LÊ THỊ PHƯỚC NHÀN – NHÂN SỰ TP.HCM – VĂN PHÒNG PICO: “Hãy bắt đầu những việc nhỏ nhất bằng một khát vọng lớn lao”
09/11/2023

🥳 Học là tiếp thu kiến thức mỗi ngày, tích lũy từng chút một, góp nhặt lại trở thành một kho tàng tri thức. Việc đào tạo giảng dạy cũng vậy, cần rút ra những vấn đề, những điều cần cải thiện qua mỗi lần đứng lớp để có được phương pháp truyền đạt hiệu quả nhất. Đó chính là cách thức mà Phòng Đào tạo GHTK đang áp dụng hiện nay. Cùng chúng tớ lắng nghe Phước Nhàn chia sẻ để hiểu rõ hơn về công việc đào tạo trong năm vừa qua nhé.

🥰 BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG VIÊN GẠCH ĐẦU TIÊN, TIẾP CẬN TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

Năm 2022 là năm mà các chương trình đào tạo của GHTK được tập trung đẩy mạnh. Vì tất cả đều đang bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên, nên team Đào tạo chọn cách tiếp cận từ những điều nhỏ nhất. Khi làm việc với tất cả các bạn làm đào tạo và đặc biệt là giảng viên nội bộ, Phước Nhàn luôn chú trọng việc cố gắng để tạo ra những điểm chạm nhỏ, từ những điểm chạm nhỏ đó sẽ tạo ra những hành trình lớn cho một nhân viên.

“Chúng ta hãy quan tâm, tỉ mỉ từng cái nhỏ nhất, như từng cái slide, từng câu nói, từng câu truyền cảm hứng trong các buổi đào tạo của mình, hay từng trải nghiệm của người học. Nghe có vẻ nó nhỏ như vậy thôi nhưng mà nó sẽ mang tới những tác động rất lớn. Nếu mà chúng ta cùng làm điều đó, tất cả đội ngũ giảng viên nội bộ cùng nhau làm điều đó thì sẽ mang được một cái giá trị, một tác động lớn tới người học tại GHTK” – Nhàn chia sẻ.

🌻 KHÔNG NGẦN NGẠI MÀ BẮT TAY NGAY VÀO THỰC HIỆN

Trong công tác đào tạo, có 2 mảng lớn được quan tâm, bao gồm xây dựng lộ trình đào tạo và triển khai nó. Cả 2 quá trình này đã mang đến nhiều khó khăn cho Phòng Đào tạo trong năm 2022. Cái khó khăn đầu tiên, bên cạnh phải tìm hiểu nhu cầu người học, team cần mang đến đúng nội dung, vào đúng thời điểm, cho đúng người.

Tiếp theo, quy trình triển khai lộ trình đào tạo tại 63 tỉnh thành đòi hỏi rất nhiều điều kiện. Việc đồng nhất giữa lộ trình sao cho phù hợp với từng vùng miền, từng đặc thù là cái khó. Việc thu thập dữ liệu, theo dõi từng lượt học của từng học viên cũng là cái khó.

Cái khó khăn cuối cùng là làm sao cho đội ngũ giảng viên nội bộ hiểu và có niềm tin vào lộ trình đào tạo. Vì làm đào tạo không thể cho ra kết quả ngay vào ngày 1, ngày 2, để người học có thể hiểu, thay đổi góc nhìn, suy nghĩ và chuyển thể suy nghĩ sang hành động. Đó là một quá trình tương đối dài.

“Thời gian đầu rất là khó khăn khi chúng ta chưa có 1 biểu mẫu hoàn hảo nào trong việc thu thập dữ liệu, phục vụ phân tích để đo lường hiệu quả đào tạo. Rất may, sau quá trình triển khai ngắn, nhóm đã tìm ra được cách thức. Phòng Đào tạo đã làm việc liên tục với TTCN, để cho ra đời màn đào tạo. Màn đào tạo có tác dụng thông báo, thông tin, kết nối người đào tạo với người học và giữ vai trò quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu. Từ đó, team Đào tạo phân tích dữ liệu, tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu trong lộ trình và đưa ra phương án cải thiện từng ngày” – Nhàn chia sẻ.

🌹 MINH CHỨNG CỦA THÀNH TỰU TỪ NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ

Hiện tại ở GHTK, những sản phẩm mà team Đào tạo đưa ra được chúng ta biết đến nhiều và dần thay đổi thói quen, tinh thần học tập. “Khi mà các bạn lướt trên GHTK News, mọi người dễ dàng nhận thấy những kiến thức, những chia sẻ từ các chuyên mục Hỏi Star bất cứ điều gì, Lớp học nâng cao thu nhập, hay những sản phẩm đào tạo như Radio Trà đá cùng shipper được nhiều người đón nhận và mọi người đã chia sẻ với nhau. Cái niềm hạnh phúc của người làm đào tạo là những kiến thức dù nhỏ, dù mình nghĩ là rất đơn giản nhưng mà nó có tác động lớn” – Nhàn hào hứng kể lại.

❤️ Cảm ơn Phước Nhàn với những chia sẻ thú vị của bạn. Hy vọng với sự đồng lòng, nhiệt huyết của Nhàn và của cả team Đào tạo, các chương trình đào tạo sắp tới sẽ gặt hái được nhiều thành công và mang đến nhiều lớp học chất lượng cho các thành viên GHTK.