LÊ ANH TUẤN: THE BEST WAY TO LEARN IS TO DO – TỪ THỦ KHOA ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐẾN DATA SCIENTIST

Saturday, ngày 15/06/2019

Những ngày cuối tháng 5, cả bầu trời Hà Nội được bao trùm bởi ánh nắng rực rỡ và gay gắt của mùa hạ.Nhưng không khí ấy cũng không thể lấn át được được nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng của Lê Anh Tuấn – chàng trai vàng của Trung tâm Công Nghệ GHTK

25 tuổi – mang trong mình ước mơ và hoài bão được chinh phục những thử thách của một người trẻ đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Anh Tuấn – thành viên team Data Management khiến mọi người không khỏi thán phục vì bảng thành tích “choáng ngợp” của mình:

– Thủ khoa Đại học Bách Khoa HN, GPA 3.78/4
– Học bổng khuyến khích học tập Đại học Bách Khoa
– Học bổng Hoa Trạng Nguyên
– Học bổng tài năng LOTTE liên tiếp 2 năm 2015-2016
– Học bổng tài năng ươm mầm Samsung Talent Programming

 kíp và động lực nào khiến Anh Tuấn sở hữu những thành tích đáng ngưỡng mộ đến vậy?
Anh Tuấn cho rằng đặc thù của dân IT là phải thực hành nhiều để có thể biết được lỗi sai phát sinh do đâu, từ đó hiểu bản chất và biết cách khắc phục. Học IT phải tự thực hành từ đầu mới có thể hiểu được sản phẩm mình làm ra sẽ truyền tải những thông tin gì. Không những vậy, trước mỗi một học kì, Anh Tuấn sẽ chủ động đọc trước tài liệu để làm quen với các kiến thức mới cũng như hiểu dần ứng dụng của môn học áp dụng vào thực tế. Ngoài giờ học trên lớp, Tuấn còn tự học bằng cách tham khảo những kiến thức từ một số trang web nước ngoài của Stanford, Cloudera, Coursera.. Bật mí nho nhỏ một điều là nguồn động lực để anh luôn cố gắng, nỗ lực như vậy đến từ ước mơ của anh về một gia đình, mái ấm nhỏ trong tương lai. Nơi đó anh sẽ trở thành một tấm gương sáng để các thế hệ đời sau học tập và noi theo.

Tại sao lại chọn GHTK?
Có lẽ ít người biết rằng trước khi trở thành 1 mảnh ghép đầy màu sắc ở Technology Center , Anh Tuấn đã từng có thời gian làm việc và trải nghiệm thực tế ở hai công ty hàng đầu về công nghệ là Samsung và Viettel. Chia sẻ về lí do lựa chọn GHTK là trạm dừng chân tiếp theo giữa vô vàn các tập đoàn công nghệ khác, theo Tuấn: “ GHTK là một công ty mới trong lĩnh vực công nghệ, ở đây mọi người được trao quyền để tự do sáng tạo xây dựng những sản phẩm phục vụ cho chính bản thân và công ty. Điều này sẽ kích thích óc sáng tạo và khả năng tự học hỏi của chính các bạn trẻ. Không những vậy, dưới sự hướng dẫn của các leader tài năng, bản thân anh đã có định hướng rõ ràng về lộ trình nghề nghiệp của mình, nhìn nhận ra những điểm mạnh cần phát huy của bản thân. Đây thực sự là một miền đất đầy hứa hẹn để anh có thể phát triển con đường sự nghiệp của bản thân từ một Data Engineer, trở thành một Data Analyst đến một Data Scientist”. Tại GHTK, anh đã cùng team mình xây dựng hệ thống đồng bộ hóa với thời gian thực (độ trễ dưới 1 giây), xây dựng hệ Bigdata phục vụ thu thập, lưu trữ, xử lý với lượng dữ liệu lớn. Hệ thống đang sử dụng các công nghệ mới nhất về lĩnh vực Bigdata. Những công việc này nhằm đảm bảo tính đúng đắn, toàn vẹn và kịp thời của dữ liệu nhằm đưa ra các quyết định tức thời cho các cấp quản lý. Những sản phẩm mà Anh Tuấn tạo ra không chỉ đem lại giá trị cho hơn 10.000 nhân viên trong công ty mà còn phù hợp xu hướng công nghệ hiện đại ngày nay.

Có thể bạn chưa biết? 😎
Anh Tuấn được mệnh danh là “thánh biết tuốt” tại Technology Center. Bạn có muốn được gặp gỡ và làm việc trực tiếp cùng vị “thánh biết tuốt ” này để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm không? 😉

🤩Đến với MasterDEV. và cùng GHTK thực hiện hóa mong muốn đó của bạn nhé!

Tags: ,