moshop QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG ĐA KÊNH – CHỦ SHOP NHÀN TÊNH

Tuesday, ngày 15/03/2022

Thấu hiểu nhà bán vẫn đang nỗ lực từng ngày để có thể tối ưu vận hành và nâng cao hiệu quả kinh doanh, moshop đã không ngừng nâng cấp tính năng nhằm hỗ trợ nhà bán một cách tốt nhất. Hiện tại, moshop hỗ trợ liên kết với các trang bán hàng của Facebook, Instagram và Zalo. Nhờ vậy moshop đưa đến cho các nhà bán giải pháp quản lý khách hàng tập trung trên một nền tảng duy nhất.

– Hỗ trợ theo dõi tin nhắn và chats với khách hàng từ nhiều kênh nhanh chóng và thuận tiện trên cùng một giao diện màn hình.

– Tạo đơn hàng loạt và gửi tin nhắn quảng bá tới khách hàng qua iGHTK

– Báo cáo chi tiết về chân dung khách hàng đã mua hoặc đã cung cấp thông tin số điện thoại trên nhiều phương diện: giới tính, độ tuổi, kênh tương tác, độ uy tín, tốc độ và tỷ lệ nhận hàng. Đồng thời đưa ra các thống kê về đặc điểm mua hàng bao gồm: chu kỳ đặt mua hàng, độ cháy túi trung bình/tháng, tỷ lệ mua lại và số ĐH trung bình/tháng. Từ đó giúp nhà bán có thể hiểu rõ hành vi mua hàng để quản lý hiệu quả và tạo chiến dịch quảng cáo tối ưu hơn.

Hơn nữa, nhà bán có thể cập nhật danh sách khách hàng bằng cách thêm thông tin từ file excel ngoài. Hệ thống sẽ tự động phân tích hành vi của khách hàng và lưu trữ thông tin.

Vô vàn những tiện ích quản lý và bán hàng đang chờ bạn trải nghiệm tại moshop! Hãy nhanh tay trải nghiệm ngay để moshop giúp bạn giảm bớt gánh lo kinh doanh nhé!

Ngoài ra, để được hỗ trợ một cách tốt nhất, Shop có thể liên hệ các kênh giải đáp thắc mắc bên dưới của nhà Kiệm nhé:

– Chat trực tiếp qua G-Chat trên App GHTK

– Inbox tới fanpage Giaohangtietkiem.vn

– Tham gia Group cộng đồng: 1001 Hỏi đáp & Tâm sự giao hàng 

– Email tới cskh@ghtk.vn