TRƯƠNG HOÀI PHONG – QUẢN LÝ MODULE – KHO LIÊN VÙNG CẦN THƠ: “Bóc tách từng lớp vấn đề chính là cách thức hiệu quả giúp linh hoạt xử lý khó khăn”
09/11/2023

💚 Nhìn lại hành trình một năm miệt mài làm việc, năm 2022 vừa qua không chỉ là năm có nhiều đổi mới, mà nó còn là một thử thách hoàn toàn mới cho các thành viên nhà Kiệm. Và chúng tớ đã có dịp lắng nghe Hoài Phong chia sẻ về chặng đường năm qua.

“Bên cạnh những đổi mới về công nghệ, triển khai những dự án mới, công việc của Phong vẫn như mọi năm, vẫn lặp đi lặp lại các đầu mục, vẫn đều đặn mỗi ngày học hỏi và rèn luyện tư duy, cách làm việc. Nhưng với sự cố gắng, nỗ lực nhỏ đó mà mình đã hoàn thành tốt các dự án; thay đổi rất nhiều về cách nhìn việc, nhìn người; có cái nhìn mới mẻ về cách quản lý, cách vận hành, đặt hết tâm sức và dám chịu trách nhiệm” – Phong tự hào về thành quả mới.

TƯ DUY CỦA MỘT NGƯỜI QUẢN LÝ KHI GẶP KHÓ KHĂN

💪 Nhớ lại giai đoạn kho Liên vùng Cần Thơ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thiếu nhân sự khi thời điểm cao trào nhất chỉ có 2 Giám sát kho. Tuy nhiên, Phong không vì thế mà chùn bước. “Mình đã cùng người đồng hành còn lại nhanh chóng bắt tay vào việc, khó khăn ở đâu thì tìm cách giải quyết ở đó. Về mặt sản lượng hàng hóa, mình điều phối các bạn XLHH tăng tốc độ nhưng vẫn đảm bảo chính xác từng thao tác nhỏ nhất và không bỏ sót luồng hàng nào, khuyến khích các bạn tăng ca để nhanh chóng đưa hàng đi. Về mặt nhân sự, mình cố gắng duy trì và liên hệ nhờ sự hỗ trợ từ các kho khác. Có thể khi đó, chúng mình chưa có phương án để giải quyết triệt để vấn đề, nhưng nhờ vạch ra kế hoạch từng bước một mà kho đã vượt qua được giai đoạn khó khăn”.

Ngoài ra, Phong chia sẻ thêm: “Mỗi lần công ty đưa ra quy định hay quy trình mới, bước đầu các bạn sẽ có những phản ứng tiêu cực và tích cực xen lẫn. Đa số do các bạn chưa hiểu và chưa thấy được lợi ích từ những quy định, quy trình đó mang lại. Cùng với việc giải thích rõ từng vấn đề cho từng nhân viên, mình cùng thực hiện với các bạn để hiểu được những sự khó khăn và nhanh chóng đề xuất lên cấp quản lý tìm phương án tốt nhất”.

🌟 Bóc tách từng lớp vấn đề để hiểu rõ tận gốc nguyên nhân chính là bước đầu tiên Người GHTK thực hiện khi gặp phải khó khăn, từ đó có hướng khắc phục, tháo gỡ. Chẳng cần một phương án hoàn hảo, chúng ta bắt tay vào làm ngay, làm đến đâu sửa đến đó. Ngày qua ngày, cách xử lý ấy sẽ dần tối ưu và đạt được những thành quả ngọt ngào.

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, cảm ơn Phong với những chia sẻ của bạn. Chúc Phong sẽ mãi giữ vững và phát huy tinh thần này, để vun đắp nhiều hơn những thành công đẹp đẽ nhé. 💯

#NhỏlàĐẹp