BIỆT ĐỘI HÉC-QUYN
15/09/2020

ZERO SPIRIT | TRƯƠNG THANH TÙNG – NV XLHH KHO LV BUÔN MA THUỘT

⭐ KHÔNG SỢ GÌ – CHỈ SỢ KHÔNG ĐỦ THỜI GIAN ĐỂ LÀM NHIỀU HƠN⭐

? “Chàng trai nhỏ con, nhưng luôn rất năng động và ham học hỏi. Luôn sẵn sàng xung phong đi hỗ trợ các kho”– Đó là nhận xét của Trưởng Module về anh Trương Thanh Tùng – Nhân viên Xử lý hàng của kho Liên Vùng Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk.

? Những ngày mới bắt đầu…

? Trước khi trở thành thành viên nhà Kiệm, anh học và làm về xây dựng – một ngành không hề liên quan gì đến công việc hiện tại. Anh kể về những ngày vừa vào công ty, anh loay hoay cố gắng nhớ hết các vị trí của sọt, nhưng chỉ cần chưa đến một tháng sau, anh “nhắm mắt cũng nhớ sọt nằm ở đâu”.

? Anh chia sẻ bí quyết về việc tăng tốc chia hàng của mình: “Ngoài việc nhớ được vị trí sọt, mã sọt, anh còn nghĩ ra cách đọc hiểu mã bao hàng và kéo bao hàng đó về đúng miền của nó”. ? Bao đi Miền Nam sẽ có mã MN, mình chỉ cần kéo đến và chia ngay tại khu vực sọt miền Nam, như vậy sẽ bớt được một công đoạn cho hàng vào sọt lớn, đỡ thất lạc hàng mà KPIs tốc độ đều đạt đầy đủ.

?Nhớ về những lần thay đổi…

? Vào công ty gần 1 năm, anh Tùng cười vui vẻ khi chia sẻ: “Yêu cầu về công việc của nhân viên xử lý hàng nó thay đổi từng ngày, từng giờ, từng phút. Bởi vì công ty mỗi ngày phát triển lên sẽ cần sự nâng cấp, điều chỉnh cho phù hợp”. Anh thấu hiểu những cái khó mà mọi người phải vượt qua, không chỉ riêng Xử lý hàng mà còn nhiều bộ phận khác. Chính vì thế mà anh luôn động viên anh em cố gắng – “Anh thấy công ty thay đổi cũng vì muốn tốt hơn, chứ có phải muốn làm khó gì anh em mình đâu!”.

? Nói về những thay đổi lớn trong hành trình làm Nhân viên Xử lý hàng của anh, anh nói: “Từ hồi vô công ty đến giờ, thay đổi rất nhiều. Cái thay đổi lớn nhất đối với anh chính là hàng Inday, có nghĩa là hàng nội miền 6 giờ, 4 giờ đó. Mình phải làm hàng nhanh nhất có thể, để hàng đi ngay trong ngày, không chậm trễ khi đến tay khách”. ? Do xe tải chạy 24/24, chính vì vậy xe về lúc nào thì mình phải hỗ trợ nhập tải ngay lúc đó. Nhiều lần xe về đúng giờ ăn cơm trưa, anh em cố ăn thêm vài miếng rồi ra nhập hàng ngay, cho nên có thể nói, làm Xử lý hàng chính là công việc cần sự linh hoạt nhất. Có thể sau khi nhập hàng, anh em có thể dành ra một ít phút để nghỉ ngơi cũng được – “Giờ nghỉ trưa anh có thể không cần, bởi vì thay vì đi ngủ, anh muốn làm việc nhiều hơn để hàng không bị chậm đi một giây nào!”.

?KPIs tốc độ cũng là một trong những cái khiến anh trăn trở. Trong một quãng thời gian nhất định phải xử lý xong toàn bộ hàng nhập, hàng xuất để kịp giờ cho xe tải hoặc COD đi.

? Thời gian đầu mới thay đổi, anh em chưa nắm được chính xác cũng như chưa rút ra được kinh nghiệm cho mình nên lương bị giảm đi. Về sau nhờ vào động viên nhau cũng như rút ra được kinh nghiệm, anh em đã hiểu hơn và cố gắng tăng tốc. Các tháng sau lương anh em đã về bằng với con số cũ, thậm chí có anh còn cao hơn do làm hàng tốc độ, hoặc được thưởng do đạt KPI, từ đó sinh ra tâm lý muốn thi đua với nhau, xem tháng này ai là người được thưởng.

?Vinh hạnh khi được làm một “Ngôi sao”…

⭐ Tháng 2 vừa qua, anh Tùng là một trong những ngôi sao hôm “mới nổi” và được khen thưởng khiến anh em trong kho cũng có thêm động lực và đặt ra mục tiêu cho mình. Anh thấy vui lắm vì biết rằng công sức của mình được công nhận.

?Đi làm có nhiều chuyện kể tâm sự là thế, nhưng khi hỏi về gia đình, anh Tùng cười nhẹ: “Anh vừa lấy vợ được hơn một năm, giờ đã có một cháu 3 tháng. Mùa dịch, vợ về quê, anh ở trên này đi làm một mình nhớ vợ và con lắm”. ? Mùa dịch bệnh, bất đắc dĩ phải xa con, anh luôn nghĩ đến gia đình và lấy đó là động lực để mình cố gắng từng ngày, không ngừng phấn đấu và chăm chỉ làm việc.

? Anh là người chồng, người cha, là trụ cột chính trong gia đình. Anh cười: “Có những ngày anh nhớ vợ con quá, khi làm xong ca là 4 giờ chiều, anh tức tốc phi xe về nhà. Đến nhà cũng tầm 6 7 giờ tối, chơi với con được vài tiếng, con đi ngủ, sáng hôm sau anh lại đi sớm”. Đó là những ngày tăng ca liên tục, không nghỉ ngơi, nhưng chỉ cần nhìn thấy thiên thần nhỏ của mình, bao mệt mỏi cũng tan biến.

?Anh gửi lời đến anh em Xử lý hàng trên toàn quốc, anh nói: “Anh em Xử lý hàng hãy cố gắng làm công việc của mình nhé. Dù cho có thời điểm khó khăn, hàng nhiều hay những lúc mệt mỏi, hãy nghĩ đến gia đình để làm động lực cho mình. Khó khăn xuất hiện là để thử thách bản thân mình vươn lên. Có khó khăn mới làm nên con người tài giỏi.”.

? Đồng thời, anh cũng mong anh em công ty cùng nhau chung tay chống dịch, đeo khẩu trang khi đi làm. Dịch bệnh nguy hiểm, hãy cùng bảo vệ nhau.

? Với những chia sẻ này, GHTK mong rằng anh luôn vững tâm và có một sức khoẻ thật tốt để hoàn thành công việc của mình. Luôn là một chàng trai nhỏ con nhưng “tăng động” nhất kho LV Buôn Ma Thuột anh nhé!?

? GHTK đồng hành cùng anh!

#ZERO_SPIRIT #Biệt_Đội_Hécquyn_GHTK #Không_sợ_khó