Giao Hàng Tiết Kiệm cùng Quỹ Tấm Lòng Vàng xây mới điểm trường tại Hòa Bình
10/04/2024

Sau khi nắm bắt được thông tin nhiều em học sinh mầm non đang phải học tạm tại nhà kho bếp ăn của điểm trường, Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm đã ủng hộ 350 triệu đồng góp phần xây dựng phòng học mới cho các em học sinh thắp lên ước mơ, ươm những mầm xanh nơi vùng cao Hòa Bình.

Trường mầm non Phú Lương (xã Phú Lương) là trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nằm cách trung tâm huyện 17km.

Nhà trường có 4 điểm trường. Trong đó, tại Điểm lẻ chi Khải Cai (xóm Khai Ca) cách điểm trung tâm xã 4km với 94 trẻ nhưng hiên tại điểm trường mới có 3 phòng học, nhà trường còn thiếu 1 lớp học cho nhóm trẻ 24-36 tháng.

Từ nhiều năm nay, do thiếu cơ sở vật chất nên Điểm lẻ chi Khải Cai đang phải dùng nhà kho bếp ăn để làm lớp học tạm.

Nhà kho bếp ăn đã có dấu hiệu của việc xuống cấp, mái Fibro xi măng.

Khu vực nhà kho bếp ăn được xây dựng từ năm 2011. Hiện nay, đã có dấu hiệu của việc xuống cấp, mái Fibro xi măng, cửa bị mối mọt,…chưa đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của trường.

Lớp học này, mùa hè thì nóng nực, mùa mưa cô trò cùng nép vào một góc để tránh dột nước. Giữa những thiếu thốn bủa vây, mơ ước về một điểm trường khang trang chưa bao giờ tắt với cô và trò nơi vùng cao Hòa Bình.

Mái bị thấp dột nước và cửa đã bị mối mọt.

Tuy nhiên, với nguồn lực và điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, do đó nhà trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội hóa để các em học sinh có không gian học tập tốt hơn, ổn định đảm bảo an toàn cùng sự phát triển của trẻ.

Sau khi biết về cuộc sống của cô và trò Điểm lẻ chi Khải Cai – Trường Mầm non Phú Lương với truyền thống nhiều năm bền bỉ trong hoạt động thiện nguyện Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm đã quyết định ủng hộ 350 triệu đồng thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng (Báo Lao Động) giúp cô và trò sớm có lớp học mới.

Đại diện Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ: Trong hành trình phát triển của mình, Giao Hàng Tiết Kiệm luôn chú trọng và mong muốn chung tay cùng cộng đồng đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, nhất là về cơ sở vật chất của giáo dục. Chúng tôi hy vọng sau khi điểm trường Khải Cai hoàn thành sẽ mang đến một môi trường học tập, sinh hoạt tiện nghi, an toàn cho các con, góp phần vào sự phát triển toàn diện của nhiều thế hệ mầm xanh nơi vùng cao Hoà Bình.

Cơ sở vật chất chưa đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của trường.

Ông Bùi Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn bày tỏ vui mừng khi các cô và trò tại Trường Mầm Non Phú Lương nhận được sự hỗ trợ từ Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm và Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng (Báo Lao Động).

Theo ông Dương, trong những năm vừa qua, mặc dù UBND huyện Lạc Sơn thường xuyên quan tâm huy động các nguồn lực để xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất cho các trường nhưng do nguồn kinh phí hạn hẹp nên chưa đáp ứng được hết nhu cầu.

“Sau khi nhận được thông tin về việc hỗ trợ của nhà tài trợ, UBND huyện đã tiến hành huy động từ nguồn địa phương để xây dựng 1 lớp học với tổng giá trị khoảng 600 triệu đồng.

Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng (Báo Lao Động) và kết nối với nhà tài trợ để việc thực hiện dự án diễn ra đúng quy định, đúng tiến độ” – lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn cho biết.

Số tiền tài trợ góp phần thắp lên ước mơ, ươm những mầm xanh nơi vùng cao Hòa Bình.

Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm là công ty công nghệ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính với ưu thế tốc độ, mạng lưới khắp toàn quốc và có thế mạnh trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới cho hoạt động của mình.

Trên hành trình phát triển đó, Giao Hàng Tiết Kiệm chung tay cùng xã hội tham gia các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội như: xây cầu; xây trường; xây nhà tình nghĩa; trồng rừng… tất cả với mong muốn vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: Theo Báo Lao Động