NHÂN LÊN NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP🌈🌈

Wednesday, ngày 02/06/2021

Ngày 11/5 vừa qua, hình ảnh Tài xế xe tải GHTK điều khiển xe chạy chậm để chắn gió cho người đi xe máy qua cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội được cộng đồng mạng xã hội tán dương với những tình cảm đẹp nhất.
⭐️Anh là Trần Văn Tích, 38 tuổi, Tài xế nội thành gom – kho Bạch Đằng – Hà Nội.
🌱Trước mỗi một hành động đẹp, nghĩa cử đẹp, bao giờ cũng thôi thúc cho chúng ta một niềm vui sống mới. Và, như lời anh Tích chia sẻ thì, ai trong hoàn cảnh ấy cũng sẽ hành động như anh mà thôi.
ĐƯỢC GIÚP NGƯỜI KHÁC LÀ NIỀM VUI
“Việc làm nhỏ nhưng ấm tình người”
“Có những ngày tháng khó khăn khổ cực này… thấu được tình cảm con người đối với nhau … trân trọng !”
“Chúc bác tài GHTK có nhiều sức khỏe, thượng lộ bình an, vững tay lái trên mọi nẻo đường ”
💭 Đó là “cơn mưa lời khen” mà nhiều người để lại, dành tặng cho hành động nhỏ nhưng đẹp và ý nghĩa của anh. Dù mưa lớn ngoài trời có mạnh cỡ nào nhưng khi nhìn hình ảnh ấy chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ấm lòng.
Với người anh ấy, niềm vui đơn giản chỉ là được giúp đỡ người khác. Anh chia sẻ: “Lúc đấy khoảng 7 giờ tối, xe anh chở hàng gần đầy xe và đang chạy chuyến cuối đi Liên Vùng Phù Lỗ. Bình thường khi không có mưa đi trên cầu Vĩnh Tuy gió cũng đã mạnh rồi, hôm ấy điều kiện thời tiết xấu, gió to, thấy nhiều người đi xe máy rất vất vả khi lưu thông trên cầu nên anh chủ động điều khiển tốc độ chậm lại để che chắn gió lớn giúp người đi xe máy qua cầu an toàn”.
⛅️ Ngay khi khoảnh khắc “ấm lòng” ấy được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội, nhiều anh em bạn bè biết anh đã gọi điện hỏi thăm. Anh dí dỏm nói: “Vui không tả nổi. Cứ như là lúc mình mới lấy vợ và được bạn bè gọi điện chúc mừng vậy đó”.
💞Và tự hào hơn nữa khi anh được trao tặng Thư tuyên dương hành động đẹp từ Công ty Giaohangtietkiem. Với anh: “Giúp được mọi người an toàn là anh vui lắm. Anh nghĩ không chỉ anh mà các tài xế nhà Kiệm nào khi trong hoàn cảnh vậy chắc chắn cũng sẽ làm như anh”.💞
LÒNG TỐT CẦN LAN TỎA
🥰🥰Tốt bụng, vô tư, vui vẻ là tính cách mà những người anh em đồng nghiệp trong kho Bạch Đằng nhắc về anh. Điều phối Hoàng Dân kể, đây không phải là lần đầu tiên anh Tích làm việc tốt: “Là tài xế nội thành gom chạy tuyến Bạch Đằng – Liên vùng Phù Lỗ, một ngày làm việc của anh bắt đầu từ 10h30 đến 20h30 nhưng anh thường đến sớm để hỗ trợ Điều phối và anh em XLHH lên xuống tải. Anh Tích là tài xế chạy có kinh nghiệm, những hôm lộ trình chạy có xe tải gặp vấn đề trên đường là anh đều chủ động báo với Điều phối và sẵn sàng có mặt hỗ trợ đồng đội”.
Rong ruổi trên khắp các cung đường kèm theo việc phải chịu áp lực lớn vì phải tập trung nhiều giờ dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi có lẽ là tâm sự của hầu hết mọi tài xế khi nói đến công việc của mình. “Nhưng vì sao mình vẫn bám trụ với nghề, vẫn vui tươi trên mọi cung đường bởi tất cả cũng chỉ vì hai chữ yêu nghề và mưu sinh.
☘️Và khi giúp đỡ những người cùng đang lưu thông trên đường, mình như tìm thấy được niềm vui trong niềm vui của người khác vậy đó.
☘️ Cũng như việc chủ động hỗ trợ anh em đồng nghiệp nhà Kiệm. Là tài xế ai cũng phải đối diện với đường phố đông đúc xe cộ, rồi thì xe hỏng hóc, tắc đường… cùng với áp lực về thời gian chuyến của xe, một chuyến xe về trễ là ảnh hưởng đến quy trình vận hành và hiệu quả của nhiều bộ phận khác trong kho. Chúng ta ở trong một tập thể nên mỗi thành viên cần chủ động và có trách nhiệm với hiệu quả công việc của nhau. Hãy có mặt khi đồng đội cần!” – Anh Tích tâm sự.
Hành động đẹp của Tài xế Trần Văn Tích trong thời điểm mưa gió lớn trên cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội đã trở thành câu chuyện đẹp đối với Giaohangtietkiem nói riêng và với cộng đồng nói chung. Cảm ơn anh đã có những hành động thiết thực, giúp đỡ được nhiều người trong cộng đồng. Cảm ơn anh đã góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh về con người Giaohangtietkiem luôn trách nhiệm và nhiệt thành.
Chúc anh luôn vạn dặm bình an và hãy luôn là tấm gương sáng để cùng các thành viên Giaohangtietkiem nhân lên những hành động đẹp anh nhé!