BIỆT ĐỘI HÉC-QUYN
15/09/2020

?NGÔ VĂN THUẬN – CHÀNG TRAI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: ĐẾN VỚI NGHỀ LÀ CÁI DUYÊN!

?‍♂️Từng tốt nghiệp ngành Quảng cáo website, khoa Công nghệ thông tin, những tưởng rằng chàng sinh viên Ngô Thuận sẽ lựa chọn công việc văn phòng. Thế nhưng, anh Thuận khẳng định, công việc XLHH tại GHTK đến với mình là cơ duyên và để có thể gắn bó lâu dài đến tận bây giờ là nhờ vào nỗ lực và tinh thần vững chí của bản thân.

?‍♂️Một thân một mình vào Sài Gòn tự lập khi vừa mới ra trường, GHTK là nơi đầu tiên anh lựa chọn, anh tâm sự: “Mình học ra trường xong vô Sài Gòn được 3 hôm là đăng kí đi làm tại GHTK đến tận bây giờ cũng được gần 2 năm rồi đấy, từ tháng 06/2018. Vô Sài Gòn một mình, cũng không quen ai trong này cả, tính mình cũng không thích đi chơi nên làm riết như vậy. Không hiểu sao nhưng mình lại không thích ngồi bàn giấy nên không xin vô công ty làm văn phòng. Rồi gắn bó với nơi đây đã cho mình nhiều kỉ niệm nên giờ nghỉ 1 ngày cũng không nỡ.”

?Chia sẻ về cảm xúc khi được vinh danh Ngôi sao tháng và đặc biệt là danh hiệu Bàn tay vàng triển vọng năm 2019, anh Thuận – NV XLHH ca đêm – Kho Tân Bình, xúc động: “Cảm thấy biết ơn và may mắn vô cùng khi được là một trong những cá nhân được nhận danh hiệu này. Nó như nguồn động lực thôi thúc bản thân mình phấn đấu hơn vào năm tới vậy.”

⭐️Để thành công phải nhờ vào nỗ lực

?Công việc của XLHH ở các ca làm khác nhau thì cũng không có sự khác biệt nhiều, tuy nhiên làm ca đêm như anh Thuận, hẳn là sẽ có những bất tiện, không ít thì nhiều, anh chia sẻ: “Làm đêm thì mệt hơn do hàng tập trung về nhiều, cần xử lý nhanh trong đêm để kịp sáng cho bên COD có hàng để đi giao. Với lại, làm đêm nhiều lúc sáng bận việc cá nhân gì thì lại không ngủ nghỉ được. Nhưng vẫn phải đi làm đều đặn để công việc suôn sẻ.”
?‍♂️Hỏi anh rằng, có khi nào anh thấy nản không, thì anh cười tươi mà đáp: “Nản gì cơ chứ, công việc của mình mà, làm riết rồi quen”. Mặc dù làm ca từ 21h – 7h sáng hôm sau, thế nhưng ngày nào cũng như ngày nào, anh cùng khoảng 2,3 anh em nữa đều đến sớm hơn 1 tiếng để xử lý hàng tồn rồi sắp xếp, dọn gọn kho để đến giờ các bạn vào ca tiện làm việc hơn. Anh chia sẻ thêm: “Thường thì mình tranh thủ khi hàng hoá ít hay hết hàng ngồi nghỉ tý rồi làm lại chứ không đi nghỉ cố định. Trước giờ đa số mình làm full tháng không off hôm nào hết.”

?Phấn đấu xứng đáng với danh hiệu được nhận

Anh Thuận tâm sự: “Công việc hiện tại chia ra nhiều công đoạn hơn trước, nên bản thân phải #thay_đổi để #thích_nghi với những điểm mới đó. Lúc trước mình chỉ sorting, kiểm hàng, chia hàng theo tuyến cho COD; hỗ trợ xử lý hàng khi có trục trặc hoặc tìm hàng thất lạc. Bây giờ mình làm thêm bên lên xuống tải với xử lý trả hàng tỉnh nữa. Đặc biệt với hàng xuất nhập thì mọi công đoạn yêu cầu làm thật kỹ càng; cuối mỗi ca làm việc đều phải thống kê lại tất cả số lượng hàng về kho trong đêm, về bao nhiêu, xuất bao nhiêu, kiểm tra xem có xuất dư hàng hay sót hàng hay không để kịp xử lý tránh lạc hàng sau này. Mình vừa làm vừa quan sát, hỗ trợ sắp xếp nhân viên, hướng dẫn các bạn làm sao cho hợp lý, đảm bảo xử lý sạch hàng về trong đêm.”

