GHTK KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG, ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI: THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC – HƯỚNG ĐẾN KHAI THÁC CÁC TIỀM NĂNG, THẾ MẠNH CỦA HAI BÊN TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ÁP DỤNG THỰC TIỄN
17/06/2024
GHTK đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Bách Khoa Hà Nội vào sáng ngày 15/6.

Sáng ngày 15/06/2024, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Bách Khoa Hà Nội: Thiết lập mối quan hệ hợp tác – Hướng đến khai thác các tiềm năng, thế mạnh của hai bên trong nghiên cứu khoa học và áp dụng thực tiễn. Trọng tâm trong sự hợp tác lần này hướng tới là nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ phân tích dữ liệu bằng AI nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ngành công nghiệp hậu cần thương mại điện tử (TMĐT) E-logistics tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết, về phía đại diện GHTK, có sự tham gia của ông Phạm Hồng Quân – Tổng Giám Đốc – Chủ tịch HĐQT; ông Ma Trọng Khôi – Giám đốc Công nghệ; và bà Lê Thị Mai Nga – Phó Giám đốc Nhân sự Trung tâm Công nghệ.

Về phía Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, có sự tham gia của PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội; PGS.TS. Tạ Hải Tùng, Hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; PGS.TS Cao Tuấn Dũng – Phó hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; PGS.TS Huỳnh Thị Thanh Bình – Phó hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông; TS Phạm Đăng Hải – Trưởng Khoa Khoa học Máy tính – Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Trường Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Bách Khoa là một trong những đơn vị đi đầu tiên phong trong nghiên cứu và áp dụng AI trong thực tế tại Việt Nam. Mong muốn của nhà trường là xây dựng lớp nhân tài trẻ cho nước nhà, tạo lớp chuyên gia cao cấp người Việt về AI. Góp phần tạo nên sự phát triển mới cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam.

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa GHTK và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Bách Khoa HN. Hy vọng, đây sẽ là nền tảng kết nối giữa nhà trường và GHTK để cùng nhau nghiên cứu các bài toán công nghệ lớn đón kịp xu thế hiện tại – tương lai của khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo AI. Đặc biệt có tính ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp, đáp ứng như cầu xã hội. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về AI tại Việt Nam.