ONE – By GHTK | HÀNH TRÌNH ĐI TÌM PHƯƠNG TRỜI MỚI QUA LỜI KỂ CỦA NHÂN VIÊN XUẤT SẮC ĐOÀN THỊ THU TRANG
30/03/2021
💋“Phụ nữ chỉ cần 2 điều: quý phái và lộng lẫy. Một người phụ nữ không thể ‘phớt lờ’ sự thanh lịch dù là trong công việc hay ngoài cuộc sống”. Nếu như cả nhà tò mò muốn biết chủ nhân sở hữu phong cách sống ấn tượng này là ai? Hãy bắt đầu một ngày mới cùng những chia sẻ từ cô nàng vẫn hay được ưu ái với tên gọi “nàng model đắt giá” đến từ team SOS Social – GHTK Building – Nhân viên xuất sắc năm 2020: Đoàn Thị Thu Trang.
🌸LÀM MỚI MÌNH TRONG MỘT VAI TRÒ KHÁC🌸
🌵Quyết định dừng chân ở một công việc đã từng gắn bó 3 năm để thử sức mình trong một vị trí mới – Nhân viên Chăm sóc khách hàng C2C tại Giaohangtietkiem, có nhiều người đặt ra cho cô nàng ấy câu hỏi: Tại sao? Nếu là bạn khi đặt mình vào vị trí ấy, liệu bạn có băn khoăn tự hỏi rằng lựa chọn này có thực sự phù hợp không? Với Thu Trang thì luôn là niềm tin rằng: “Mình còn trẻ. Mình thực sự yêu thích và muốn phát triển ở nghề này. Và quả thực đến giờ, mình cảm thấy quyết định đó không sai chút nào. Đến với GHTK, ngoài việc được làm công việc chuyên môn mình theo đuổi ra, mình còn gặp rất nhiều đồng nghiệp dễ thương, được tạo cơ hội làm việc trong một môi trường năng động, cơ sở vật chất đầu tư siêu xịn như ở nước ngoài vậy”.
🔥Những ngày mới tiếp xúc với công việc, cô gái của chúng ta không tránh khỏi bỡ ngỡ ban đầu khi gặp phải những tình huống “khó nhằn”. “Nhưng rất may ‘trộm vía’ là mình đã được quản lý cũng như các bạn đồng nghiệp tạo điều kiện và giúp đỡ rất nhiều” – Thu Trang chia sẻ. “Khi mình mới vào công ty, chị quản lý đã rất tin tưởng và giao team Social cho mình, để thoải mái thử sức và chứng minh năng lực của mình.”, đối với cô nàng, đó có lẽ là điều khiến bạn tự hào nhất bởi ở Giaohangtietkiem, bạn thực sự được “trao quyền” để có cơ hội học hỏi, rèn luyện nhiều hơn✨. Tuy nhiên, bất cứ khi nào Trang gặp khó khăn, quản lý luôn là “người bạn thân” sẵn sàng cùng bạn tìm ra hướng đi hợp lý nhất. Trang nói: “Quản lý luôn tận tình trao đổi về đặc thù của team để mình nắm bắt và hiểu rõ; cũng như gợi ý một số giải pháp cho vấn đề nan giải, hay chỉ ra những vấn đề mình xử lý chưa phù hợp để rút kinh nghiệm”.
⚡️QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ DÀNG⚡️
🥰🥰Gần 1 năm mải miết với nghề, cô nàng thích nhất lúc được mọi người hỏi về nghề nghiệp của mình bởi với Trang, việc được chia sẻ, cảm thông là điều mỗi người đều mong muốn có. Năm 2020 vừa qua là một năm rất khó khăn với tất cả mọi người. Dịch bệnh bùng phát làm mọi thứ trở nên khó khăn hơn, đặt ra nhiều thách thức hơn. Đã có những giai đoạn mọi người phải làm việc ở nhà nhưng chính vào những lúc như thế này, chúng ta càng phải đoàn kết hơn để cùng nhau vượt qua khó khăn. Thu Trang cho biết: “Chúng ta may mắn vì đã ở GHTK, đại dịch khiến năm vừa qua khó khăn hơn với nhiều bạn nhưng có lẽ chính vì thế mà mọi người thêm trân trọng công việc của mình hơn, cùng nhau cố gắng hơn nữa”.
💥Đặc thù của nghề Chăm sóc khách hàng là chuyển việc rất nhanh. Phụ trách team SOS Social, Thu Trang luôn trăn trở làm sao để có thể duy trì sự gắn bó, gắn kết của các bạn trong team. Cô nàng tâm sự: “Theo mình, đã gọi là một team thì văn hóa cần có chính là KẾT NỐI; khó khăn, vui, buồn đều cần được sẻ chia. Mình luôn bắt đầu từ việc tìm hiểu điều mỗi thành viên trong team mong muốn là gì? Các bạn mong muốn phát triển như thế nào ở công việc này? Có người cần kinh nghiệm, có người cần tiền lương, có người cần thăng tiến và sự ghi nhận. Với mỗi mong muốn đó, mình sẽ định hướng cho các bạn lộ trình, cái nhìn về công việc theo hướng khác nhau. Quan trọng là để các bạn hiểu rằng mình luôn được lắng nghe và được tạo điều kiện hết mức từ phía quản lý. Và khi các bạn nhận thấy ở công việc đó, các bạn làm tốt, được khuyến khích động viên, các bạn cũng sẽ “happy”. Trong một môi trường làm việc, mọi người đều thoải mái, vui vẻ hỗ trợ nhau, giao lưu và được quý trọng là nhu cầu tinh thần cần thiết; cao hơn nữa là mỗi cá nhân được tự thể hiện bản thân, được quản lý tin tưởng, được đồng nghiệp công nhận”.
💞Chia sẻ về danh hiệu Nhân viên xuất sắc đầy tự hào, Thu Trang nói: “Bắt đầu với công việc này, mình luôn nghĩ trong đầu là những gì mình đã được giao thì hãy làm nó thật hoàn hảo và nhanh nhất để cấp trên không cần phải bận tâm nhiều về việc giao cho mình. Quan niệm ấy có lẽ đã hình thành trong mình một phong cách làm việc quyết liệt, mạnh mẽ hơn. Danh hiệu Nhân viên xuất sắc của năm sẽ giúp mình thêm vững tin và tiếp tục phát huy những giá trị mà đội ngũ Chăm sóc khách hàng của GHTK đã và đang hướng đến”.
💭Người ta thường nói: “Mỗi món ăn đều có một vị riêng. Có món đậm đà, thơm ngọt, cũng có món mặn đắng, cay nồng. Người đầu bếp giỏi là người biết nêm nếm, cân bằng những gia vị đó với nhau”. Trong công việc cũng vậy, người làm giỏi là người biết dung hoà mọi tính cách và gìn giữ, xây dựng, phát triển những giá trị văn hóa đặc trưng nơi mình gắn bó. Chúc cho cô gái của chúng ta sẽ có một khởi đầu 2021 thật thành công cùng các “chiến hữu” team SOS Social!