Giao Hàng Tiết Kiệm cùng VietNamNet xây mới điểm trường tại Lai Châu
04/04/2024

Sau bài viết ước mơ về điểm trường của cô và trò xã Tà Mung (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đăng trên VietNamNet, Công ty CP Giao Hàng Tiết Kiệm đã ủng hộ 300 triệu đồng để thắp lên ước mơ, ươm những mầm xanh nơi bản Mông vùng Tây Bắc.

Giữa tháng 3/2024, báo VietNamNet đăng tải bài viết Lớp học ‘mùa mưa nước dột, mùa hè nóng như chảo lửa’ kể về những thiếu thốn của cô và trò tại điểm trường mầm non Đán Tọ (xã Tà Mung).

Theo đó, hơn mười năm nay, cô và trò điểm trường mầm non Đán Tọ đang dạy và học trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất. Các học sinh hàng ngày học tập trong không gian lớp học được ghép từ những tấm tôn.

Điểm trường Đán Tọ nằm cheo leo giữa ngọn đồi, xung quanh bao phủ bởi rừng cây. Con đường từ trung tâm xã đến với điểm trường Đán Tọ trải qua những cánh đồng, những con đèo uốn lượn. Điểm đặc biệt của Đán Tọ là nơi sinh sống của bà con người dân tộc Mông.

Tại bản Đán Tọ, hoàn cảnh gia đình các em học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. Để các con đến trường tìm con chữ là cả một nỗ lực bền bỉ của chính quyền địa phương và nhà trường.

Trong lớp học ghép lại từ những mái tôn, mùa hè thì nóng nực, mùa mưa cô trò cùng nép vào một góc để tránh dột nước. Giữa những thiếu thốn bủa vây, mơ ước về một điểm trường khang trang chưa bao giờ tắt với cô và trò bản Mông ở huyện Than Uyên.

Tuy nhiên, với nguồn lực và điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, do đó nhà trường mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội hóa để các em học sinh có không gian học tập tiện nghi, hiện đại hơn.

Sau khi biết về cuộc sống của cô và trò điểm trường mầm non Đán Tọ – Giao Hàng Tiết Kiệm với truyền thống nhiều năm bền bỉ trong hoạt động thiện nguyện đã quyết định ủng hộ 300 triệu đồng thông qua báo VietNamNet xây mới điểm trường Đán Tọ.

Đại diện Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ: Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nêu trên, Giao Hàng Tiết Kiệm mong muốn sẽ dành tặng cô và trò ở điểm trường Đán Tọ một không gian học tập mới mẻ, trực quan và tiện nghi.

“Chúng tôi tin rằng, một điểm trường xây dựng kiên cố sẽ có giá trị bền vững và lan tỏa giá trị tốt đẹp, nhân văn đến với nhiều thế hệ học trò tại bản Mông thuộc huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Đây sẽ là nơi ươm mầm tri thức, kết nối tình thương yêu của doanh nghiệp đến những địa phương còn nhiều khó khăn, vất vả. Những bài học từ điểm trường sẽ là hành trang để các con vươn tới những ước mơ, trong hành trình dài đó chúng tôi rất vui khi được đóng góp một phần công sức”, đại diện Giao Hàng Tiết Kiệm chia sẻ.

Tính đến ngày 4/4, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm đã chuyển đến tài khoản của báo VietNamNet tổng số tiền 300 triệu đồng với mục đích xây điểm trường mầm non Đán Tọ. Sau khi tiếp nhận, Báo VietNamNet đã phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án, thiết kế, giải phóng mặt bằng và các thủ tục liên quan đến đầu tư cho giáo dục để khởi công dự án.

Ông Lò Văn Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Than Uyên (tỉnh Lai Châu) bày tỏ vui mừng khi các cô và trò xã Tà Mung nhận được sự hỗ trợ từ Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm.

“Huyện ủy đã giao nhiệm vụ đối với UBND huyện để phối hợp chặt chẽ với báo VietNamNet và kết nối với nhà tài trợ để việc thực hiện dự án diễn ra đúng quy định, đúng tiến độ để các em học sinh bản Đán Tọ, xã Tà Mung được học tập, trải nghiệm trong không gian mới, khang trang và sạch đẹp”, Bí thư Lò Văn Hương thông tin.

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm là công ty công nghệ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính với ưu thế tốc độ, mạng lưới khắp toàn quốc và có thế mạnh trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới cho hoạt động của mình.

Trên hành trình phát triển đó, Giao Hàng Tiết Kiệm chung tay cùng xã hội tham gia các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội như: xây cầu; xây trường; xây nhà tình nghĩa; trồng rừng… tất cả với mong muốn vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhiều năm qua, giữa báo VietNamNet và Giao Hàng Tiết Kiệm đã có nhiều hoạt động trong việc phối hợp tổ chức các chương trình thiện nguyện. Mới đây nhất, vào năm 2023, hai đơn vị tổ chức chương trình “Máy tính học bài cùng em” với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Nguồn: Theo Báo VietNamNet