Shop gặp nhiều rủi ro vì đặt sai khối lượng đơn hàng

Thursday, ngày 20/06/2019

Hiện nay, dù gửi hàng tại bưu cục GHTK hay có nhân viên qua lấy hàng, Shop đều được khuyên đặt đúng khối lượng đơn hàng. Việc này không chỉ giảm sự thay đổi chi phí vận chuyển mà còn giúp Shop tránh được các bất tiện kéo theo.

Các đơn vị vận chuyển hầu hết đều sử dụng khối lượng làm cơ sở để đưa ra mức phí phù hợp. Thông thường khi tiếp nhận hàng, nhân viên sẽ kiểm tra lại khối lượng thực để tính phí. Nếu đơn hàng của Shop nặng hơn khối lượng đã đặt thì chi phí vận chuyển sẽ tăng cao hơn dự kiến.

Trên phương diện của mình, Shop sẽ phải báo lại khách sự thay đổi chi phí. Điều này thậm chí có thể gặp sự từ chối mua hàng, đồng thời tạo cho họ một trải nghiệm không . Nhiều Shop đã phải lựa chọn giải pháp tự bù vào số tiền chênh để giữ uy tín thay vì thỏa thuận lại với khách hàng.

Với các sản TMĐT như Shopee, Lazada, Vatgia, Sendo… khâu điền thông tin này còn quan trọng hơn rất nhiều bởi nếu có sự sai lệch về khối lượng của đơn hàng thì đơn vị vận chuyển có quyền không tiếp nhận. Shop sẽ phải làm khá nhiều công đoạn để điều chỉnh: hủy đơn, đăng lại sản phẩm, nhờ khách vào xác nhận – một sự bất tiện không hề nhỏ và sẽ càng nhân lên khi hàng đặt với số lượng lớn. Chưa kể đến các rủi ro khác như hủy đơn, delay, đánh giá không tốt…. 

Vậy nên Shop cần lưu ý đặt khối lượng chính xác trước khi đến điểm gửi hàng hoặc khi nhân viên GHTK để đảm bảo quy trình gửi hàng nhé.

Xem thêm Quy định kích thước và khối lượng hàng hóa