“Sóng và máy tính cho em” tại nhà Kiệm

Friday, ngày 29/10/2021

💪 Từ ngày Tp. HCM bắt đầu nhịp sống bình thường mới, anh em nhà Kiệm cũng sẵn sàng trở lại công việc với nỗ lực xây dựng phục vụ dịch vụ tốt hơn sau những khó khăn mà dịch bệnh tác động. Công việc tất bật làm ai nấy cũng vui nhưng mấy hôm gần đây không khí trong nội bộ anh em nhà Kiệm tại Sài Gòn thêm phấn khởi hơn bao giờ hết. Nhận tin từ Khối Nhân sự Hành chính với những chiếc hẹn 8-9 giờ tối, rồi có khi cả ngày nghỉ, COD Star Đinh Quốc Anh Khoa (Bưu cục Lê Hồng Phong) vui đến lạ. “Dù công việc giao hàng bận rộn cả ngày nhưng nhận được lời mời từ Khối Nhân sự là đi trao món quà từ BGĐ đến con em nhà Kiệm thì mình tự hào lắm chứ. Đó là động lực để anh quên đi bận mệt.” – COD Star Khoa phấn khởi hồi đáp về lời mời của Khối Nhân sự Hành chính. ️

💚 Nói về khu vực của mình, anh Khoa chia sẻ: Đợt vừa rồi, Tp. Hồ Chí Minh phải phong tỏa nhiều khu vực để chống dịch, Quận 10 cũng nằm trong số đó. Nhiều thành viên nhà Kiệm hay người thân cũng vì thế mà không thể đi làm trong thời gian dài. Gia đình gần như không có thu nhập bởi dịch. Hiện Sài Gòn đã khỏe lại, anh em chúng mình cũng đã đi làm trở lại phục vụ Shop, Khách hàng. Nhưng các con vẫn phải ở nhà và học online mà điện thoại smartphone bố mẹ phải dùng để đi làm. Vì công việc giao hàng của mình phải dùng smartphone mà. Nhưng sắm thiết bị điện tử cho con để học lúc này cũng là bài toán kinh tế lớn với nhiều gia đình khó khăn. Khi nghe thông báo, BGĐ hỗ trợ học phí một năm học và máy tính bảng cho con em thành viên hoàn cảnh khó khăn khu vực dịch, mình vui lắm, mừng cho anh em, mừng cho các bé. Và tự hào khi đội ngũ COD Star được thay mặt BGĐ trao món quà này tới các thành viên nhí GHTK.

💚 Không chỉ để học tập trực tuyến, máy tính bảng với các bé còn là cả một chân trời mới. Với mỗi trường hợp đi trao, COD Star Khoa đều cẩn thận mở và khởi động máy, tải các chương trình học trực tuyến và hướng dẫn các bé thao tác. Có bé mới chỉ lên lớp 3, có bé năm nay đã học lớp 8,… và bé nào cũng đều như vỡ òa trong niềm vui khi từ nay đã có thể tham gia lớp học trực tuyến đầy đủ cùng các bạn.

💚 Anh Khoa tâm sự thêm: “Như nhiều anh em chia sẻ, cầm máy tính trên tay, nhẹ thôi nhưng mang nặng tình cảm của BGĐ gửi đến các con. Các con cũng vui lắm. Ngồi nói chuyện với đồng nghiệp, các bạn chia sẻ là khi biết là sẽ có cô chú bên Công ty ba làm qua trao tặng máy tính bảng cho con để con được theo học online đầy đủ là các bé háo hức, đếm từng giờ để được gặp cô chú. Nụ cười, ánh mắt háo hức con em nhà Kiệm làm mình vừa tự hào vừa biết ơn.”

💚 Trong cuộc trò chuyện, anh gửi lời cảm ơn nhiều lắm. Anh bảo là cho anh gửi lời cảm ơn đến BGĐ, từ lúc dịch đến giờ, BGĐ luôn theo sát bọn anh: “Cho anh thay mặt anh em khu vực Quận 10, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGĐ đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo đời sống của các thành viên. Trong khó khăn, anh em chúng tôi, con em chúng tôi, gia đình chúng tôi, luôn có BGĐ cùng đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều. Chúng tôi rất biết ơn và cảm ơn rất nhiều!”. GHTK cũng cảm ơn anh với cương vị là đội trưởng COD Star – với những nỗ lực không mệt mỏi đã luôn đồng hành cùng BGĐ, cùng anh em vượt qua khó khăn!