ONE – BY GHTK | F-FIGHTER TRẦN HUY VŨ: NGƯỜI DẪN NHỊP QUY TRÌNH️
18/12/2020
Câu chuyện với riêng anh Vũ được bắt đầu bằng một hình ảnh rất thú vị: người cha đang loay hoay giữa 3 nhóc tì trong một ngày nghỉ xoay ca, kèm theo tin nhắn: “Mai được không em? Nay anh bận quá!”. Thế là “phóng viên” đành phải dời cuộc phỏng vấn sang trưa ngày hôm sau, ngay tại Bưu cục Bàu Cát, khi mà anh đang nghỉ ngơi giữa 7 ca sáng chiều, giữa những bao hàng mùa sales đổ về ồ ạt, vậy mà đối với anh là vẫn rảnh hơn so với những khi ở nhà. Đó là cách mà anh thể hiện vai trò tại gia của mình, là người quán xuyến những việc “nội trợ” mỗi khi trở về với mái ấm nhỏ, vì “Nhìn vợ vất vả, thương quá!”.
🎖️Nhưng tại Giaohangtietkiem, người đàn ông ấy hiện đang là F-Fighter của kho Tân Bình, danh hiệu giành cho các cá nhân COD xuất sắc một cách toàn diện nhất trong năm 2019. Đó là Trần Huy Vũ – PK-Team kì cựu của tuyến SG16.
🏅COD LẤY LÀ ĐIỂM KHỞI ĐẦU CỦA CẢ QUY TRÌNH LẤY HÀNG️🏅
⚡Một điều tưởng chừng đơn giản, mà chính nó đã giúp anh và các đồng đội càng trách nhiệm hơn về công việc của bản thân. COD lấy luôn là điểm đầu quy trình của mọi đơn hàng, thế nên chính sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của đội PK sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cả chất lượng vận hành và dịch vụ. Điều đó thể hiện ở 2 yếu tố: hết lòng vì khách hàng và tuyệt đối tuân thủ quy định của công ty.
⚡Không sai khi cho rằng mỗi người COD Lấy như anh cũng giữ vai trò của một chuyên viên CS. Cũng bởi, hằng ngày anh tiếp xúc, đối mặt với Shop, không chỉ là người tư vấn, mà còn là người tâm sự, biết Shop bán sản phẩm gì, đang gặp thuận lợi, khó khăn ra sao. Vì thế, thái độ tận tâm là yếu tố then chốt để Shop quyết định đặt trọn niềm tin.
⚡Với những Shop mới, chỉ cần họ lên 1 đơn là anh sẽ vào bắt chuyện, tìm hiểu xem Shop có mặt hàng gì, thậm chí là mua ủng hộ vì “mình thân thiện thì khách mới thích!”. Cùng với đó, anh tư vấn tất tần tật chính sách, cố gắng “quảng cáo” dịch vụ, cam kết về tốc độ lấy. Dần dần, số lượng Shop trong khu vực cứ thế tăng lên. Những khách ngày nào còn nghe anh COD hồ hởi giới thiệu, giờ đây đã là khách ruột. Anh lại tiếp tục vai trò khác, không ngừng đảm bảo cam kết và nâng cao chất lượng dịch vụ nhà Kiệm, mà bản thân anh, là người đại diện dịch vụ và thực hiện dịch vụ.
Chẳng hạn như có Shop giày, anh từng cam đoan có bao nhiêu đơn cũng sẽ “lấy sạch”. Thế là có những ngày anh đợi đến tối muộn để giữ đúng “lời hứa” của mình. Đến những đợt sales, sản lượng lên hàng nghìn đơn nhưng Shop vẫn chọn GHTK là một đối tác duy nhất.
⚡Riêng đối với Shop, hàng được lấy nhanh thì sẽ đi nhanh. Vì vậy mà khi công ty bắt đầu triển khai cơ chế COD lấy chốt ca 7 lần/ngày, anh cũng tuân thủ nghiêm ngặt và động viên anh em cùng nhau cố gắng vì hiểu được mục đích và lợi ích của sự đổi mới. Thời gian đầu, mọi người cũng gặp không ít khó khăn bởi thời gian chốt ca được rút ngắn đáng kể, gần như chỉ còn lại một nửa. Thời gian sau, khi đã quen dần, anh em tập trung sắp xếp tuyến chạy, sao cho phù hợp với thời lượng ca, nhưng lỡ có lúc lỡ nhịp thì “đang cầm mấy đơn cũng phải về chốt, để có đơn nào đi ngay đơn đó”. Kết quả sau thời gian dài nỗ lực là tốc độ đơn hàng được cải thiện đáng kể. Chính Shop cũng bất ngờ và trầm trồ với sự thay đổi này, thậm chí đôi khi, khách nhận hàng vẫn không tin đó chính là sản phẩm mình đặt, bởi nhiều đơn ở tận Nha Trang, Đà Nẵng chỉ vừa đặt hàng buổi chiều hôm qua, mà trưa hôm nay đã đến tận nơi.
