ZERO SPIRIT| HỌC MỚI VÀ BẮT ĐẦU LẠI TỪ ĐẦU – THÀNH CÔNG VẪN SẼ TỚI NẾU BẠN DÁM THAY ĐỔI

Friday, ngày 27/03/2020

🎉 Tháng vừa rồi kho Thanh Thủy – Phú Thọ đạt nội tỉnh 6h trung bình 80%, đây là kết quả đáng ghi nhận cho tập thể kho nói chung và đặc biệt là điều phối Hoàng Thị Thùy Linh. 🤗🤗
Một mình vận hành từ khi kho mới mở, 6 tháng qua, Linh “cân” toàn bộ công việc vận hành, vừa học, vừa thay đổi theo KPI mới, hoàn thành dự án nội tỉnh mới.

✍️ Linh chia sẻ, vừa vào học và làm được 2 tháng thì bắt đầu triển khai KPI mới, vậy là Linh lại #học_lại_từ_đầu. Ban đầu cũng bỡ ngỡ vì mới quen KPI cũ, lại thấy các bạn vận hành cũ nói khó nên Linh lo lắm. Nhưng rồi lại nghĩ: “mình là người mới, KPI mới nên coi như #bắt_đầu_lại_từ_số_0 cùng tất cả vận hành, vì với ai cũng mới mà. 💚 Cái hay là mình có thể cùng tham gia đóng góp để phát triển thay vì nghe và làm theo những cái cũ.
👉 KPI cũ thì không áp lực bằng KPI mới, nhưng theo Linh thì KPI mới sẽ đánh giá được đúng năng lực của mọi người hơn. Đặc biệt, KPI mới này các kho phải kết hợp chặt chẽ với nhau, bởi vì có nhiều chỉ số phụ thuộc vào kho khác nữa.  Tất cả các kho cùng cố gắng để đạt KPI riêng, rồi sau đó là phát triển chất lượng dịch vụ của cả công ty.

💸 Hàng nội tỉnh 6h cũng được triển khai thực hiện sau khi có KPI mới luôn. Linh có 2 tháng để làm quen với KPI mới, nên cũng chưa triển khai nhiều đến nội tỉnh 6h.  Tháng vừa rồi, lần đầu tiên đẩy mạnh dịch vụ nội tỉnh 6h, đạt trung bình 80% và được ghi nhận cố gắng đó bằng bảng vàng #Ngôi_sao_tháng_2, Linh càng thêm vui và mạnh mẽ hơn, cố gắng để những tháng sau tăng tốc cán mốc phần trăm cao hơn nữa. 💪

 Với hàng nội tỉnh 6h, phải đảm bảo từ khi đơn được lấy, thao tác vào giao đến tay khách đạt trong vòng 6h. Việc này đòi hỏi tất cả các kho phải phối hợp nhịp nhàng, các công đoạn đúng và kịp thời gian: COD lấy hàng về sớm, bắn hàng và trung chuyển đúng thời gian, giao hàng tốc độ… tất cả các công việc phải đạt trong khoảng 6h đồng hồ, không chỉ trong nội bộ một kho mà là giữa tất cả các kho trong tỉnh.

😉 Hỏi nhỏ, bí quyết để Linh thực hiện tốt dự án nội tỉnh 6h, Linh cười: cũng không có bí quyết gì nhiều đâu, hiện tại mình đang dùng cách khá thủ công đó là note giấy và dán lên những đơn 6h này của kho mình, rồi báo lại với các kho khác chú ý các đơn đó và giao sớm. Bởi một ngày có nhiều đơn, nên nhiều khi không thể xem kỹ trên app và nắm rõ đơn nào là hàng nội tỉnh rồi mới đi giao được. 👉 Mình note như vậy thì sẽ rất dễ nhìn, COD không mất công tìm, nhận ra và thao tác sớm hơn. Còn các đơn nội tỉnh 6h về kho mình thì mình đều cố gắng đẩy hàng đi và nhắc COD thao tác sớm. 🔥🔥

♥️♥️ Từ khi có hàng nội tỉnh 6h, Linh thấy các kho trong tỉnh trao đổi với nhau nhiều hơn, liên kết chặt chẽ để cùng đẩy cao chất lượng dịch vụ. Mỗi người cố gắng một chút thì chắc chắn dịch vụ sẽ đi lên.

#Zero_Spirit #Vinh_danh_ngôi_sao_tháng