Quỹ GHTK’s Care hỗ trợ các gia đình COD tại kho Hà Trung bị ảnh hưởng bơi con bão số 10 (2017)

Friday, ngày 12/04/2019

❄️ Giá lạnh bao trùm với nhiệt độ khoảng 10 độ C nhưng tại kho Hà Trung lại bắt đầu bằng những nụ cười hạnh phúc và ấm nồng tình cảm hơn bao giờ hết. Bởi quỹ GHTK’s Care đã đến với kho để trợ giúp gia đình các COD thiệt hại bởi thiên tai. Ánh mắt các anh Nguyễn Văn Hùng, Lê Văn Long, Phan Thanh Tuấn tràn đầy sự xúc động và niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ đến từ tấm lòng tương trợ của anh em nhà Kiệm trên cả nước. ♥️

Anh Hùng chia sẻ, Thanh Hóa – mảnh đất hứng bão thì với anh bão giông 💦 là thiên tai đã hằn sâu trong cả ký ức và cuộc sống. Nhưng cơn bão số 10 lại là một ký ức không thể quên với anh. Khi hơn chục năm qua bão chưa bao giờ mạnh và lũ chưa bao giờ dâng cao như thế. Bão ập tới căn nhà chống chọi được với gió giật và mưa táp 💧 là mừng rồi. Nhưng rồi lại thêm vỡ đê, lũ về, hoa màu, vườn tược và đồ đạc trong nhà cũng bị ngập trong nước.

Anh Long hiện sống cùng bố mẹ già. Nhà làm nông 🌾 nên trông mong nhiều vào những sào ngô. Bão về, mưa to ngập úng, 3 sào ngô ở dưới nền đất thấp coi như mất trắng. Lũ qua để lại nhiều thiệt hại cho gia đình.

Với anh Phan Thanh Tuấn, lại là câu chuyện khác. Mới mấy tháng trước anh vẫn đi làm xa nhà, nghe tin bão về Thanh Hóa là lo lắm vì nhà chỉ có bố mẹ già, vợ lại vừa mới đẻ. Giờ về nhà rồi an tâm hơn nhưng thiệt hại bão tố thì cũng không chừa ai. Mẻ cá 🐟 nhà anh vừa thả, bão lũ về cuốn trôi tất cả.

Các anh tâm sự thật lòng, vào làm tại nhà Kiệm là may mắn và hạnh phúc. Trước lang bạt, làm ăn xa quê mong trang trải được cho kinh tế gia đình. Nhưng xa nhà lại lo cho gia đình cho con nhỏ, cho bố mẹ già nhất là mảnh đất quê mình – miền trung hay chịu nhiều thiên tai, bão lũ. Nghe tin GHTK mở kho tại huyện nhà, cả 3 anh – người ở Hà Nội, người ở Bắc Ninh đều về quê đăng ký ứng tuyển đầu tiên bởi công việc ổn định, đồng lương xứng đáng. Quan trọng nhất là được về với tổ ấm gia đình của mình. 👨‍👨‍👧‍👦

Và giờ với các anh, GHTK lại chính là mái ấm thứ hai💕 khi mà niềm vui hay những khó khăn luôn được lắng nghe, chia sẻ không chỉ trong kho mình làm việc mà cùng cả anh em đồng nghiệp trên cả nước.

Nói về quỹ GHTK’s Care, các anh cảm động: “Nhận được sự giúp đỡ này là niềm bất ngờ lớn và rất cảm động. Gặp khó khăn và được đồng nghiệp cả nước cùng quan tâm là sự chia sẻ rất đáng trân trọng đối với anh. Thay mặt gia đình, anh em chúng tôi cảm ơn GHTK, cảm ơn quỹ  đã luôn quan tâm và đồng hành tới đời sống của nhân viên.”

Tags: