong những năm qua, GHTK luôn nỗ lực và đặt trọng tâm vào việc phát triển các dịch vụ, sản phẩm đảm bảo chất lượng để xây dựng uy tín với khách hàng, tạo ra giá trị bền vững của doanh nghiệp đối với xã hội.

Hành trình hơn 9 năm, tập thể GHTK đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn để xây dựng thương hiệu tạo dựng uy tín, chỗ đứng trên thị trường. Với niềm tự hào được công nhận và ghi nhận, tập thể GHTK cùng nỗ lực hơn nữa để phát huy và phát triển thương hiệu GHTK – góp phần đưa thương hiệu Việt vươn xa.

Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức vào 19h00 ngày 2/11/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.