Lê Ngọc Khang chống dịch cùng gia đình “Tiên gà” như thế nào?!
26/10/2021

🌻“Thật ra là phải làm hết đó anh” – Lê Ngọc Khang mở đầu câu chuyện về những ngày chống dịch hết sức khó khăn cùng anh em tại bưu cục Hoàng Diệu 02.

Thời điểm dịch bùng phát mạnh, Thủ Đức trở thành điểm nóng của khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Chẳng mấy chốc mà nhiều bưu cục tại đây bị phong tỏa, duy nhất chỉ còn lại Hoàng Diệu 02 đứng vững trong cụm. Và cũng vì thế, hàng hóa bắt đầu dồn về bưu cục khi ngược lại rất nhiều nhân sự phải nghỉ cách ly. Áp lực đè nặng lên Khang và các đồng đội.

Trong hoàn cảnh đó, tất cả mọi người đều phải nỗ lực 500% sức lực, xoay ca liên tục để đảm bảo có đủ người làm việc. Ngọc Khang từ một nhân viên bưu cục, nay phải cáng đáng gần như tất cả mọi việc.

💬“Hàng dồn nhiều quá, nên tụi em (nhân viên bưu cục) với mấy bạn xử lý hàng thay nhau vào làm cùng luôn. Đang làm quần quật thì có khách đến tìm, mình lại quay ra hỗ trợ, cố gắng từ tốn giải thích cho khách hiểu và thông cảm. Gặp những đơn mà khách cần gấp quá là mấy anh em với khách xắn tay vô tìm chung. Nhiều khi khách buồn gọi đến tâm sự, mình cũng ngồi tiếp chuyện khách cả tiếng đồng hồ”.

Đó là những gì chàng trai năng nổ, nhiệt huyết của cụm bưu cục “Tiên gà” kể lại. Giải thích một chút về cái tên độc đáo này, thì đây là cụm bưu cục do bạn Cẩm Tiên quản lý. “Chị Tiên chăm tụi em như gà cưng vậy đó, mà có việc gì thì cũng dí như dí gà”.

Chắc hẳn chính vì tâm huyết của Tiên mà các thành viên của cụm luôn đoàn kết, yêu thương nhau và hết mình với công việc. Trong đó, Khang được xem như một chiến binh thầm lặng. Bạn là cánh tay đắc lực của quản lý, cùng đồng hành, động viên nhau vượt qua mọi thử thách từ việc xây dựng, củng cố nhân sự ở bưu cục mới cho đến phát triển các bưu cục cũ. Sự lăn xả, nhiệt huyết của Khang luôn là động lực và niềm tin cho các bạn đồng nghiệp và COD. Đôi khi tập thể cụm tưởng như rất mệt mỏi vì nhiều khó khăn vây quanh, khu vực bị phong tỏa ngưng hoạt động, thì chính Khang đã vực dậy tất cả để gia đình “Tiên gà” cùng sát vai nhau chiến đấu. Những ngày thiếu người trầm trọng, bạn tạo thêm tài khoản COD để đi giao, lấy những đơn hàng còn delay, đảm bảo tối đa dịch vụ đối với khách hàng.

🌻“Cảm ơn Khang đã đến với gia đình Tiên gà” – đó là lời mà các bạn trong cụm muốn dành cho chàng trai ấy, đi cùng với sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của bạn trong suốt giai đoạn vừa qua. Chúc Khang sẽ có thật nhiều sức khỏe, và luôn giữ được nhiệt huyết để cùng sát cánh với “gia đình nhỏ” trên hành trình chống dịch còn nhiều thử thách phía trước💚💚