NHỮNG TAY LÁI CỪ KHÔI

Tuesday, ngày 15/09/2020

🔰ZERO SPIRIT🔰 | CON “ONG THỢ” CHĂM CHỈ CỦA KHO LIÊN VÙNG QUANG MINH

☀️Nhìn cách anh say sưa kể về công việc của mình, chúng tớ lại liên tưởng tới con ong thợ miệt mài góp mật cho đời. Anh là Hoàng Văn Thương – Tài xế nội thành – Kho Liên vùng Quang Minh – Hà Nội. Tất bật với công việc ở công ty, rồi lại luôn chân luôn tay với những công việc “không tên” mà quên mất việc chăm lo cho bản thân, anh Thương đã đặt trọn tâm huyết và tinh thần trách nhiệm nơi nhà Kiệm. Dù trong công việc hay cuộc sống thường ngày, mọi người ai ai cũng yêu quý và nể trọng anh.🌈🌈

💭Anh vào làm tại GHTK từ năm 2017 với vị trí Tài xế nội thành, đến nay cũng đã được gần 3 năm gắn bó. Chia sẻ tình yêu với nhà Kiệm, anh Thương tâm sự: “Có nhiều thứ khiến anh muốn gắn bó tại GHTK. Môi trường làm việc phù hợp với anh và anh được làm việc với các bạn cùng lứa tuổi, năng động, không ngại thử thách bản thân. Những điều đó khiến anh quên đi mệt mỏi và yêu công việc của mình hơn. Đó cũng chính là lý do thúc đẩy anh gắn bó với GHTK đến bây giờ.” Anh là tài xế ca đêm. 8h tối khi đồng hồ reo, anh bắt đầu lấy xe đi tới kho lấy hàng, kiểm soát hàng cùng nhân viên XLHH, Điều phối tại kho trước khi cho lên xe. Cứ vậy chạy hết hàng và lộ trình của anh một đêm. Anh Thương cho biết: “Đầu giờ anh sẽ lấy hàng ở kho Thanh Liệt rồi vận chuyển lên kho Phù Lỗ trả hàng. Xong anh lấy hàng nội vùng ở Phù Lỗ về kho Phạm Văn Đồng trả xong anh lên Quang Minh tiếp tục chạy hàng lên sân bay, cứ luân chuyển như vậy khi kho hết hàng.”

💥Là người con Phú Thọ lên Hà Nội sinh sống và làm việc, anh Thương ngày đêm miệt mài, chăm chỉ, hết mình với công việc, sẵn sàng hỗ trợ khi có phát sinh. Anh kể: ”Trong một đêm ca chạy của mình thì cũng có nhiều phát sinh. Ví dụ như anh chở hàng tuyến của anh xong rồi mà kho khác nhiều hàng chưa có xe chạy, Điều phối kho liên hệ anh nhờ chạy chuyến mà không phải lộ trình của mình thì anh vẫn sẵn sàng qua giúp, có thể là chạy ghép nếu xe chưa đầy hàng .v.v…”

🌟🌟Vào công ty từ rất sớm, được đồng hành cùng nhà Kiệm và trải qua những bước tiến để có được sự phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay, anh Thương nở một nụ cười tươi đầy tự hào và khoe với chúng tớ: “Trước đây khi anh vào thì chạy chưa chuẩn tuyến được vì xe công ty còn hạn chế. Nhưng bây giờ thì khác rồi, xe các kho được phân bổ đầy đủ, chuyến của anh đã được cố định hơn trước để đảm bảo được hàng nhanh – đúng giờ”. Rồi anh tiếp lời: “Mấy năm nay gắn bó, anh thấy mỗi lần công ty thay đổi cơ chế lái xe thì ban đầu hơi khó khăn chút ít. Sau ít ngày quen ngay vì mỗi lần thay đổi không nhiều nên tụi anh dễ dàng áp dụng vào công việc luôn.” Với anh, được làm việc trong một tập thể lớn thì sự chủ động học hỏi là vô cùng quan trọng vì có như vậy thì không thay đổi nào có thể hạ gục mình được. Anh Thương cho biết: “Cơ chế hiện tại cho Tài xế tính theo KPIs thì Tài xế sẽ phải tự thân cố gắng hơn trong lộ trình của mình, chạy sớm hơn nhiều điểm hơn, cố gắng để mang lại mức thu nhập tốt nhất. Hay thay đổi về thời gian chạy, trước đây 7h tối là anh bắt đầu làm việc rồi trung chuyển xong thì về chở hàng bay, trung bình khoảng 8h sáng là kết thúc ca; còn bây giờ 9h tối anh mới vào làm và 6,7h sáng là đã kết thúc rồi. Vui nhất là bây giờ thời gian đi làm của tụi anh ít hơn, tuyến chạy lại cố định nên anh có nhiều thời gian để nghỉ ngơi mà thu nhập vẫn ổn định! Có thay đổi, nhưng mình chịu tìm hiểu và làm tốt thì kết quả sẽ ổn cả mà!”

🌤Người ta thường gọi nghề tài xế là cái nghề “cơm chợ, vợ đường”. Dù tuổi còn khá trẻ nhưng với những người tài xế xa nhà như anh, bữa cơm quây quần hay giấc ngủ êm ấm ở nhà là một điều xa xỉ. Trong sự nghiệp cầm lái của mình, anh Thương không đếm nổi số bữa cơm đường ăn vội hay giấc ngủ quên trên cabin vào những lúc thấm mệt. Nhưng với anh, những nhọc nhằn ấy có đáng là bao bởi anh biết, đằng sau luôn có bố mẹ, gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là động lực để anh vững tin bước tiếp và theo đuổi những mục tiêu của mình.

❤️Cảm ơn con “ong thợ” chăm chỉ của kho Liên vùng Quang Minh. Hy vọng rằng, với sự bền bỉ cùng tình yêu trong công việc sẽ giúp anh cùng Liên vùng Quang Minh tiếp tục đạt được những thành công mới trong tương lai!❤️

#GHTK_Zone_9 #Con_ong_thợ_chăm_chỉ