ZERO SPIRIT | NHÂN SỰ KHO LV YÊN NGHĨA – TÔ TRẦN THẠCH THẢO: “CÔ NÀNG KẸO NGỌT” TỰ DẶN MÌNH NHANH LỚN ĐỂ VỀ NHÀ! 

Wednesday, ngày 27/05/2020

🌈BẮT ĐẦU HOÀN TOÀN TỪ CON SỐ 0

💎Vào làm từ tháng 7/2019, từ lúc mới vào, Thảo phụ trách công việc tuyển dụng Điều phối liên vùng. Cô bạn cho biết: “Hồi đấy mình có 1 partner nữa, nhưng thử việc xong thì bạn ấy có định hướng khác nên mình ôm công việc của Điều phối Liên vùng cho3 kho Liên vùng luôn: Liên vùng Quang Minh, Liên vùng Phù Lỗ, Liên vùng Yên Nghĩa. May sao “được cả thế giới” hỗ trợ nên vẫn cân được. Sau Tết thì mình bắt đầu làm quen với nội vùng, đầu tháng 4 này là mình qua hẳn tuyển dụng với C&B của nội vùng. Ban đầu thì mình cũng bỡ ngỡ lắm.”

☀️Dí dỏm và tươi vui, cách mà cô nàng này chia sẻ thật thu hút, khiến chúng tớ bị lôi cuốn vào câu chuyện ấy, đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác theo những cách bất ngờ nhất.☺️

💚Là dân trái ngành và bắt đầu với công việc tại GHTK từ con số 0, mọi người lo lắng rằng sẽ có nhiều khó khăn khiến cô ấy chùn bước. Nhưng rồi, ai nấy cũng đều an tâm bởi lời đáp lạc quan mà chúng tớ được nhận: “Ngày đầu mình vào thì được gửi qua VTV “du học” về tuyển dụng, nền tảng tuyển dụng của mình đều từ đây cả. Chị Hiền nhà mình bảo, qua VTV sẽ phải “tự bơi”, tự học nhiều vì không có mọi người bên cạnh nên tự dặn mình phải nhanh lớn để về nhà.”

🌈THỬ, SAI, LẠI THỬ TIẾP CHO TỚI LÚC TÌM ĐƯỢC CON ĐƯỜNG, CÁCH THỨC PHÙ HỢP VỚI MÌNH

📝Thảo tâm sự: “Khó khăn thì team tuyển dụng ai cũng khó khăn như nhau. Tuyển dụng có tạo nguồn và đẩy nguồn. Cái khó nhất với mình hồi đấy là tạo nguồn. Hồi mới làm gần như là không tuyển được ai, đăng bài cũng không ai quan tâm, người hỏi thì nhiều, trả lời giải đáp cả trăm người nhưng lúc gửi CV lại chả có ai. Thêm vào đó, đặc thù công việc của Điều phối liên vùng rất vất, kho cũng nóng, tăng ca, làm đêm, không phải ai cũng chịu được và chỉ dân bản địa mới tiện di chuyển để làm lâu dài. Mình phải học toàn bộ từ những cái nhỏ nhất, nào là viết bài đăng tuyển, phản hồi ứng viên, liên lạc phỏng vấn,… cho đến việc tương tác với vận hành, quan trọng là cách nhìn người phỏng vấn và chọn ra được ứng viên phù hợp đáp ứng được yêu cầu của vị trí mình cần tuyển.”

💡Nguồn kho liên vùng đều ở xa nên Thảo cũng phải lặn lội về các kho xa để tìm hiểu, tâm sự với Điều phối cũ, bạn cho biết: “Mình nhớ hồi mới vào, tuyển Điều phối liên vùng thì nguồn đều ở xa cả. Những bạn mình tuyển vào đều chỉ biết nhau qua ảnh CV. Đợt có bạn Điều Phối kho Quang Minh lên Hà Nội họp, bảo muốn gặp mình cảm ơn mà không biết ai, trong khi mình ngồi họp ngay sau lưng bạn đó.”

