ONE – By GHTK | NGUYỄN GIA TOÀN – ĐẠI SỨ LINH HOẠT – HÀNH TRÌNH HÒA NHẬP VỚI ANH EM TRÊN KHẮP MỌI MIỀN
18/12/2020

Gắn bó với nhà Kiệm cũng đã được 3 năm, Đại sứ Linh Hoạt 2019 – 2020, anh COD Nguyễn Gia Toàn – kho Mộc Châu – Sơn La từ lâu đã được xem như người anh cả của kho vì tất cả những đóng góp, cống hiến và tình yêu mà anh dành trọn cho nơi đây. Luôn là người xung phong đi đầu, ở anh là tinh thần không ngại thử thách, cũng chẳng quản khó nhọc, anh luôn sẵn sàng thích nghi với mọi đổi mới. Hãy cùng chúng tớ tâm sự với anh về những cuộc hành trình hòa nhập bốn phương trong năm qua nhé!


Những ngày đầu khi anh bắt đầu công việc tại GHTK, đã có lúc anh rất chật vật, việc không rành tuyến đường, địa chỉ nhận của khách hàng và chưa quen giờ chốt ca cũng là những chướng ngại mà anh phải vượt qua. Khó khăn là thế, nhưng với sự nhanh trí, nhạy bén và chịu khó của mình, anh Toàn bắt đầu tìm tòi, hỏi thăm anh em trong kho, tự vẽ ra cho mình một tuyến đường phù hợp với mình nhất. 





Là Đại Sứ Linh Hoạt, bản thân anh cũng đã tự trau dồi để thích nghi nhiều hơn mỗi ngày, đúng với tinh thần của một “chiến binh” nhà Kiệm. Lúc có thông báo cần sự hỗ trợ từ các kho khác nằm ngoài tỉnh Sơn La, anh là người tiên phong, anh bảo: “Đối với anh, khi đồng đội cần thì anh sẵn sàng có mặt”.


Xa gia đình chính là điều anh luôn đau đáu trong lòng, nhưng bù lại ở nơi hỗ trợ, anh lại có thêm những người anh em, và với anh: “Họ là gia đinh mới của anh”. Ngôi nhà thứ 2 của anh được gây dựng nên bởi tình anh em, tình đồng đội. Anh bảo: “Anh nhớ nhất lúc đi giao ở tuyến khó của vùng, anh em có khi chia nhau nắm cơm. Những điều ấy quý giá lắm”.


Rồi khi nhắc đến những người đồng đội. Tuy khác nhau về quê quán, về văn hoá địa phương, nhưng những con người xa lạ bỗng hóa thân quen, họ gọi nhau là đồng đội. Có những thứ gắn bó keo sơn hơn những cụm từ “đồng nghiệp” hay “đi hỗ trợ”. Bản thân anh cũng đã có thêm những người cùng vui, cùng buồn, cùng chia sẻ những nỗi niềm lúc xa xứ và đặc biệt là những bài học, kinh nghiệm mới trong công việc để mang về chia sẻ với anh em kho nhà. Đó chính là sợi dây bền chặt được kết với nhau bằng tinh thần dấn thân, chiến đấu hết mình không chỉ vì bản thân mình mà còn vì “người nhà” của mình nữa.



Sau khoảng thời gian dài hỗ trợ ở tỉnh khác, cũng đến lúc anh trở về kho chính của mình. Ngày chia tay, anh và “người nhà” của mình còn hứa hẹn với nhau về những buổi tâm sự nhiều hơn như thế nữa. Đối với anh, họ đã là một phần kí ức vui vẻ, anh tâm sự: “Lúc đầu nhận nhiệm vụ đi hỗ trợ, chỉ mong sẽ đem lại nhiều kết quả khả quan hơn, ai ngờ sau đó mình còn nhận được nhiều hơn mình nghĩ nữa, anh có thêm những người anh em.”



Bài viết khác
04 | 2013 – 04 | 2022 GHTK9+ CƠ HỘI & THÁCH THỨC GHTK chúng ta đã vượt qua một năm khó khăn để đến với cột mốc 9 tuổi. Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào khi khẳng định vị thế dẫn đầu của dịch vụ chuyển phát thương …
15/04/2022
30/11/2021