[LEADER UNDER 25] INSIDE OUT – HUMAN RESOURCES: THẤU HIỂU CON NGƯỜI, PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG 🚀
20/02/2021

Hoạt động với tôn chỉ lấy con người là trung tâm, lấy phát triển cá nhân làm mục tiêu, đảm nhận vai trò hậu phương – thiết yếu và thầm lặng, Nhân sự – Human Resources là chiếc chìa khóa đứng sau, góp phần vào thành công của một tập thể Giaohangtietkiem (GHTK) vững mạnh với số lượng nhân viên lên đến 30.000 người.. Để làm được điều đó, đội ngũ Nhân sự của GHTK luôn nỗ lực trong nhiệm vụ quản lý, đảm bảo nguồn lực con người cho bộ máy vận hành, thông qua các chính sách, phúc lợi, các chiến lược thu hút, đào tạo, xây dựng và phát triển năng lực nhân sự, những điều kiện cơ sở vật chất và môi trường làm việc.

Trải qua khoảng thời gian gắn bó cùng Nhân sự, cũng là năm thứ 3 trực tiếp thực hiện chương trình Leader Under 25 (LU25), Nguyễn Tú Anh – Ban Phát triển Tài năng – có cho mình một góc nhìn tổng quan, sâu sát và chân thực về câu chuyện con người ở GHTK. Từ đây, Tú Anh đã sẵn sàng những trải nghiệm thực tế, những chia sẻ giá trị để gửi đến các bạn ứng viên đang trên bước đầu hành trình khám phá Nhân sự cùng LU25/ 2021.

🌿 Hiểu rõ những lợi thế cùng thách thức từ đặc thù quy mô nhân sự lớn, phạm vi quản lý rộng, đối tượng lao động đa dạng và sức trẻ dồi dào trong tinh thần, Tú Anh khẳng định vai trò, trọng trách quan trọng của Nhân sự GHTK, “tương ứng với đó là khối lượng khổng lồ các nhu cầu về con người luôn cần được đáp ứng đầy đủ, kịp thời”. Cùng lúc này, khi đặt trong bối cảnh ngành E-Logistics luôn thay đổi mỗi ngày và liên tục những đợt cao điểm cần đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực, vô vàn những bài toán khó, những câu hỏi lớn đã và đang được đặt ra cho Nhân sự. “Không dừng lại ở thu hút, tuyển dụng, HR phải đi tìm câu trả lời từ “dùng nhân lực ấy bằng cách nào”, “phát triển ra sao” đến “lợi ích mang lại cho nhân viên thế nào là phù hợp.”

🌿 “Một người làm Nhân sự ở GHTK trước hết phải bền, chịu được cái nhiệt, không ngại khó, ngại khổ, phải lăn xả, đi từng ngóc ngách để tìm ra vấn đề. Từng tệp nhân sự khác nhau sẽ có những đặc điểm, mục tiêu khác nhau, mình phải làm sao để lắng nghe, thấu hiểu được từng đối tượng, vấn đề.” Bằng cách ấy, HR xâu chuỗi lại một cách bao quát và chi tiết, nắm rõ tình hình, tìm ra mấu chốt cốt lõi và đi đến những giải pháp hiệu quả, cho sự phát triển của từng cá nhân nói riêng và của doanh nghiệp nói chung. “Người Nhân sự phải trẻ, phải sẵn sàng đổi mới, liên tục đổi mới, để không ngừng phát triển những tài năng, xây dựng một môi trường Nhanh – Linh hoạt – Thân thiện như GHTK“, Tú Anh chia sẻ.

🌿 Chứng kiến hành trình nắm bắt cơ hội, tạo sự đổi thay của mỗi cá nhân tại GHTK, của mỗi thế hệ Leader Under 25 đã và đang trưởng thành qua mỗi ngày, Tú Anh nhắn gửi: “Cơ hội không chỉ dừng lại ở chương trình mà còn trên cả chặng đường dài. LU25 sẽ là một thử thách giá trị và xứng đáng, nơi năng lực của bạn được tôi luyện và nhân cấp, nơi thành quả của bạn được ghi dấu và công nhận. Đặc biệt với Nhân sự, hãy tự tin, thấu hiểu bản thân mình, bởi có hiểu mình thì mới hiểu được người!”

Vậy còn bạn, bạn đã sẵn sàng cho chặng đường “hiểu mình, hiểu người” cùng Leader Under 25/ 2021 tại GHTK? ⏩ https://leaderunder25.ghtk.vn/  

⏳ VÒNG 1 – APPLICATION ROUND: 20h00, 21/01/2021 – 23h59, 21/02/2021
—–

𝐋𝐄𝐀𝐃𝐄𝐑 𝐔𝐍𝐃𝐄𝐑 𝟐𝟓 – 𝟐𝟎𝟐𝟏 | 𝐓𝐀𝐊𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐂𝐄, 𝐌𝐀𝐊𝐄 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐆𝐄
✅ Thông tin tổng quan: https://bit.ly/LU25-2021 
✅ Website: https://giaohangtietkiem.vn
✅ Facebook: facebook.com/ghtknextalents
✅ LinkedIn: linkedin.com/company/giaohangtietkiem-vn 
✅ Email: leaderunder25@ghtk.vn