💡Với Thảo, việc hiểu bản chất cái mình làm là tiền đề giúp cô tìm được hướng đi đúng trong cách làm việc, cô chia sẻ: “Ngay ngày thứ 2 nhận việc, mình đã xuống kho bốc xếp hàng để dễ tiếp cận đội Điều phối và XLHH để hiểu được họ, hiểu công việc họ làm từ đó rèn luyện cách nhìn người phục vụ việc tuyển dụng. Thậm chí mỗi lúc kho “đòi” người, mình còn “tự ứng tuyển” vị trí phụ kho, hỗ trợ sắp xếp hàng hóa hay tìm hàng thất lạc và dọn gọn kho. Giờ mình đã có kinh nghiệm đầy mình nhờ việc hỗ trợ ở 3 kho liên vùng nữa đấy.”

💡Cá nhân Thảo cho rằng, suy cho cùng thì mỗi người tuyển dụng đều có một phong cách riêng, tuy nhiên điều quan trọng nhất yêu cầu ở một người tuyển dụng là sự kiên trì: “Song song với đăng bài tuyển Điều Phối, thì mình cũng đăng tuyển cho Nhân viên XLHH luôn để kéo tương tác, khai thác nguồn giới thiệu từ nhân sự cũ, tích cực tham gia và tương tác trong các nhóm tìm việc làm của khu vực, thử nghiệm xem giờ nào đăng bài thì được duyệt bài nhanh, tương tác cao. Thử, sai, lại thử tiếp cho tới lúc tìm được con đường, cách thức phù hợp với mình.”

🌈THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN SẼ ĐI THEO MÌNH CẢ CUỘC ĐỜI

Cũng 9 tháng gắn bó ở vị trí này rồi, Thảo hiện tại là đầu mối hồ sơ của cụm, bạn cho biết: “C&B thì mỗi ngày có 1001 danh sách cần check, là đầu mối hồ sơ của 10 kho bao gồm 01 liên vùng, 01 nội vùng, 05 kho huyện, và 03 bưu cục. Các kho ở gần thì nhân sự đông, ra vào liên tục, các kho ở xa thì phải thường xuyên check với Điều phối kho để nắm bắt tình hình.”

Khi đã quen với công việc thì Thảo bắt đầu quan tâm đến việc tạo dựng thương hiệu cá nhân. Với một người tuyển dụng, quan trọng là tạo dựng được lòng tin với người lao động, người ta có tin tưởng mới tìm đến mình, giới thiệu người thân/bạn bè của họ cho mình. Thảo chia sẻ: “Thương hiệu cá nhân không chỉ là bộ mặt của cá nhân mà còn là bộ mặt của công ty mình đang làm nữa. Tạo dựng thương hiệu cá nhân với mình đơn giản là giữ tương tác ổn định trong các nhóm. Tạo dựng được một thương hiệu cá nhân tốt sẽ mang lại cho mình rất nhiều thứ mà mình không ngờ đến, ví dụ như mạng lưới quen biết, kết nối tuyển dụng. Các bạn mình tuyển, dù pass hay fail, thấy mình cần người lại giới thiệu. Tên, email và số điện thoại của mình sẽ gắn với câu chuyện tuyển dụng luôn, nhắc là nhớ. Để lâu lâu không đăng bài thì vẫn có người inbox hoặc gọi điện hỏi – “Chị ơi, bên mình còn tuyển Điều phối kho nữa không?”

🎉Trải qua những lần bỡ ngỡ, giờ đây Thảo ngồi lại chia sẻ với chúng tớ bao điều hay thế nhưng điều may mắn lớn nhất tạo tinh thần làm việc cho cô nàng chính là việc đồng hành với 1 team vừa đáng yêu lại ấm áp. Thảo mỉm cười thật tươi rồi kể: “Mọi người lúc nào cũng lo mình bị quá tải, hỏi han liên tục, cho kẹo, cho đồ ăn. Được yêu thương thế này, mình cũng không nỡ làm mọi người thất vọng. Mình thấy bản thân chưa cống hiến gì nhiều cho tập thể nhưng mà đã, đang và sẽ có trách nhiệm những mảng mình phụ trách thật tốt để không ảnh hưởng đến công việc chung.”

☀️Cảm ơn những tâm sự ngọt ngào mà Thảo gửi đến chúng tớ. Chúc Thảo mãi giữ được tinh thần lạc quan vốn có và cùng anh em trong đại gia đình GHTK xây dựng nên một tập thể đoàn kết, yêu thương nhau!❤️❤️❤️

#Ngôi_Sao_Tháng
#Cô_nàng_kẹo_ngọt #Thêm_trưởng_thành