TRẦN THỊ THÚY HÀ (BAN ĐIỀU HÀNH BAN MRMB): GHTK – KHÔNG GIAN ĐỂ NHỮNG BẠN TRẺ “XÊ DỊCH” & CHÁY HẾT MÌNH 

Tuesday, ngày 26/02/2019

Đó là những chia sẻ đầu tiên từ cử nhân Đại học Ngoại thương – khoa Kinh tế đối ngoại – Trần Thị Thúy Hà khi làm việc tại GHTK. “Nổi danh” là luôn nhiệt hết mình với các dự án, Hà tới với GHTK với bảng thành tích đủ dài để thấy được sự năng động và tài năng 😱😱 của cô bạn trẻ 96 này:
⭐️ Trưởng dự án Vietnam Career Guide – 1 trong 8dự án xuất sắc được nhận tài trợ của Viện kinh tế, xã hội và môi trường (iSEE). Đồng thời cũng là 1 trong 5 dự án yêu thích nhất chương trình “Startup Wheel” được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp BSSC, TP Hồ Chí Minh.
⭐️ 1 trong 40 thủ lĩnh trẻ tiêu biểu thuộc diễn đàn “Sáng kiến thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á” (YSEALI) được diện kiến Cựu tổng thống Mỹ – Barack Obama và Cựu ngoại trưởng Mỹ – John Kerry, Đại diện của Đại sứ quán Hoa Kì.
⭐️ Ban chủ nhiệm CLB Enactus trường ĐH Ngoại thương, Hà Nội
⭐️ Mentor cho các cuộc thi khởi nghiệp của học sinh các trường THPT trên Hà Nội: “Teen Enterprenuer” Competition – Vietabroader…
⭐️ Ngoài việc học hành và hoạt động dự án chăm chỉ, Hà còn kiêm luôn cả “chức danh” cô giáo khi đã giảng dạy TOEIC, Ielts trong các hệ thống Anh ngữ nổi tiếng tại Hà Nội.

💪 Kinh qua nhiều dự án là động lực để Hà tới GHTK và thử thách mình với vị trí Điều hành Ban mở rộng miền Bắc. Dù những ngày đầu khi apply vào đây, “tụi bạn thân” nghĩ Hà thân “liễu yếu đào tơ” không làm nổi đâu. Vậy mà thấm thoắt thoi đưa, Hà đã gắn bó gần 1 năm tại GHTK đồng thời chứng tỏ được bản lĩnh của chính mình. 🤗

🏃 Sáng Hà Nội – chiều Lào Cai – đêm về ngồi đếm sao ở Thái Nguyên,… Ngày di chuyển tới nhiều tỉnh thành – nghe tưởng như là câu chuyện “xê dịch” của những bạn trẻ thích những trải nghiệm mới. Nhưng đó đồng thời cũng là 1 ngày làm việc đầy bận rộn của các thành viên Ban Điều hành Ban Mở Rộng tại GHTK khi có thể di chuyển trong ngày tới bất kỳ tỉnh thành nào.

👉 Câu chuyện về quản lý chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là khi tại GHTK, số lượng nhân sự rất lớn, trải dài khắp các địa phương. Riêng Hà đã và đang quản lý đồng thời nhiều tỉnh thành với số lượng hàng trăm con người. Sự đa dạng về văn hoá, đặc tính con người, đặc điểm địa phương luôn là những thách thức, là bài toán khó của người quản lý. Khi mà làm sao để đưa vận hành chung vào hay linh hoạt thay đổi như thế nào tại từng khu vực để bộ máy vận hành ổn định, tốt hơn mỗi ngày.

💪 Được tin tưởng, được trao quyền, được đưa ra quan điểm cá nhân, được chính tay xây dựng, thực hiện những đề xuất của mình. Để rồi nhìn các khu vực mình quản lý tốt hơn, các bạn nhân sự làm việc tốt hơn, bộ máy vận hành hoàn thiện hơn – những thành công đầu tiên cũng đủ khiến cô gái nhỏ hạnh phúc.

🔥 Dù phía trước vẫn là muôn vàn thách thức, là những bài toán vận hành hóc búa. Nhưng những thách thức đó là điều Hà cảm thấy thú vị và giá trị để theo đuổi tại GHTK. Vì tuổi trẻ sẽ chẳng có gì nếu không có những khó khăn để vượt qua.