? Anh tâm niệm rằng LÀM NHIỀU thì mới BIẾT NHIỀU và được TRẢI NGHIỆM NHIỀU, có vậy khi gặp bất kể việc gì cũng có thể XỬ LÝ TỐT được. Công việc ở kho đã đủ để “làm đến xanh mặt” như vậy rồi, thế nhưng anh vẫn tích cực đi hỗ trợ các kho khác khi cần. Anh chia sẻ: “Mỗi khi công ty mở thêm kho mới hay kho nào mà thiếu hụt nhân sự thì mình đều đi hỗ trợ hết, từ kho Phổ Quang rồi kho Bình Thạnh, kho Gò Vấp hay là kho Quận 7. Mình nhớ hồi hỗ trợ kho Quận 7 là có mình với anh trưởng ca tối Tân Bình. Đợt đó hỗ trợ nguyên tháng trời, 2 anh em tối làm ở Tân Bình, sáng phóng xe máy qua Quận 7 xuyên suốt vậy luôn.”

?Làm việc không màng đến thời gian bất kể ngày đêm, ở người CHIẾN BINH CHĂM CHỈ của chúng ta còn toát lên tinh thần lạc quan đáng nể. Anh vừa kể vừa khôi hài: “Lúc nào đuối sức thì nạp thêm “mấy chai nước biển” là lại chạy khỏe ngay thôi!!!”>_<

? Vững chí trước những thay đổi & khó khăn

?‍♂️Chúng tớ hỏi anh liệu rằng có thay đổi nào khiến anh em không bằng lòng hay không thì anh bộc bạch: “Mình làm ở đây cũng được gần 2 năm rồi, thấy được nhiều lần thay đổi trong cơ chế vận hành của công ty. Thực ra thì ban đầu vào làm cũng có áp lưc, khó khăn chứ, nhưng trải qua nhiều việc đến nỗi bây giờ thấy gì cũng quen hết. Vì suy cho cùng công ty thay đổi cơ chế làm việc thì mình cũng phải thay đổi để sao cho phù hợp là tốt nhất. Ở đội XLHH ca đêm có một số khác là sinh viên nên cũng có nhiều phàn nàn, về giờ giấc hay KPIs, vì không thích nghi được. Cá nhân mình thì thấy thay đổi KPIs khiến mọi người đẩy nhanh tiến độ làm việc hơn, ai nấy cũng đều tranh thủ làm xong công việc hiện tại rồi chuyển qua làm công việc khác để nâng mức KPIs cao lên vì bây giờ ngoài KPIs chung cho xử lý thì còn KPIs như kiểm bao, tạo bao, kiểm kho .v.v tính trên app nhân viên trực tiếp thực hiện.”

??Khó khăn rồi thử thách thì có mệt đấy, nhưng ở chiến binh này luôn là tinh thần VỮNG TÂM, CHĂM CHỈ, HĂNG SAY với công việc của mình. Anh tâm sự: “Thời điểm thiếu nhân sự thì làm mệt thật nhưng ở kho mấy anh em động viên nhau vững tâm mà làm tiếp, rồi khó khăn nào cũng qua. Từ hồi đầu năm 2019 đến giờ, anh toàn làm full không à, không nghỉ bữa nào hết, trừ mấy hôm tết thôi.” Anh cười, rồi tiếp lời: “Anh em đi làm chia sẻ bớt chừng nào hay chừng ấy. Thay vì than phiền thì mình thay đổi sẽ tốt hơn!”

⚡️Từ cái duyên đến với nghề và những nỗ lực, vững chí với niềm tin trong công việc, anh xứng đáng là “Bàn tay vàng” của GHTK – chiến binh mang tinh thần Zero Spirit thực thụ!

#Ngôi_Sao_Tháng #Biệt_đội_Héc_quyn #Vững_chí_và_Thích_nghi