NGUYỄN QUANG THỊNH: SYSADMIN / BECAUSE EVEN DEVELOPERS NEED HEROES

Saturday, ngày 15/06/2019

Anh luôn mang theo laptop bên mình 24/7, vì đó là đặc thù của công việc”.
Mới nghe qua dòng tâm sự này, chắc hẳn các chúng ta đều có thể hình dung ra trách nhiệm của Nguyễn Quang Thịnh – Leader System Admin quan trọng đến nhường nào.

Những con số đầy ấn tượng trong công việc
Đang phụ trách quản trị cho toàn bộ hệ thống server của công ty bao gồm 3 mảng lớn là: Web server, Database(My SQL), Hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, Thịnh luôn cố gắng đảm bảo cho hệ thống công ty hoạt động 24/7, sẵn sàng khắc phục sự cố kịp thời nếu xảy ra vấn đề phát sinh. Không những vậy, với trách nhiệm của người dẫn dắt, Quang Thịnh cùng các anh em luôn tìm tòi cách nâng cấp và mở rộng hệ thống công ty để hỗ trợ một cách tối ưu nhất cho số lượng người dùng ngày một tăng cao. Hiện tại, hệ thống web server và database đang hỗ trợ và phục vụ cho hơn 10 nghìn nhân viên GHTK, vài trăm nghìn đơn hàng và hàng chục nghìn shop online mỗi ngày.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất
365 ngày gắn bó ở ngôi nhà xanh lá GHTK là vô vàn những kỉ niệm đáng nhớ giữa Quang Thịnh và đồng đội. Thịnh chia sẻ về kỉ niệm có lần team SA phải khắc phục sự cố về bảo mật thông tin của công ty. Việc đầu tiên anh làm đó là ưu tiên backup dữ liệu cho bộ phận kế toán. 2 đêm thức trắng cùng những giấc ngủ chưa trọn vẹn là kí ức mà đến bây giờ Thịnh vẫn không khỏi bồi hồi khi nhớ lại. Anh bộc bạch: “Mặc dù đó là 2 đêm vô cùng căng thẳng, phải gấp rút xử lí hệ thống dữ liệu khổng lồ để công ty tiếp tục hoạt động bình thường nhưng anh em trong team vẫn có những phút giây chia sẻ, tâm sự, những câu chuyện để tạo tiếng cười nhằm giảm bớt phần nào áp lực cho nhau”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cả team lại dành thời gian đi chơi với nhau để lấy lại nguồn năng lượng cho những dự án trong tương lai.

Bí quyết cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân
Quang Thịnh chia sẻ vì đặc thù công việc đòi hỏi anh luôn phải sẵn sàng bất kể ngày hay đêm nên công ty đã có những chính sách đãi ngộ dành riêng cho team SA. Các anh không bị gò bó về mặt thời gian nên Thịnh vẫn có những khoảng không gian riêng tư dành cho gia đình, bạn bè, người thương ) Họ đều là những điểm tựa tinh thần, thấu hiểu và cảm thông cho tính chất công việc của anh, là nơi anh dừng chân mỗi khi mệt mỏi sau một ngày làm việc. Không những vậy, những người anh em cùng “kề vai sát cánh” với anh ở Trung tâm công nghệ GHTK cũng là những người bạn tâm sự, sẻ chia với anh mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, khiến Thịnh cảm thấy happy hơn mỗi khi làm việc. Vì vậy mà mặc dù công việc không khỏi có những khó khăn, áp lực nhưng anh chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi, nản chí.

“Anh cảm thấy mỗi ngày đi làm là một trải nghiệm đầy thú vị”. Bạn có muốn được hiểu và chia sẻ những trải nghiệm đó cùng Quang Thịnh không?

Tags: ,