[LEADER UNDER 25] INSIDE OUT – DATA ANALYTICS ĐÀO SÂU DỮ LIỆU, BỨT PHÁ THÀNH CÔNG 💥

Wednesday, ngày 03/02/2021

Tại Giao Hàng Tiết Kiệm, với số lượng lớn các hoạt động giao nhận diễn ra mỗi ngày, lượng dữ liệu sản sinh ra là không giới hạn, trở thành một nguồn tài nguyên giá trị để khai thác và phát triển, giúp thấu hiểu thị trường, khách hàng và cải thiện sản phẩm. Để sử dụng hiệu quả tiềm năng Big Data, đội ngũ Data Analytics của GHTK cần phải là những con người thực sự yêu thích và nhạy bén với con số, sẵn sàng chinh chiến cùng những bài toán hóc búa nhất. 

12 tháng cùng Leader Under 25 là khoảng thời gian chàng trai Mai Minh Hoàng, bộ phận Data Analytics, được tiếp xúc với nền tảng Big Data và giải mã nhiều bài toán khó tại GHTK. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về hành trình khám phá bản thân và khai phá dữ liệu đầy thách thức của chàng trai này nhé!

⭐️ Trước khi đến với GHTK, Minh Hoàng đã có trải nghiệm là Management Trainee tại doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, trước sự trở lại của Leader Under 25/2020, chàng trai đã không ngần ngại nộp đơn với mong muốn chọn GHTK là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình phát triển bản thân: “Qua trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực, mình mong muốn được làm việc trong ngành E-Logistics bởi tiềm năng phát triển và sức bật mạnh mẽ. Mình cũng luôn ấn tượng về môi trường và con người GHTK – đội ngũ trẻ trung, năng động và luôn rộng mở không gian để mỗi cá nhân được thể hiện, bộc lộ năng lực.” Từ những động lực về ngành nghề và về môi trường làm việc, Minh Hoàng đã nắm trọn cơ hội và chinh phục LU25 tại bộ phận Data Analytics. 

⭐️ Minh Hoàng bắt đầu tìm hiểu về GHTK thông qua những góc nhìn cơ bản nhất: Về COD, về vận hành kho bãi, về vận hành xe tải… Sau 2 tháng học hỏi và quan sát, chàng trai đã tham gia vào dự án về fulfillment trong một thời gian ngắn và hiện tại đang trực tiếp phụ trách dự án XFast. “XFast là một dự án mới, yêu cầu về một mô hình vận hành mới cân bằng giữa chất lượng dịch vụ, thời gian giao hàng và chi phí giao hàng, giá cả dịch vụ. Mô hình vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm thực sự là một bài toán khó, bởi hai yếu tố chi phí và thời gian luôn tỉ lệ nghịch với nhau.” Thách thức không làm Hoàng nản lòng, chàng trai sẵn sàng “thử và sai” để tìm ra lời giải: “Mình nhìn nhận vấn đề từ nhiều phương diện: Từ xu hướng, hành vi và nhu cầu của khách hàng, về chi phí, tiền lương mà công ty bỏ ra cho hoạt động vận hành hay từ các đối thủ. Mỗi phương diện đóng góp các yếu tố khác nhau, giúp mình xây dựng được mô hình và liên tục đo lường để tìm hiểu những gì chưa tốt, chưa đúng. Càng làm sâu, mình hiểu rằng mỗi quyết định mình đưa ra có ảnh hưởng lớn tới hoạt động chung và các nhân sự tham gia dự án, khiến mình có những góc nhìn chính xác hơn và cẩn trọng hơn trước mỗi quyết định.”

⭐️ Miệt mài cùng những con số, Hoàng giờ đây có thể tự hào khoe rằng dự án sở hữu tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, đạt mức 15 – 20%  mỗi tuần và đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng XTeam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong năm 2021. Nhìn lại hành trình vừa qua, chàng trai vẫn luôn thấy mọi thứ rất mới mẻ và hứa hẹn có nhiều điều để học hỏi ở phía trước. Nhắn nhủ tới các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Data Analytics nhưng chưa có kinh nghiệm, Hoàng nói: “Hãy sẵn sàng để thử và sai! Các bạn trẻ luôn sở hữu năng lượng, nhiệt huyết và khả năng sáng tạo vô biên, hãy tận dụng điều đó, biến ý tưởng thành thực tế và chứng minh năng lực của bản thân.”

⭐️ Xin cảm ơn Minh Hoàng với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa và chúc chàng trai của chúng ta tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê dành cho Big Data, cùng GHTK chinh phục những kết quả ấn tượng tiếp theo!

🎯 Nhảy vọt bứt phá cùng Data Analytics tại GHTK: ⏩ https://leaderunder25.ghtk.vn/ 

⏳ VÒNG 1 – APPLICATION ROUND: 20h00, 21/01/2021 – 23h59, 21/02/2021

—–

𝐋𝐄𝐀𝐃𝐄𝐑 𝐔𝐍𝐃𝐄𝐑 𝟐𝟓 – 𝟐𝟎𝟐𝟏 | 𝐓𝐀𝐊𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐂𝐄, 𝐌𝐀𝐊𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐆𝐄

✅ Thông tin tổng quan: https://bit.ly/LU25-2021 
✅ Website: https://giaohangtietkiem.vn
✅ Facebook: facebook.com/ghtknextalents
✅ LinkedIn: linkedin.com/company/giaohangtietkiem-vn 
✅ Email: leaderunder25@ghtk.vn