“Từ nay, mùa mưa các em sẽ không sợ ẩm mốc, mùa hè không sợ nóng”

Tuesday, ngày 08/11/2022

Sau hơn 5 tháng thi công trong điều kiện thời tiết thất thường, công trình Nhà ký túc xá cho học sinh xã biên giới Mai Sơn (huyện Tương Dương, Nghệ An) đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Sáng 8/11, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) – Tiểu học Mai Sơn (xã biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), Báo điện tử Dân trí phối hợp với Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, UBND huyện Tương Dương, UBND xã Mai Sơn tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà ký túc xá cho học sinh nơi đây.

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong niềm vui của chính quyền địa phương, đại diện Báo điện tử Dân trí, nhà tài trợ, đặc biệt là đông đảo các em học sinh Trường PTDTBT – Tiểu học Mai Sơn.

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí chia sẻ: “Hôm nay chúng ta vui mừng có mặt tại đây để tham dự sự kiện khánh thành Nhà ký túc xá cho học sinh Trường PTDTBT – Tiểu học Mai Sơn sau hơn 5 tháng chờ đợi. Thay mặt Báo điện tử Dân trí, tôi xin chúc mừng các thầy cô, chính quyền địa phương đã có một công trình mới khang trang cho học sinh sinh hoạt”.

“Từ nay, các em đã có một mái ấm mới, mùa mưa không sợ ẩm mốc, mùa hè không sợ nóng, mùa đông không sợ lạnh. Tôi cũng chúc mừng Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, là đơn vị tài trợ, đồng tiền của các bạn đến được đúng chỗ cần đến. Với Báo điện tử Dân trí, công trình này đánh dấu thêm mốc son mới của chúng tôi trong hành trình làm thiện nguyện trên khắp mọi miền Tổ Quốc”, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí chia sẻ thêm.

Theo bà Hàn Thị Thủy, Trưởng Ban truyền thông Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, đây là công trình có sự chung tay đóng góp của các cấp lãnh đạo địa phương, Báo điện tử Dân trí, nhà tài trợ và các thầy cô giáo.

“Vậy là công trình của chúng ta đã đi vào hoạt động. Từ nay, các em học sinh có nơi ăn, chốn ở an toàn. Đó là điều mong muốn của chúng tôi khi được đóng góp công sức của mình thông qua Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí. Hy vọng công trình này sẽ mang lại nhiều giá trị, tiện ích, sinh hoạt an toàn cho các em học sinh, sự yên tâm của thầy cô trong công tác giảng dạy và của phụ huynh khi gửi con em theo học tại mái trường này”, bà Thủy nói.

Thay mặt lãnh đạo huyện Tương Dương, Thượng tá Nguyễn Xuân Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tương Dương, gửi lời cảm ơn đến Báo điện tử Dân trí và nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm. Theo Thượng tá Đại, Tương Dương là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với hơn 2.000km2, đây cũng là một trong 61 huyện nghèo nhất của cả nước. Điều kiện của địa phương còn nhiều khó khăn, với sự chung tay, hỗ trợ của Báo điện tử Dân trí, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm, từ nay, các em học sinh sẽ có nơi ăn, ở, sinh hoạt an toàn.

Thầy Đào Xuân Hải, Hiệu trưởng Trường PTDTBT – Tiểu học Mai Sơn (áo trắng) xúc động: “Là những người luôn gần gũi với các em học sinh, hôm nay các thầy cô giáo cùng các em học sinh rất vui mừng được đón nhận món quà vô cùng ý nghĩa này”.

“Đây là niềm mơ ước không chỉ của các thầy cô giáo, học sinh mà cả của các bậc phụ huynh bấy lâu. Từ nay, thầy cô và các em không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến hay những ngày đông rét buốt”, thầy Đào Xuân Hải nói.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Nhà ký túc xá Trường PTDTBT – Tiểu học Mai Sơn.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí đã trao những suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDTBT – Tiểu học Mai Sơn.

Cùng với đó, đại diện Báo điện tử Dân trí và nhà tài trợ đã trao những vật phẩm như bình lọc nước, chăn màn và chiếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các em học sinh tại ký túc xá.

Trước đó, sau khi Báo điện tử Dân trí có bài viết “Xót xa gần một trăm học sinh nghèo nằm sạp gỗ, giường tre bám trường”, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm đã ủng hộ nhà trường xây dựng 5 phòng ký túc xá, phục vụ bán trú cho 120 em học sinh (tổng số tiền là 870.635.909 đồng).

Theo thầy Đào Xuân Hải, Hiệu trưởng Trường PTDTBT – Tiểu học Mai Sơn, nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt trong việc tổ chức dạy và học môn tin học, ngoại ngữ, năm học 2021-2022, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dồn học sinh lớp 3, 4, 5 toàn xã về học tại trường chính ở bản Huồi Tố 1. Trường có 5 điểm lẻ với 268 học sinh, đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số (Thái, Khơ Mú, Mông). Các điểm trường nằm rải rác, cách xa trung tâm xã trên 10km, đi lại khó khăn, nguy cơ sạt lở cao. Để đến được trường, học sinh tại nhiều bản như Phá Kháo, Piêng Coọc, phải đi bộ hàng giờ đồng hồ.

Nguồn: Theo Báo điện tử Dân trí