ZERO SPIRIT | NHÂN VIÊN XLHH NGUYỄN ĐỨC HẢI: LAO ĐỘNG HĂNG SAY, VẬN MAY SẼ ĐẾN!

Tuesday, ngày 15/09/2020

🌟ZERO SPIRIT🌟 | NHÂN VIÊN XLHH NGUYỄN ĐỨC HẢI: LAO ĐỘNG HĂNG SAY, VẬN MAY SẼ ĐẾN!

💭“Suốt chặng đường 2 năm 6 tháng đã đi qua, GHTK cho mình nhiều trải nghiệm, và mình may mắn được khen thưởng Ngôi sao tháng 3 lần. Nếu còn cống hiến, chắc chắn mình sẽ cố gắng thật nhiều để được ghi tên trên bảng vàng khen thưởng thêm 4 lần, 5 lần và thậm chí là nhiều hơn thế nữa. Mình luôn tin rằng, lao động hăng say, vận may sẽ tới.” – Đó là phương châm sống giản dị mà chàng “soái ca” đáng mến Nguyễn Đức Hải – Nhân viên XLHH – kho Láng Hạ, Hà Nội tâm niệm và luôn phấn đấu thực hiện thật tốt.

⚡️⚡️Người ta thường nói, may mắn là điều mỗi chúng ta có thể tự tạo ra được. Hãy theo chân GHTK Zone 9 để cùng lắng nghe chàng thanh niên trẻ tuổi này bật mí về cách mà bạn ấy đã tạo ra sự may mắn khi đồng hành cùng nhà Kiệm nhé.

Hải chia sẻ: “Trước khi gia nhập gia đình Kiệm thì mình từng có thời gian làm việc part-time ở một vài nơi. Tình cờ biết đến GHTK đang tuyển dụng qua lời giới thiệu từ một người bạn thì mình đã ứng tuyển. Có cơ hội được nhận và vào làm thì mình thực sự bị lôi cuốn bởi môi trường làm việc năng động, sáng tạo ở đây. Quyết định làm việc chắc chắn sẽ học được thêm nhiều điều bổ ích và hành trình đồng hành cùng nhà Kiệm bắt đầu từ đây.”

🎯HÀNH TRÌNH THỰC SỰ BẮT ĐẦU

Công việc của một nhân viên XLHH thường là sẽ có các đầu việc chính như phân chia hàng, bắn hàng, xuất hàng và lên xuống tải. Tuy không quá phức tạp nhưng đầu việc nhiều và phải xử lý một lượng hàng hóa lớn là điều mà không phải ai cũng có thể nhanh chóng thích nghi được. Hải trải lòng: “Thời gian đầu thì mình gặp khá nhiều vấn đề bởi lượng công việc cần phải xử lý khá nhiều. Đợt mình vào làm lại đúng đợt sale nên lượng hàng nhiều, mình bị “quá tải” luôn ấy. Một phần là bởi trước khi gia nhập GHTK thì mình mới chỉ đi làm những công việc nhẹ nhàng, nên cũng phải mất 1-2 tuần đầu mình mới thích nghi được tần suất làm việc liên tục của công ty.”

💫Tần suất làm việc liên tục đặt ra cho chàng trai trẻ nhiều thử thách mới và có đôi lúc bạn phải lăn tăn suy nghĩ về công việc mình đang làm. Hải tâm sự: “Mình cũng từng thoáng có suy nghĩ bỏ cuộc thời điểm đó, nhưng nghĩ lại thì thấy mình còn trẻ mà mới gặp chút khó khăn đã từ bỏ thì không đáng mặt đàn ông”. Rồi Hải cười tươi tự hào: “Và thời gian đã chứng minh tất cả. Mình vẫn bước tiếp để đến ngày hôm nay, một lần nữa được khen thưởng Ngôi sao tháng.”😄😄

🎯KHÔNG CÓ TRẢI NGHIỆM, TUỔI TRẺ THẬT HOÀI PHÍ

🌵Ở cái tuổi mà người ta thường gọi là “những năm tháng tươi đẹp nhất” của cuộc đời, chúng ta may mắn được sở hữu trọn vẹn hai món quà lớn nhất của cuộc sống đó là #sức_khỏe và #thời_gian. Và mỗi người trẻ lại chọn cho mình một lối đi riêng để trải nghiệm.

