CÔNG ĐOÀN GHTK VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN TỪ CHỦ TỊCH QUẬN ĐỐNG ĐA VÌ ĐÃ CÓ THÀNH TÍCH TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 2023
26/06/2024

Công đoàn GHTK đã vinh dự nhận bằng khen từ Chủ tịch Quận Đống Đa vì đã có thành tích trong hoạt động công đoàn. Đồng thời, công đoàn GHTK cùng các công đoàn cơ sở doanh nghiệp khác trên địa bàn Đống Đa đã có cơ hội được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND quận Đống Đa nhằm thảo luận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nguyễn Anh Cường; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lê Tuấn Định; Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Tùng; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố; UBND quận, cơ quan Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thuế quận và đại biểu đến từ các doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở trên địa bàn quận.

Bằng khen là sự nỗ lực của công đoàn GHTK, của tập thể GHTK cùng sự chỉ đạo sát sao của BLĐ công ty và định hướng, đồng hành từ Ban lãnh Quận và LĐLĐ. Bên cạnh việc chấp hành nghiêm túc công tác nộp thuế và chấp hành tốt pháp luật năm 2023, Công đoàn GHTK cũng dành nhiều chú tâm đến là hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Công đoàn GHTK chủ động xây dựng, giám sát chặt chẽ các chế độ chính sách nhằm đảm bảo và bảo vệ quyền lợi công đoàn viên. Các chương trình phúc lợi các ngày đặc biệt được đảm bảo, các hoạt động phong trào văn hóa được tổ chức thường xuyên. Đặc biệt việc khảo sát lấy ý kiến được quan tâm thường xuyên. Việc hỏi đáp, lắng nghe qua SOSme luôn được BLĐ và công đoàn sát sao để kịp thời ghi nhận và giải đáp thắc mắc với NLĐ. Tất cả nhằm hướng đến xây dựng môi trường làm việc tích cực, an tâm làm việc. Đồng thời, các hoạt động phong trào thi đua, khen thưởng liên tục được đẩy mạnh trong từng tháng vừa qua với số lớn cá nhân và tập thể được vinh danh danh hiệu ngôi sao tháng. Nhân dịp ngày 1/6 vừa qua, BLĐ cùng tập thể GHTK cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ con em NLĐ không may mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn để tạo sự động viên nhỏ tới gia đình và các bé có động lực vươn lên.

Chia sẻ tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định đánh giá cao những đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn quận cũng như đội ngũ công nhân, người lao động và các chủ doanh nghiệp trên địa bàn đối với thành tựu chung về phát triển kinh tế – xã hội của quận thời gian qua. Lãnh đạo quận cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng trực tiếp giải đáp các vấn đề mà đại diện các đơn vị nêu trực tiếp. Nhằm chia sẻ thẳng thắn, cơ bản đầy đủ, chi tiết, làm rõ các vấn đề được quan tâm. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận Đống Đa yêu cầu các đồng chí thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND 21 phường tập trung chỉ đạo giải quyết ngay sau hội nghị, báo cáo Chủ tịch UBND quận kết quả thực hiện trước ngày 15/6. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp trên, UBND quận sẽ tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố để kiến nghị Chính phủ xem xét, sửa đổi một số cơ chế, chính sách để đáp ứng tốt hơn các đề nghị chính đáng của công nhân, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn.