ZERO SPIRIT | Không nói nhiều, mà hãy hành động. Và kết quả sẽ thay lời muốn nói

Wednesday, ngày 04/12/2019

“Không nói nhiều, mà hãy hành động. Và kết quả sẽ thay lời muốn nói”

 Đó là điều mà “Ngôi sao tháng 10” Vũ Duy Hưng – Điều phối Bưu cục Lào Cai khiến nhiều người yêu mến và nể phục về cách làm việc của mình, đặc biệt là trong những lần đi hỗ trợ các kho khác. 🌈 Với bề dày kinh nghiệm “chinh chiến xa nhà”, từ Phổ Yên, đến Phố Nối, qua Văn Lâm, và gần nhất là hỗ trợ Hà Khẩu gần 2 tháng liền.
 Hưng chia sẻ, mỗi lần đi hỗ trợ cậu hào hứng lắm, giống như “chú ếch thoát khỏi giếng làng ý”. Vì kho nhà hiện giờ đang vận hành ổn rồi, trong khi những kho cần Hưng tới hỗ trợ đều đang có vấn đề. Nên sau mỗi lần đi Hưng học hỏi được nhiều lắm, cả về kinh nghiệm chuyên môn đến cuộc sống hàng ngày.
🌵🌵 Khó khăn? Có chứ!! Đa số khi Hưng đến, kho không còn nhân viên vận hành hoặc vận hành sắp nghỉ, nên bắt tay làm việc với COD cũng không có ai giúp đỡ, thậm chí xảy ra bất đồng. 🤔 Và mỗi nơi có 1 đặc trưng khác nhau nên khi đến đó mọi thứ phải làm quen lại từ đầu: “Khó khăn nhất cũng là lần đầu tiên tới kho, mọi thứ đều xa lạ, mình thì chưa có kinh nghiệm. COD khó tuyển, hàng còn tồn, lại gặp nhiều khu công nghiệp đặc biệt”.

 Hỏi Hưng, “bắt đầu mọi thứ lại như vậy, Hưng có lo sợ điều gì không”, Hưng cười: Lo chứ bạn. Sợ mình không làm được, kho bất ổn hơn. Những lúc ấy chỉ biết tự nhủ bản thân là cứ làm đi rồi dần dần mọi thứ sẽ tốt hơn, đã làm thì mình không thể bỏ. Nên mình lại cố gắng để đạt cho bằng được mục tiêu ban đầu mình đề ra.
💚💚 Và thật tuyệt khi tất cả đều tốt hơn: kho ổn định, vận hành mới đến, cùng anh em tiếp tục xây dựng khu vực phát triển hơn nữa. Sau những bỡ ngỡ của lần đầu tiên, Hưng cứ vậy mà “hừng hực” tiến về phía trước thôi, càng đi hỗ trợ càng học được nhiều, càng quen biết thêm nhiều người. 🔥
 Hưng bảo, mỗi lần đi hỗ trợ như vậy mình được gặp những bạn giỏi khác cũng tới hỗ trợ giống mình. Từ những bạn đó, và cả từ những COD cũ ở kho, Hưng học được cách nhìn vấn đề đa dạng hơn, linh hoạt trong từng trường hợp, từng khía cạnh. Và cách làm việc “không nói nhiều, cứ hành động, và kết quả sẽ thay lời nói” cũng được Hưng đúc rút sau nhiều lần “chinh chiến”.

💗 Hưng hiểu, dù xuất phát điểm, cách làm việc, quan điểm có khác nhau, thì mục tiêu chung của bản thân mình và các thành viên tại kho đều là công việc tốt hơn, khu vực phát triển hơn. Nên, hãy cứ dấn thân, đừng sợ hãi. Rồi kết quả tốt đẹp sẽ thay cho những điều muốn nói, những khó khăn trải qua và cả những bất đồng thuở ban đầu khi không thấu hiểu nhau.