DATA ENGINEER AT GHTK – KHÔNG CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN DỮ LIỆU KHỔNG LỒ
07/10/2019

?️‍♀️Năm 2018, giữa vô vàn những công ty công nghệ, anh Nguyễn Đình Mẫn đã lựa chọn GIAO HÀNG TIẾT KIỆM là điểm đến tiếp theo trên cuộc hành trình chinh phục những đỉnh cao trong lĩnh vực Big Data. Theo anh, GHTK là một môi trường năng động với những con người nhiệt huyết, có nguồn dữ liệu vô cùng phong phú, đa dạng. Thương mại điện tử hiện nay ngày càng phát triển, kéo theo nguồn dữ liệu vô cùng có giá trị trong lĩnh vực Big Data. GHTK là nơi trao cho anh quyền tự chủ, tự do để phát triển bản thân. Với số lượng giao dịch lên đến hơn 1.000.000 transactions/ ngày cùng rất nhiều loại dữ liệu log đặc trưng cho một công ty giao vận như: người đặt hàng, thời điểm giao hàng, quãng đường di chuyển, phát sinh từ phía khách hàng, điều phối viên, giao dịch viên…Đây vừa là cơ hội học hỏi, vừa là thử thách những người trẻ dám nghĩ, dám làm như anh.

?Chia sẻ về công việc mình đã và đang làm, anh bộc bạch: “Là một người quản lí trực tiếp team Data, anh và các đồng đội của mình đang ngày đêm xây dựng và vận hành hệ thống Big Data, từ đó khai thác tối đa hệ thống này nhằm phục vụ cho một số mục đích phát triển của công ty”. Đó là những vấn đề liên quan đến Business Intelligence, đến việc tính toán chỉ số KPI phục vụ cho khối vận hành của GHTK. Không những vậy, những đóng góp của team Data còn hỗ trợ trong các báo cáo số liệu của khối vận hành đề xuất với cấp quản lí, giúp ban lãnh đạo hiểu được quá trình vận hành từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn và kịp thời. Theo anh, sự phối hợp của team Big Data còn thể hiện qua việc triển khai hệ thống Micro Service/ đồng bộ hóa dữ liệu, phối hợp với team R&D để áp dụng hệ thống Data vào việc nghiên cứu các bài toán Machine Learning.

?‍?Đi kèm với những nhiệm vụ đó luôn là những thách thức mà anh phải đối mặt. Big Data hiện nay là một lĩnh vực hot, kèm theo đó là những thử thách đòi hỏi các bạn trẻ phải thực sự có đam mê mới có thể theo đuổi. So với các lĩnh vực khác, Data có xu hướng phát triển nhanh, mạnh mẽ, đòi hỏi những người lập trình như anh Mẫn phải liên tục cập nhật, thay đổi để phù hợp với những cách xử lí bài toán mình đang triển khai. Không chỉ vậy, với đặc thù là một công ty hàng đầu về lĩnh vực vận chuyển TMĐT, ưu tiên hàng đầu đặt ra là nhanh chóng và linh hoạt, team Data cũng không ngừng update để sao cho nguồn dữ liệu khổng lồ luôn được chính xác và hoàn thiện nhất.

?MasterDEV. season 2 đang mở tuyển 4 function, bạn có muốn trở thành một mảnh ghép của team Data, để trải nghiệm và xử lí hệ thống dữ liệu khổng lồ tại GHTK không?
?Ứng tuyển ngay: https://masterdev.ghtk.vn/
————————–————
GHTK MasterDEV. season 2
Event: https://www.facebook.com/events/2416370021984468/
Website: giaohangtietkiem.vn
Hotline: 0246 651 9243
Email: talent.acquisition@ghtk.vn
#MasterDEV #GHTK #GHTKTechnologyCenter