NHỮNG TAY LÁI CỪ KHÔI_SỐ 01: CỨ NỖ LỰC HẾT SỨC MÌNH, RỒI CÔNG SỨC CỦA MÌNH SẼ ĐƯỢC NHÌN NHẬN XỨNG ĐÁNG!

Monday, ngày 11/11/2019

🏆🏆🏆 CỨ NỖ LỰC HẾT SỨC MÌNH, RỒI CÔNG SỨC CỦA MÌNH SẼ ĐƯỢC NHÌN NHẬN XỨNG ĐÁNG! ⭐️⭐️⭐️

Hà Nội những ngày đầu chớm thu, Zone9 tranh thủ chút thời gian trước giờ lái, lắng nghe những chia sẻ từ anh Bùi Văn Kiên, Lái xe ca đêm, kho Liên vùng Phù Lỗ. Anh giản dị, chân thật lắm. 🤗

– Anh làm ở GHTK được bao lâu rồi anh?
– Anh làm được tròn 1 năm rồi đó. Nhanh thật, mới thế đã qua 1 năm rồi!
– Anh thấy công việc lái đêm của mình có vất vả không? Mỗi ngày anh dành bao nhiêu lâu để hoàn thành công việc?
– Nói thì cũng vất vả chứ, nhưng như thế nào anh cũng chạy được. Anh chạy ca đêm, mỗi ngày chạy 12-14 tiếng, có khi là 18 tiếng cơ. Hàng ngày, anh nhập hàng ở kho Yên Thế – Bắc Giang lúc 1h sáng, và trở về Phù Lỗ – Hà Nội vào khoảng 5h chiều. Lâu nhất là chờ gom hàng, có khi 12h30 mình đi gom, nhưng phải đến 2h chiều mới xong, quay về Thái Nguyên trả hàng nữa là 4h, 5h chiều rồi. Ngày anh chạy kho, tối chạy thêm trung chuyển Phạm Văn Đồng, Phố Nối, Vũng Phúc… Có khi 1h đêm mới về đến nhà, 2h sáng lại chạy tiếp. Thời gian không phải chạy, anh chỉ tranh thủ chợp mắt một lúc rồi đến giờ mình lại chạy tiếp. Nhiều đoạn đường xấu, cứ cách chút họ lại đào đường sửa đường, nên đi cũng bụi với khó khăn. Ca đêm vất vả, giờ giấc không theo thường lệ, đêm mình làm, trưa – chiều mới về nhà nghỉ ngơi. Vất vả vậy nên bản thân anh tự nhủ phải luôn cố gắng. Rồi cùng anh em trong đội xe tải động viên, hỗ trợ nhau để đảm bảo hiệu quả công việc.

💎Anh còn nói:
“Anh xa quê, lên Hà Nội đi làm. Khoảng 1 đến 2 tháng anh mới về thăm gia đình. Quê anh ở Hoà Bình, cách Hà Nội 160 cây số. Mình cũng cố gắng làm việc, có thu nhập lo cho gia đình, cho các con đi học. Đợt trước cố gắng sửa sang lại căn nhà, ông bà với mấy đứa trẻ con mừng lắm. Càng thế, mình càng phải cố gắng hơn nữa, để có thể làm chỗ dựa vững chắc hơn cho gia đình, các con đi học ngoan ngoãn, chăm chỉ là anh vui rồi. Nhiều khi cũng nhớ nhà lắm chứ, nhưng mình phải hoàn thành công việc thật tốt. Không chỉ thế, mình luôn sẵn sàng hỗ trợ anh em khi cần, thế mới là tốt nhất!”

Hỏi thêm anh đôi chút về Giải thưởng Sao tháng 9 của GHTK mà anh được vinh danh. Anh bảo điều phối báo tin cho anh được khen thưởng tháng, vui lắm chứ. Lúc đó, anh chưa rõ cụ thể thưởng bao nhiêu,nhưng đó là nguồn động lực cho anh cố gắng hơn nữa. Mình làm lụng chăm chỉ, được ghi nhận là vui lắm ấy em.

Anh tâm sự thêm: “Mỗi người một khác, ai cũng có hoàn cảnh cuộc sống riêng, anh cũng không biết động viên anh em như nào đâu, anh chỉ có lời nhắn nhủ tới anh em, là hãy cố gắng hết mình với công việc, sắp xếp công việc với cuộc sống của mình, nhất là anh em xa quê như anh, mình phải phấn đấu, cố gắng hơn nữa, không được ở bên gia đình nhiều thì mình phải nỗ lực để gia đình tốt hơn.”

😊 Anh nói đúng lắm, mỗi người mỗi cảnh, miễn sao mình luôn cố gắng, luôn hết mình, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng. Đúng là tinh thần con người GHTK có thể vượt lên mọi khó khăn, thử thách. Ta vững tâm thì không gì là không thể 💪🏻