XUNG PHONG “ĐI CHỢ HỘ” VÀ TRỰC CHỐT ĐÊM

Wednesday, ngày 27/10/2021

🍀 Cụm từ “đi chợ hộ” có lẽ đã không còn quá xa lạ khi trong thời điểm dịch bệnh bùng phát tại Hồ Chí Minh, đã có rất nhiều những chiến sĩ chung tay giúp đỡ bà con mua và vận chuyển nhu yếu phẩm cần thiết để chăm lo cuộc sống.

Và chàng trai “Nguyễn Hoàng Phi Hùng – COD Giao – BC Hà Huy Giáp (HCM)” cũng là một trong những “người chiến sĩ” tuyệt vời đó, anh đã không ngần ngại xung phong tham gia lực lượng chống dịch phường 13, quận Gò Vấp và đi chợ hộ.

🍒 Bắt đầu từ tháng 8, với tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh, Gò Vấp với nhiều ổ dịch lớn và nguy hiểm nên Bưu cục phải tạm thời đóng cửa, trong thời gian đó hàng ngày, cứ ban ngày là anh Hùng sẽ đi phát lương thực cho bà con, đêm thì về trực chốt tại phường. Cứ cuối mỗi ngày, anh sẽ gom đơn rồi đến Bách hóa xanh mua đồ dùm cho mọi người, đủ các loại mặt hàng từ rau củ quả, thịt, gạo, thuốc,… đến những vật dụng hàng ngày như bột giặt, nước rửa bát,… Anh bảo: “Di dỉ dì di, cái gì cũng có ^^”.

Và có chuyện “dở khóc dở cười” mà anh bảo sẽ không bao giờ nghĩ đến khi tham gia phòng chống dịch đó là bị “BOM HÀNG”. Đi làm gặp bom là chuyện bình thường với nghề ship nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn di chuyển, giúp mọi người đi chợ hộ mà vẫn bị bom chứ :))) xong nhận được câu trả lời là “Em đặt thử cho biết :))) không biết nên khóc hay nên cười luôn :))), cũng phải 2 – 3 trường hợp như vậy, may mắn được bên Bách hóa xanh hỗ trợ cho trả lại hàng.

💬
Vất vả là đó, khó khăn có, mệt có nhưng khi nhận lại là những nụ cười, những ánh mắt long lanh như biết nói, những lời “Cảm ơn” của biết bao người dân thì mình cũng cảm thấy vui và hạnh phúc hơn rất nhiều. Cũng đâu phải ai cũng được trải nghiệm cảm giác trực chốt đêm khuya và chiều mưa vẫn đi phát những gói quà an sinh cho người dân chứ :)))

💚 Chàng trai Phi Hùng đúng như tên gọi của anh vậy, anh luôn mang trong mình sự mạnh mẽ, hùng dũng và là một người làm việc vô cùng có trách nhiệm, luôn luôn đúng giờ và thực hiện đúng, đủ mọi quy định được đặt ra. Anh còn là người vô cùng năng nổ, vui vẻ, nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong cả công việc lẫn cuộc sống, vậy nên cứ có ai cần giúp đỡ, chỉ cần nói 1 câu là anh Hùng sẽ sẵn lòng hỗ trợ và còn xung phong tham gia giúp đỡ nữa.

Hiện tại sau 2 tháng, anh Hùng cũng đã dần trở lại guồng quay của công việc nên anh không còn tham gia phát lương thực nữa mà thay vào đó tối anh vẫn sẽ trực chốt hỗ trợ tại địa phương.

💬 Anh vừa cười vừa chia sẻ, nụ cười luôn rạng rỡ trên môi: “Trên những báo đài, tin tức, những con số đang ngày một giảm dần qua từng ngày, những tín hiệu tích cực đã dần hiển thị ngày một rõ rệt hơn, bao công sức cuối cùng sắp thu về những quả ngọt đó chính là ngày Sài Gòn bình thường mới trở lại nên mình rất vui. Chúng tay hãy cùng chung tay vì một cộng đồng mạnh khỏe và nhiều niềm vui nhé.”

💚 Cảm ơn anh vì đã luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chúc anh thật nhiều sức khỏe và vững tay lái trên mọi nẻo đường.