ZERO SPIRIT| NHÂN SỰ HÀ NỘI – VŨ THU DUNG: GIỮ CHO MÌNH MỘT TRÁI TIM NÓNG VÀ CÁI ĐẦU LẠNH

Thursday, ngày 16/07/2020

🥰Dung “Chee” – cái tên vô cùng thân thuộc với tất cả nhân viên ở kho Thanh liệt, một cô gái nhanh nhẹn, vui tính và đầy nội lực. Đến với nhà Kiệm như “một cái duyên”, tuy mới chỉ gắn bó với Kiệm 3 tháng nhưng Dung luôn mang trong mình năng lượng nhiệt huyết đối với công việc.
🌤ĐẾN VỚI NGHỀ LÀ “CÁI DUYÊN”
Chia sẻ rằng GHTK là bước ngoặt lớn khiến cô nàng thay đổi định hướng đối với tương lai, Dung cho biết: “Mình vốn là cô sinh viên trường Luật và định hướng làm Luật sư. Mặc dù mình cũng thích Hành chính Nhân sự nhưng chưa có cơ hội. Mình đến với nhà Kiệm là cái duyên và cũng rất tình cờ. Bước vào GHTK là bước ngoặt khá lớn trong đời mình, làm thay đổi định hướng của mình đối với tương lai. Nhờ có cô bạn thân giới thiệu nên mình đi phỏng vấn chuyển hướng sang Nhân sự. Mình cũng muốn thử thách bản thân và tiếp xúc với một môi trường mới. Ban đầu mình khá phân vân vì theo mình, HR phải là những người vừa chững chạc, lại đứng tuổi nhưng khi vào nhà Kiệm thì các bạn lại rất trẻ, năng động, càng tiếp xúc mình càng thích công việc này hơn. Tuy thời gian làm việc ngắn thôi nhưng đã mang lại cho mình thật nhiều kỷ niệm và giúp mình trưởng thành hơn.”.
Thu Dung hiện làm cả 3 mảng thuộc Khối Nhân sự đó là Tuyển dụng, Đào tạo và C&B. Mỗi mảng công việc lại có những đặc thù, ưu điểm riêng và với Dung, cô nhận thấy bản thân hợp nhất là làm về Đào tạo. Dung tâm sự: “Lúc đầu mình muốn phát triển về C&B nhưng sau một thời gian được làm Đào tạo, Tuyển dụng thì mình cảm nhận mình phù hợp với Đào tạo hơn. Mỗi lần phỏng vấn và đào tạo ứng viên lại cho mình thêm một cơ hội để được trưởng thành hơn, bước qua được những giới hạn của chính mình và hiểu thế nào là không gì là không thể nếu chúng ta quyết tâm.”
❤️TÌNH YÊU VÀ KHÁT KHAO CỐNG HIẾN CHO NGHỀ
Những ai có duyên với nghề nhân sự, gắn bó với nghề đều có thể hiểu và cảm nhận được hết những khó khăn trong công việc này. Nghề nhân sự có cả vị đắng – vị ngọt hòa lẫn niềm vui – nỗi buồn, cũng nhờ có nó mà người làm nhân sự có thêm bản lĩnh, động lực, thêm khát khao được cống hiến.
💭Nhớ về khoảng thời gian khó khăn ban đầu khi mới về kho Thanh Liệt, cô nàng chia sẻ: “Ban đầu mình cũng rất bỡ ngỡ, tiếp nhận từ HR cũ các đầu việc đang còn dang dở, cộng với việc phải tìm nguồn tuyển dụng các vị trí cho kho,… mọi thứ đặt ra cho mình thử thách rất lớn, nhất là đối với một người mới như mình.. Công việc mới, môi trường mới, khá là áp lực. Nếu có nản nhất chắc là lúc nhu cầu tuyển dụng nhiều mà không có ứng viên. Lúc đó đang tách tuyến từ kho Giải Phóng sang, công việc khá nặng, lượng tuyển dụng luôn trên 50 người mà nguồn ứng viên lại không nhiều, tỷ lệ đáp ứng không cao nên lòng mình cũng nản, cảm thấy mình chưa đủ cố gắng. Cũng may là lúc đó, bên cạnh mình vẫn còn có Leader luôn quan tâm, chia sẻ và có anh Dương – HR – LV Yên Nghĩa hỗ trợ trong việc tuyển dụng nên mình như được tiếp thêm sức mạnh vậy. Leader là người truyền cảm hứng, giúp mình tìm được niềm vui trong công việc và thêm yêu nghề hơn. Thời điểm mình nhận việc, có mình và Leader sánh vai nhau nên cũng dần thân thiết hơn.”
✨✨“Con người là quan trọng nhất vì mọi thứ đều phụ thuộc vào con người” – Đó là tôn chỉ làm việc của cô nàng HR trẻ tuổi này. Từ sự tình cờ, cho đến tình yêu và niềm đam mê được cống hiến với nghề, Dung hiểu bản thân mình trước hết phải có lửa để truyền cho ứng viên, tạo động lực cho họ. Chia sẻ về lý do khởi nguồn khiến Dung muốn hiểu hơn và hỗ trợ các ứng viên, bạn nói: “Thứ nhất từ việc COD đi làm nhưng thời gian gắn bó không được lâu; thứ hai là do yêu cầu của vận hành; thứ ba là xuất phát từ chính bản thân mình muốn hiểu thêm nghề sau những kỷ niệm phỏng vấn/đào tạo ứng viên, cảm xúc để lại trong lòng thấy vui và cảm thấy hạnh phúc.”
🔥Bằng sự nhạy bén trong công việc cô gái đã đạt được những thành tích xuất sắc đảm bảo nhân sự cho vận hành về lái xe, xử lý hàng hóa, COD. Hơn thế, Dung còn được anh em trong kho Thanh Liệt quý mến bởi bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn chi tiết tận tình các anh COD mới nhận việc chốt ca, giải đáp các thắc mắc về lương thưởng, đảm bảo tốt các đầu việc C&B trong giai đoạn chuẩn hóa hệ thống.🔥
🎉Chúc cho cô gái của chúng ta mãi tràn đầy năng lượng và cùng kho Thanh Liệt phát triển lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới nhé!!!