ONE – By GHTK | PHÙNG HỮU HÀO – CHÀNG TRAI ĐA – ZI – NĂNG
18/12/2020
“Mình vào từ tháng 06/2019, lúc ấy ở kho chưa có tuyển vị trí phụ kho, nên mình làm từ A đến Z, từ phụ kho, kiểm kho, đến các công việc của Vận hành, Thu ngân (lúc ấy vẫn còn vị trí này), rồi lấn sân một “chút chút” sang Nhân sự, có lần còn hỗ trợ các bạn Pháp chế, Giám sát thi công, cho tới Hành Chính, mặt bằng,… Trời ơi, cái gì mình cũng làm được hết, người nhà Kiệm là phải “đa – zi – năng” mà!” – Đó là bạn Phùng Hữu Hào – Điều Phối Liên Vùng – kho Liên Vùng Đồng Xoài cười hài hước chia sẻ.
CÓ ÁP LỰC THÌ MỚI CÓ KIM CƯƠNG
😽 “Nghe qua thì tưởng là ngành học không có gì liên quan, nhưng đúng là không liên quan thật, mình học ngành Công Nghệ Môi Trường, rồi chắc vì cái duyên nên vào Giaohangtietkiem.”. Đây là một ngành học chẳng có tí gì liên quan đến công việc tại nhà Kiệm, nhưng anh vẫn cười: “Nói giỡn như thế thôi, nhưng chỉ cần mình cố gắng thì dù kinh nghiệm bằng 0 thì mình vẫn có thể phát triển được.”. Đối với anh, Giaohangtietkiem là một môi trường mà ở đó, mọi thứ chuyển động và phát triển rất nhanh, mọi người đều nỗ lực tự học hỏi, tìm tòi, phát hiện ra cái mới và tìm ra phương pháp của riêng mình. Mỗi ngày đều phải cố gắng, nỗ lực, bởi chỉ cần mình đi chậm lại một chút thôi thì mình nhất định sẽ bị tuột lại phía sau. Có lẽ cũng vì thế mà ngoài việc trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực chuyên môn của mình, người nhà Kiệm còn am hiểu về nhiều thứ khác nữa.💌
💟Từ ngày đầu đồng hành cùng kho, lúc ấy kho vẫn chưa có nhiều thành viên như bây giờ, mọi người gần như phải “tự thân vận động” trong mọi thứ. Có lẽ cũng vì thế mà từ đó mọi người đều rèn cho mình được khả năng trở nên “đa năng” hơn trong công việc: “Gì chứ ở kho LV Đồng Xoài, một Điều phối vẫn có thể đăng bài tuyển nhân sự, rồi 5 giây sau chạy ra chia hàng cùng phụ kho, kế sau đó lại thấy bạn ấy tất bật với việc của Hành chính,… điều này rất là bình thường và có lẽ ở nhiều kho khác nữa cũng bình thường lắm!” – Anh cười.
💕Thật vậy, bởi mọi người đều vui vẻ làm những việc vốn chẳng nằm trong nhiệm vụ của mình, bởi ở đây, không ai so đo tính toán ai làm nhiều hơn ai, mà là chúng ta cùng nhau #KẾT_NỐI lại để hoàn thành thật tốt công việc và cùng hướng đến một mục tiêu chung.
💞 “Khó khăn trong công việc thì nhiều, nhưng nếu hỏi có nản không thì…” – Anh cười to – “Nếu mình nản, mình đã chẳng ngồi nói chuyện với mọi người ở đây rồi!”. Từ lúc bắt đầu đến giờ, mỗi ngày trôi qua đối với Hào đều là một ngày mới đầy thú vị. “Xung quanh mình có đồng đội mà! Mọi người lúc nào cũng sẵn sàng #HỖ_TRỢ mình hết! Công việc khó hay không là do góc nhìn của mình cả thôi! Chẳng có gì là nản lòng nếu mình đang làm việc giữa sự hỗ trợ hết mình từ đồng đội cả”.
NGƯỜI NHÀ KIỆM – CHẲNG NGẠI “ĐA NHIỆM”
😝 “Đa nhiệm” có lẽ là một từ khoá khá là quen thuộc đối với các thành viên ở kho LV Đồng Xoài nói riêng và ở Giaohangtietkiem nói chung. Mỗi thành viên đều luôn sẵn sàng làm những công việc mà lẽ ra nó không phải là của mình, mọi người sẵn sàng tiếp thu cái mới, học hỏi và làm quen với những điều mà từ trước đến nay chưa từng làm. Năm qua, tinh thần Zero Spirit nói lên ở chúng mình có sự dũng cảm, dám đương đầu, sẵn sàng làm những việc rất mới, chưa bao giờ làm, có lẽ cũng vì thế mà chúng mình chuẩn bị bước đến một năm mới với ONE – by GHTK – một tinh thần mà ở đó mọi người #KẾT_NỐI với nhau để trở nên #ĐA_NHIỆM hơn trong công việc.
👌Có lẽ, đó là cách người nhà Kiệm mình đang nỗ lực rèn luyện bản thân, tự đặt ra thách thức để vượt lên chính mình và trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. Chúng mình kết nối với nhau để cùng nhìn về một hướng và sẵn sàng đồng hành cùng nhau, hỗ trợ nhau để xác lập nên những kỷ lục mới.
💞Nhìn lại một năm đã qua, anh Hào cười: “Nghĩ lại thì năm vừa qua mình cũng đã làm hết sức, cố gắng luôn hoàn thành thật tốt công việc của mình. Đó có lẽ là điều khiến mình vui nhất rồi” – Chúng tớ có vui vẻ trêu anh Hào rằng với những nỗ lực của anh chắc sẽ được giải Đại Sứ Chăm Chỉ ấy nhỉ, anh vẫn cười rất khiêm tốn – “Mình thì chưa nghĩ đến việc bản thân được giải Đại Sứ đâu. Nhưng đúng là mỗi dịp cuối năm đến thì mình cũng mong chờ chương trình bình chọn Đại Sứ Bản Sắc lắm, vì đấy là “trái ngọt” của cả năm “gieo trồng” mà. Đặc biệt là được bầu chọn và “thả tym” cho nhau, vui lắm!”.
💟Lời cuối, anh Hào nhắn gửi đến các thành viên GHTK trên toàn quốc: “Chúc cho tất cả các bạn luôn tràn đầy đam mê trong công việc, anh em cả nước #CÙNG_NHAU hướng đến mục tiêu mà mình mong muốn. Dùng sự kiên trì, quyết tâm của bản thân mình để #ĐỒNG_HÀNH cùng nhà Kiệm trên hành trình đầy thử thách phía trước. Chỉ cần là #ĐI_CÙNG_NHAU, mình tin là chúng ta sẽ có thể phá vỡ mọi giới hạn!”.
💞Năm 2020 sắp sửa qua đi, chúng ta sắp sửa bước vào năm thứ 2 của thập kỷ mới, tin rằng, với tinh thần ONE – by GHTK, chúng ta sẽ cùng nhau làm nên một năm 2021 tuyệt vời hơn nữa nhé!