6 TIPs giúp gửi hàng tại bưu cục GHTK nhanh và thuận tiện hơn

Tuesday, ngày 12/06/2018

 Với việc áp dụng những cải tiến về công nghệ và ứng dụng, bưu cục GHTK mang đến cho các SHOP sự chủ động, thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi gửi hàng tại đây. Tuy nhiên, SHOP vẫn có thể áp dụng những TIPs nhỏ sau để việc gửi hàng bưu cục trở nên thuận tiện hơn nữa.

1. Tìm và nhập nhanh mã vận đơn

Nếu không có máy quét mã vạch, SHOP có thể nhập đơn nhanh bằng cách nhập 6 – 8 số cuối của mã vận đơn hoặc số điện thoại khách hàng nhé.

Màn hình TABLET nhập mã đơn

2. Dán phiếu gửi hàng song song với mã vận đơn

Ngoài việc xác nhận SHOP đã gửi hàng tại bưu cục, phiếu gửi hàng còn giúp SHIP có đầy đủ thông tin, kiểm soát chính xác việc hàng hóa đến đúng tay người nhận.

Thế nên việc dán phiếu gửi hàng song song với mã đơn sẽ giúp cả SHOP lẫn SHIP kiểm tra dễ dàng thông tin đơn hàng lần cuối cùng trước khi gửi đi. Thao tác tuy nhỏ nhưng lợi ích lớn.

Dán phiếu gửi hàng song song với mã vận đơn

3. Chụp 2 -3 đơn hàng một lúc

Thay vì chụp từng ảnh, SHOP có thể chụp từ 2-3 ảnh để tiết kiệm thời gian chụp ảnh . Tuy nhiên SHOP lưu ý là vẫn cần rõ phiếu gửi hàng nhé. 

Chụp ảnh đơn hàng là một thao tác bắt buộc khi gửi vận chuyển tại GHTK. Việc chụp ảnh đơn hàng sẽ 1 phần thay thế cho hình thức xác nhận gửi hàng bằng giấy tờ như truyền thống.

Chụp từ 2 -3 đơn hàng (nếu rõ phiếu gửi) – để tiết kiệm thời gian

4. Kiểm tra tin nhắn để xác nhận số lượng đơn hàng

Sau khi gửi hàng tại bưu cục, SHOP sẽ được gửi tin nhắn xác nhận đã gửi hàng. Nếu thấy số lượng hàng xác nhận trong tin nhắn khác với số lượng hàng thực tế, SHOP hãy kiểm tra lại luôn nhé. Bằng cách này, số lượng hàng hóa đã gửi sẽ luôn được kiểm soát chính xác, không còn sợ gửi thiếu hàng nữa

SHOP sẽ nhận được tin nhắn xác nhận như hình sau khi gửi hàng

5.  Chuyển từ gửi hàng bưu cục sang lấy tận nơi

Trong nhiều trường hợp, SHOP đã chọn gửi hàng bưu cục nhưng vì một số lý do nên đổi ý. Thay vì hủy hay  đăng lại đơn thì SHOP có thể chuyển dễ dàng sang “Lấy hàng tận nơi” chỉ với vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Vào mục “Danh sách đơn hàng” trên APP GHTK
Bước 2: Nhấn “…” trên đơn hàng cần chuyển
Bước 3: Chọn “Chuyển sang lấy hàng tận nơi”

Đơn hàng của SHOP sẽ được nhân viên GHTK qua lấy hàng bình thường nhé.

Chuyển sang “lấy hàng tận nơi” dễ dàng với APP GHTK

6. Chọn thời gian gửi hàng phù hợp

Đa phần các SHOP gửi hàng tại bưu cục GHTK vừa đi làm vừa kinh doanh, thế nên khoảng thời gian từ 7h -9h sáng và đặc biệt từ 17h đến 20h luôn tấp nập, đông nghẹt khách đến gửi hàng.

Nếu SHOP kinh doanh toàn thời gian, hãy khôn khéo lựa chọn thời gian từ 9h – 17 hoặc sau 20h để tiết kiệm thời gian gửi hàng và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhân viên bưu cục. 

Thời gian mở của các bưu cục thông thường từ 7 -22h hàng ngày, SHOP hãy lựa chọn thời gian phù hợp nhất với mình.


Các thông tin liên quan đến điểm gửi hàng quý khách có thể xem dưới đây:

DANH SÁCH ĐIỂM GỬI HÀNG GHTK:

 

LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐẾN GỬI HÀNG:

 

THAO TÁC TẠI ĐIỂM GỬI HÀNG:

 

SAU KHI GỬI HÀNG: