PHAN HỒNG LĨNH: CHỪNG NÀO CÒN TÍNH ĐƯỢC ĐẠO HÀM THÌ VẪN CÒN HI VỌNG

Saturday, ngày 15/06/2019

👨‍🎓Trò chuyện với Phan Hồng Lĩnh vào một buổi chiều muộn tại văn phòng, nghe anh chia sẻ về cơ duyên đã đưa mình đến Giao Hàng Tiết Kiệm, Lĩnh bộc bạch: “Lí do mình chọn GHTK là điểm dừng chân trên hành trình chinh phục những thử thách mới là vì chính những con người nơi đây: những người trẻ, nhiệt huyết, hòa đồng, mọi người không ngại chia sẻ, trao đổi với nhau về công việc, cuộc sống trên tinh thần làm hết sức, chơi hết mình”. Ngoài giờ làm việc, IT ở GHTK còn có những hoạt động vui chơi bên lề như chơi game, đọc sách, các CLB bi lắc, bóng đá, hoạt động Happy Friday được tổ chức thường xuyên vào mỗi chiều thứ 6 giúp anh em gắn kết với nhau hơn. Không những vậy, được làm việc với những người anh, người chị kinh nghiệm “ đầy mình” sẽ giúp Lĩnh học hỏi được rất nhiều kiến thức chuyên môn cũng như cách thức xử lí những vấn đề phát sinh khi làm sản phẩm, dự án.

“Hành trang bạn mang theo khi mới tốt nghiệp là gì?”

Trước đây, với tâm lí của một chàng trai trẻ “chân ướt chân ráo” mới tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, hành trang mang theo người chỉ đơn thuần là vốn kiến thức tích lũy được qua quá trình học suốt 5 năm mà chưa được áp dụng nhiều vào thực tế. Lĩnh luôn nghĩ rằng môi trường IT sẽ luôn khô khan, vất vả và đầy áp lực với máy tính và những dòng code. Nhưng suy nghĩ ấy đã thay đổi từ khi anh trở thành một mảnh ghép của team R&D tại Technology Center GHTK. Nơi đây có vô vàn những điều mới mẻ đáng để anh học tập, thử thách bản thân.

Với đặc thù là một công ty thương mại điện tử, hoạt đông trong lĩnh vực logistic là một lĩnh vực mới mẻ , đặt ra những bài toán hay cần Hồng Lĩnh xử lí như trích xuất địa chỉ giao hàng, xây dựng chat bot chăm sóc khách hàng, phân tuyến hàng hóa…Không những vậy, được làm việc, tiếp xúc với những con người tài năng, dày dạn kinh nghiệm sẽ khiến anh có động lực để tích cực học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn nhiều hơn. Với khối lượng data và giao dịch “khổng lồ” phải xử lí như vậy nhưng không đặt nặng áp lực khiến chàng trai của chúng ta tự tin thể hiện hết những kĩ năng, sáng tạo không ngừng nghỉ. Những người anh, người chị ở GHTK không chỉ là đồng nghiệp mà còn là những người định hướng về lộ trình phát triển sự nghiệp trong tương lại.

Một năm ở GHTK với vai trò là Data Engineer, Phan Hồng Lĩnh đang phụ trách về mảng AI, Machine Learning và xử lí ngôn ngữ tự nhiên. Dưới sự định hướng của các thế hệ đi trước tại GHTK, Lĩnh đã có cho riêng mình lộ trình phát triển sự nghiệp theo hướng từ một Data Engineer đến Data Scientist, xa hơn là sáng tạo được một sản pẩm mang thương hiệu “code by Hồng Lĩnh”.

😎Không những vậy, 365 ngày làm việc dưới ngôi nhà xanh GHTK đã biến Hồng Lĩnh từ một chàng trai sống nội tâm, khép kín thành một con người hòa đồng, cởi mở, không ngại va chạm và cực kì linh hoạt trong mọi tình huống. Hồng Lĩnh chia sẻ: “GHTK chính là một bước ngoặt thay đổi cuộc đời, một ngã rẽ khiến mình được trao quyền để tự do phát triển bản thân” Theo Lĩnh thì những fresher mới ra trường quan trọng nhất là tích lũy được kinh nghiệm vì ai cũng là một con số 0 tròn trĩnh. “Chừng nào xác suất để thành công chưa về 0% thì vẫn còn cơ hội”.

🎯Bạn có muốn sở hữu tấm vé thông hành để được trao quyền phát triển như Phan Hồng Lĩnh không? Hãy để MasterDEV. làm điều đó giúp bạn

Tags: ,