SẢN PHẨM TỐT ĐẾN TỪ CÁI TÂM CỦA NGƯỜI LÀM – CHIA SẺ TỪ PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ GHTK
07/10/2019

Anh Nông Trung Nghĩa – hiện đang là PGĐ Trung tâm Công nghệ của Giaohangtietkiem. Trước khi đến với GHTK, anh Nghĩa đã có 5 năm kinh nghiệm làm outsource từ startup đến các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ, trong đó có Samsung. Tại Trung tâm Công nghệ GHTK, anh đang giữ vai trò leader Mobile dev. Trước thềm Master Dev. season 2 đang tới, anh Nghĩa đã có những chia sẻ rất thú vị về team Mobile Dev tại Giaohangtietkiem.

Kinh nghiệm tích lũy từ những lần “thực chiến”

Sau khi tốt nghiệp đại học, với “máu code” luôn sẵn trong người, anh Nghĩa đã làm outsource ở nhiều công việc khác nhau nhằm nâng cao kỹ năng lập trình của mình. Anh chia sẻ: “Sau 5 năm, anh nhận ra làm outsource không đưa anh đến được cái đích mà anh mong muốn. Bởi sản phẩm mình làm cho khách hàng cũng chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu của họ rồi thôi, còn những trăn trở của mình để hoàn thiện hơn cũng chỉ ở lại đó. Thế nên anh quyết định chuyển qua làm product.”

“Đến với GHTK cũng như một cái duyên với anh. Khi quyết định chuyển qua làm product, anh cũng nộp hồ sơ vài chỗ. Nhưng anh nhận thấy trước hết, GHTK là một công ty product, hơn nữa lại đang phát triển mảng mobile đúng với định hướng của mình. Anh nhìn thấy tiềm năng mình có thể phát triển ở đây nên anh quyết định dấn thân. Và sau hơn 3 năm làm việc ở đây, anh nhận thấy mình đã không lựa chọn sai!”

📱Mobile Dev tại Giaohangtietkiem…

Qua thời gian làm việc tại Giaohangtietkiem, anh Nghĩa nhận ra rằng, với tư duy mobility tại đây, Mobile Dev đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đơn cử là việc toàn bộ nhân viên đều phải sử dụng ứng dụng mobile để làm việc. Từ các bạn lấy hàng, giao hàng đến các bạn làm việc trong kho rồi lái xe, điều phối vận hành, thu ngân… Đội ngũ nhân viên văn phòng cũng dùng app nội bộ để chấm công online. “Anh cảm giác có rất ít công ty nào mà mobile lại đóng một vai trò quan trọng như ở GHTK” – anh Nghĩa bộc bạch.

Team Mobile dev đóng một vai trò quan trọng trong việc giải bài toán mà công ty đặt ra. Trước hết là xây dựng app mobile phục vụ cho đội ngũ 15,000 nhân viên nội bộ trong công ty từ nhân viên văn phòng đến các bạn làm việc dưới kho, điều phối vận hành… Song song với đó là app cho hàng trăm ngàn shop bán hàng online là các khách hàng của GHTK, với các tính năng đăng đơn, tracking đơn… Ngoài ra, toàn bộ những tính năng mới hay fix bug của app… cũng do một tay team Mobile dev đảm nhận. Có thể nói đây là những người hùng thầm lặng của công ty, đảm bảo cho hệ thống vận hành được diễn ra thông suốt trong bất cứ thời gian nào.

… cùng những cơ hội và thách thức🏆

Anh Nghĩa chia sẻ: “Thách thức thì nhiều lắm. Cả hai mảng Android và iOS, 2 team đều phải cập nhật liên tục nhằm đáp ứng được toàn bộ các tính năng phù hợp cho các dòng điện thoại khác nhau. Hơn nữa, mình làm việc trên ứng dụng để làm việc nên thời lượng sử dụng trong 1 ngày rất cao. Tính chất nhân viên nhà mình là phải online rất nhiều, thời gian sử dụng app lớn yêu cầu performance, hiệu năng của app phải tốt. Rồi vấn đề về xử lý bộ nhớ, xử lý hiệu năng, tối ưu phải đề cao. Ngoài ra thì bên mình cũng đang đi đầu về công nghệ, cái gì mới ra mình đều phải tìm hiểu, đều phải thử để ứng dụng vào, nhằm đạt được chất lượng cao hơn. Bên mình tối ưu cải tiến liên tục. Ngoài ra, đối với team phát triển sản phẩm cho khách hàng, một thách thức nữa đến từ số lượng người dùng app của mình là rất lớn, lên đến khoảng 100,000 người. Một bên là thời lượng sử dụng lớn, một bên là số lượng người dùng lớn, sẽ có những feedback, phản hồi liên tục, có lỗi phát sinh thì mình cần phải xử lý sao cho thật tốt.”

Tuy nhiên, thách thức thì luôn đi kèm với những cơ hội. Anh Nghĩa cho biết: “Kỳ vọng của anh là từ những bài toán khó thì mình mới tìm ra được nhân tài, nó sẽ luôn luôn có những thách thức đặt ra để các bạn bộc lộ tài năng. Thứ hai là số lượng nhân viên công ty hiện tại đã đạt mốc 15,000. Đây vừa là thách thức, cũng vừa là cơ hội mở ra không gian để các bạn phát triển, và đưa ra ý tưởng mới để cải tiến, tối ưu sản phẩm.”

⚡️Chia sẻ về chương trình MasterDEV. mùa 2, anh Nghĩa cho rằng đây là cơ hội trải nghiệm làm Mobile nói riêng và các mảng công nghệ khác trong một công ty startup lớn. “Startup hiện tại rất nhiều, và cũng rất nhiều startup lấy mobile để bắt đầu. Tuy nhiên, GHTK là một startup đã thành công, đang có những định hướng đúng đắn và phát triển mạnh mẽ, nên chương trình sẽ là cơ hội để các bạn trẻ có thể tham gia vào và hiểu công ty, hiểu công việc, từ đó bộc lộ tiềm năng của mình.”

Không chỉ dừng lại ở Mobile Dev, MasterDEV. còn mang đến rất nhiều cơ hội đào tạo và thực chiến ở các lĩnh vực khác như Web Dev, Big Data, R&D… Cơ hội chỉ đến với những người biết cách nắm bắt!

🎯Đăng ký MasterDEV. season 2 ngay tại: https://masterdev.ghtk.vn/

————————–————
GHTK MasterDEV. season 2
Event: https://www.facebook.com/events/2416370021984468/
Website: giaohangtietkiem.vn
Hotline: 0246 651 9243
Email: talent.acquisition@ghtk.vn
#MasterDEV #GHTK #GHTKTechnologyCenter