Tháo gỡ khó khăn bán hàng huyện xã cùng Shop Online

Monday, ngày 24/06/2019

Thị trường TMĐT phát triển, Shop online mọc nhiều như nấm lượng trong khách nội thành có hạn. Bên cạnh đó là mảnh đất huyện xã tiềm năng với nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao. Tuy nhiên mở rộng kinh doanh đồng nghĩa với việc Shop sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề hơn. Đặc biệt là vấn đề vận chuyển cho khách hàng ở xa.

Phí ship cao

Khác với đơn nội thành, đơn hàng ngoại thành hoặc đi liên miền huyện xã sẽ có phí ship cao hơn thông thường từ vài nghìn đến vài chục nghìn tùy khối lượng hàng và quãng đường di chuyển. Vấn đề này gây ra nhiều nghi ngại cho cả Shop.

Nếu Shop freeship hoặc chịu một phần chi phí thì đều ảnh hưởng đến lợi nhuận bán hàng. Còn nếu để khách trả ship thì sẽ khiến nhiều khách hàng ngần ngại, thậm chí không mua vì ấn tượng không tốt.

Thanh toán online hay COD?

Giảm thiểu tình trạng bùng hàng, nhiều Shop luôn “ăn chắc” yêu cầu khách thanh toán trước rồi mới chuyển hàng. Tuy nhiên, khách ở nông thôn vì chưa quen với công nghệ nên còn xa lạ với các dịch vụ thanh toán online hay Internet banking. Một số khác mang tâm lý e dè sợ lừa đảo vì thế không mua hàng nữa.


Khách thế này bảo sao Shop “căng”

Để khắc phục, nhiều Shop lựa chọn sử dụng dịch vụ COD, chấp nhận chịu thêm một lần phí để phục vụ “thượng đế”. Nhưng đôi khi lại trở thành trò tiêu khiển của những vị khách rảnh rỗi. Hàng đi rồi lại về, phí chồng phí khiến Shop lao đao.

Không tìm thấy địa chỉ vì quá khó

Nếu như ở nội thành, chỉ cần có địa chỉ trên tay cùng google map là anh shipper có thể tìm thấy khách chỉ trong một nốt nhạc. Thì cách này lại hoàn toàn “vô dụng” ở vùng nông thôn miền núi.

Đường xá nông thôn khiến nhiều shipper ám ảnh

Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười truyền tai bao đời shipper. Bản đồ dẫn lối về bụi rậm, ngõ cụt khiến các anh buông xuôi. Đi đường xa lại không tìm được khách, Shop cũng không biết làm cách nào đành cho hàng hoàn về. Vừa mất ship vừa không bán được hàng.

Giải pháp tháo gỡ

GHTK thấu hiểu nhu cầu mở rộng thị trường cùng nỗi băn khoăn của Shop, mong muốn cùng các Shop online mở rộng thị trường kinh doanh tới các vùng huyện xã ngoại thành. Vì thế, GHTK đã không ngừng nỗ lực, cải tiến công nghệ cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ để con đường về với khách tiềm năng huyện xã không còn khó khăn.

+ GHTK có hệ thống xe tải riêng luân chuyển hàng hóa khắp cả nước, hàng đi nhanh hơn.

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – nhiệt tình. Shipper là người bản địa, nắm rõ khu vực lấy giao. Shop không còn lo lắng về địa chỉ khó.

+ Dịch vụ Giao nhận tận nơi; Miễn phí thu hộ; Miễn phí giao nhiều lần…. giúp shop giảm bớt chi phí, an tâm bán hàng.

+ Đối soát chuyển tiền nhanh 3 lần/tuần. Vốn về nhanh shop có thể quay vòng đầu tư sớm.

+ Shop tiện hơn với App GHTK, đăng đơn và theo dõi real-time mọi lúc mọi nơi.

Shop từ nay sẽ bớt đi thêm những nỗi lo vì đã có GHTK đồng hành