GHTK KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI: PHỐI HỢP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ ÁP DỤNG THỰC TIỄN CÁC LĨNH VỰC MÀ HAI BÊN CÙNG QUAN TÂM VÀ CÓ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN
07/06/2024
GHTK ký kết hợp tác với Đại học Công nghệ

Sáng ngày 06/06/2024, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU – UET): Phối hợp nghiên cứu khoa học công nghệ và áp dụng thực tiễn các lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có định hướng phát triển. Mở đầu trong hợp tác nghiên cứu lần này, hai bên hướng tới nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ phân tích dữ liệu bằng AI nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ngành công nghiệp hậu cần thương mại điện tử (TMĐT) E-logistics tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết, về phía đại diện GHTK, có sự tham gia của ông Phạm Hồng Quân – Tổng Giám Đốc – Chủ tịch HĐQT; ông Ma Trọng Khôi – Giám đốc Công nghệ; ông Đào Công Anh – Giám đốc Công nghệ; ông Nông Trung Nghĩa – Phó Giám đốc Công nghệ và bà Lê Thị Mai Nga – Phó Giám đốc Nhân sự Trung tâm Công nghệ.

Về phía Trường Đại học Công nghệ có sự tham gia của GS. TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác phát triển; PGS. TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin; TS. Võ Đình Hiếu – Phó chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin; TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên, cùng đại diện các thầy, cô Khoa Công nghệ thông tin.

📌 SỨC TRẺ VÀ MƠ LỚN

Mở đầu buổi lễ, GS. TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về sự quan tâm với GHTK khi màu xanh của Giao Hàng Tiết Kiệm đã trở nên quen thuộc với đường phố Việt. Đây là sự nỗ lực rất lớn của GHTK trong hơn 11 năm qua. GS. TS. Chử Đức Trình cho rằng hợp tác giữa trường và GHTK là đúng thời điểm, đúng người, đúng việc. Nhìn bài toán phát triển công nghệ trên toàn cầu, bàn về chuyện làm sao phát triển nền công nghệ Việt Nam, làm sao chiếm lĩnh thị trường, nhiều người chỉ nói, hành động rất ít. Rất cảm ơn GHTK và nhiều doanh nghiệp Việt khác, nói và làm, để có kết quả như ngày hôm nay. Đây những bước khởi đầu cực kỳ quan trọng.

Đại học Công nghệ và GHTK có rất nhiều điểm chung. Tuổi đời trẻ. Nhanh nhẹn. Quán tính ít. Nên linh hoạt. Đặc biệt có ý chí vươn lên. Có ước mơ lớn.

Đại học Công nghệ luôn nhất trí hợp tác với các doanh nghiệp có sự năng động như GHTK. Nhằm đẩy mạnh công nghệ trong doanh nghiệp Việt. Giúp các doanh nghiệp Việt Nam cũng như chính Đại học Công nghệ vươn lên cạnh tranh. Để Đại học Công nghệ trở thành trọng điểm hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu công nghệ thông tin. Và mong muốn các em sinh viên Việt làm việc cho các doanh nghiệp Việt nhưng lấy thị trường toàn cầu làm thị trường của mình.

Trường Đại học Công nghệ có đội ngũ cán bộ gồm nhiều giảng viên, chuyên gia và các nhà khoa học có kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy. Và là một trong những đơn vị thành viên chủ chốt tham gia tích cực vào các dự án nghiên cứu AI thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự hợp tác giữa nhà trường, các thầy cô và GHTK là yếu tố quan trọng trong việc đẩy mạnh nghiên cứu, đưa nghiên cứu AI vào thực tiễn. Đặc biệt hướng đến mục tiêu chung sử dụng nguồn nhân lực tinh hoa của Việt Nam đóng góp vào sự phát triển chung của ngành cũng như để phụng sự Quốc gia. Tin rằng GHTK sẽ phát triển hơn nữa với giá trị cốt lõi là Nhanh – Linh hoạt – Thân thiện và Chất lượng cao – giá trị mà Đại học Công nghệ đang hướng đến.

📌 TỰ CHỦ ĐƯỢC MỚI PHÁT TRIỂN ĐƯỢC

Tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Quân – Tổng Giám Đốc – Chủ tịch HĐQT cũng chia sẻ sự vui mừng khi được hợp tác với UET: “Mối quan hệ giữa GHTK và trường Đại học Công nghệ là đặc biệt. BGĐ Trung tâm Công nghệ GHTK xuất thân từ nhà trường. Cũng như hiện tại 30% nguồn nhân lực tại GHTK cũng từ UET. Đâu đó tình cảm thân thiết là có sẵn. Điều này tạo nên khẳng định về nguồn nhân lực từ Đại học Công nghệ là rất tốt. Nhân sự từ UET có nét đấy, có chất đấy, làm được việc đấy. Nền tảng quan hệ đấy đưa đến sự hợp tác lần này.

Về Giao Hàng Tiết Kiệm, viên gạch đầu tiên hình thành nên GHTK là CÔNG NGHỆ. Nhưng việc lớn có thành hay không nằm ở CON NGƯỜI. Nỗ lực. Học hỏi, nghiên cứu không ngừng. Làm việc cần mẫn. Và làm trực tiếp. Để LÀM CHỦ công nghệ – máy móc tạo nên lợi thế phát triển và cạnh tranh của chính mình.

Trong sự thay đổi của giai đoạn mới. Đặc biệt là sự phát triển vũ bão của công nghệ, GHTK có những bài toán công nghệ khó, có những việc lớn mà đi một mình sẽ rất khó để tới đích. Cần phải kết nối với những nguồn lực tốt để cùng làm. Việc lớn phải chung tay đoàn kết. Làm những việc mà đôi bên đều có lợi, đều khai thác được, tự chủ được, mới phát triển được.

GHTK tin tưởng vào sự hợp tác lần này. Giữa GHTK và Đại học Công nghệ. Sự chuyên sâu trong nghiên cứu của nhà trường kết hợp với thực tiễn của doanh nghiệp chắc chắn sẽ tạo nên kết quả. Mang lại giá trị cho nhà trường, cho doanh nghiệp, mang lại giá trị cho Quốc gia Việt Nam. Công nghệ Việt do người Việt làm ra là mong muốn cao nhất của GHTK.”.

⭐️ Buổi lễ ký kết giữa GHTK và Trường ĐH Công nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng đây sẽ là một bước tiến mới, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương đem lại cơ hội và thành tựu mới cho các bên tham gia.

#GHTK