⚡Để giữ vững được trách nhiệm, anh em cần nhận thức đúng về chính vai trò của mình, để từ đó phát huy thêm. COD là gương mặt đại diện của Công ty là điều thứ nhất. Thứ hai, tuyến đường cùng những khách hàng mà mình phụ trách sẽ đi theo mình rất lâu, vậy thì không có lý do để chúng ta không thêm chút nỗ lực trong việc phục vụ tận tình. Nhìn chung, muốn được khách hàng tin tưởng sử dụng, mình phải chứng tỏ bản thân, chứng tỏ dịch vụ hàng đầu. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào sự thể hiện và nỗ lực của từng cá nhân.
⚡Và điều thứ ba, COD lấy là điểm đầu của cả quy trình lấy hàng. Mình phải làm tốt thì cả quy trình mới tốt, trước tiên, từng cá nhân phải làm đúng và đủ nhiệm vụ của mình. Và chính anh, cũng là người luôn đứng ra hỗ trợ cho nhiều anh em mới vào có thể đạt được điều đó.
🍀”ÔNG GIÁO” KẾT NỐI CỦA BƯU CỤC🍀
🌻Anh Vũ thẳng thắn cho biết: Hệ thống là một dây chuyền, mỗi người là một mắt xích. Hệ thống chỉ có thể hoạt động trơn tru khi từng bánh răng nhịp nhàng phối hợp, vậy nên chỉ cần một người khựng lại là cả quy trình sẽ chậm chạp ngay. Vì thế, việc gắn kết với nhau, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau làm tốt công việc là điều hết sức quan trọng.
🌻Trong khi đó, anh em mới vào lại rất bỡ ngỡ, đặc biệt là khi quy trình ngày càng nhiều hơn, thao tác đòi hỏi nhanh hơn và App cải tiến không ngừng sẽ trở thành những thách thức. COD mới là nguồn lực mới, anh em hòa nhập, làm việc càng nhanh thì sẽ thúc đẩy tập thể đi lên, ngược lại bỏ lơi là tập thể đi xuống. Lấy ví dụ về trung chuyển Bưu cục, quy trình chịu sự ảnh hưởng của tất cả các bộ phận từ COD, Điều phối, Nhân viên Bưu cục cho đến Xử lý hàng hóa và Tài xế xe tải. Nếu không được hướng dẫn kĩ lưỡng, COD mới không thể biết cách nhập hàng sao cho đúng giờ đúng giấc, chỉ cần về chốt ca muộn là kéo cả khâu trung chuyển đi xuống, ảnh hưởng đến cả quá trình về sau. Bởi thế anh luôn quan tâm đến các COD mới, dành thời gian để theo sát, hướng dẫn tận tình nhằm giúp anh em nắm rõ, “biết việc mà làm, trước tiên chỉ cần làm đúng là thành công rồi!”. Anh gắn kết anh em mới hòa nhập cùng tập thể của mình, tất cả vì mục tiêu chung – Mỗi cá nhân tốt, tập thể sẽ tốt lên. Anh tự hào cho biết, hơn một nửa COD Lấy mới của Bưu cục là do chính tay anh đào tạo. Và dần dần, mọi người cũng tự mặc định cho anh vai trò “ông giáo” của Bàu Cát.
🌻Đó là hành trình đã đưa anh Vũ đến với danh hiệu F-Fighter 2019, sau 3 năm cần mẫn “mang đến niềm vui cho Shop, đổi về nụ cười của gia đình mình”. Nhưng hơn thế, hành trang mà anh mang theo còn là biết bao nỗ lực không chỉ cho riêng bản thân, mà còn cho cả tập thể. Đó là nhiệt huyết dành cho công việc, trách nhiệm đối với quy trình, và tâm huyết dành cho tập thể, để đưa Giaohangtietkiem luôn là lựa chọn số 1, thực sự là điều tự hào của mỗi thành viên những khi nhắc đến⭐