Nhắc đến đây, chàng trai 25 tuổi thật thà kể: “Ban đầu mình vào làm tại nhà Kiệm là làm ở kho Láng Hạ. Sau đó, vì muốn thử thay đổi môi trường làm việc mới, thế nào lại hợp với mấy anh COD nên là quyết định làm ở bưu cục luôn. Vì trước khi làm ở bưu cục thì mình cũng đã từng làm kho ca đêm lẫn ca ngày nên hiểu rất rõ công việc này. Theo mình thấy thì một nhân viên XLHH cần phải có #kỹ_năng_làm_việc_cá_nhân lẫn #làm_việc_theo_nhóm#sự_kiên_trì để giải quyết công việc đến cùng, thêm vào đó là luôn #trau_dồi_kiến_thức để có thêm những bí quyết xử lý công việc vừa nhanh gọn vừa hiệu quả.”

🌵🌵Ở kho Láng Hạ, “chăm chỉ” và “đáng mến” là những hình dung ban đầu của mọi người khi nhắc đến Hải. Với nhiệm vụ chính là xử lý hàng hóa của kho tại điểm trên bưu cục, có thể thấy ở Hải là tính chủ động trong công việc, không ngần ngại học hỏi thêm cái mới để nâng cao năng suất làm việc. Hải chia sẻ: “Mình luôn xử lý hàng hoá sớm nhất có thể, chứ không suy nghĩ đùn đẩy công việc cho người khác vì điều đó sẽ khiến bản thân bị lười nhác, công việc thì bị trì trệ. Ở bưu cục, anh em hỗ trợ nhau nhiệt tình lắm, thi thoảng có cả nhân viên bưu cục xuống hỗ trợ mình bốc hàng nữa. Về cơ chế đối với nhân viên XLHH, nói chung cũng có nhiều điểm mới. Tuy nhiên với mình thì cũng không khó để thích nghi với những điều này. Với vấn đề xe tải cần check in thì mình thường tự chủ động làm việc với anh em Tài xế để thống nhất được giờ đón hàng. Còn về toàn trình trung chuyển của COD, mình và COD thống nhất giờ mang hàng về để có thể xử lý hàng hoá hiệu quả nhất. Cũng có những lúc anh em phối hợp chưa ăn ý, chưa hiệu quả. Ví dụ như việc Tài xế đến đúng giờ được hay không còn liên quan cả đến giờ xuất hàng của các kho khác nữa; với COD thì những hôm quá tải hàng hoá cũng hơi vất vả trong việc về đúng giờ”. Rồi chàng trai trẻ hóm hỉnh: “Công ty mình ngày càng phát triển mà. Bây giờ GHTK phủ sóng nhiều huyện, xã rồi nên hàng hoá phải tách ra nhiều giỏ lắm. Nên quan trọng là mình phải linh hoạt, tuỳ cơ ứng biến trong các khâu xử lý hàng hóa. Về phần mình, nếu có cơ hội được hỗ trợ thì mình luôn sẵn sàng.”

💥Trong công việc hay cuộc sống, chàng trai 9x luôn cháy hết mình với tất cả đam mê của tuổi trẻ. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, Hải thường cùng bạn bè đi đá bóng, chơi vài trận game hay ghé một vài địa điểm quán ăn yêu thích quen thuộc. Chia sẻ về dự định sắp tới, Hải cho biết: “Sắp tới mình muốn tập trung vào công việc, nỗ lực phấn đấu để tìm cơ hội được phát triển hơn. Mình sẽ cố gắng duy trì tốt công việc để không phụ lòng mọi người.”💥

💗Cảm ơn chàng trai chăm chỉ và đáng mến. Tuổi trẻ, tình yêu và ngọn lửa đam mê trong bạn sẽ là tiền đề giúp bạn đạt được những bước tiến mới trên hành trình chinh phục ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!🎉🎉🎉