HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG SỐ 69: NHỮNG CÁI ÔM TIẾP THÊM SỨC MẠNH CHO CHỊ LÊ THỊ LY – VỢ COD NGUYỄN VĂN TỰ – BC KIM GIANG
11/07/2024

🧡 Ánh chiều tà nhuộm hồng những con phố nhỏ, len lỏi qua từng ngóc ngách của thành phố Hà Nội. Tại một căn nhà ở làng Cao Xá, huyện Thanh Oai, những mảnh ghép của cuộc sống hiện lên đầy xúc động. Nụ cười hồn nhiên của hai đứa trẻ nô đùa trong sân, tiếng khóc nấc của người vợ và ánh mắt đượm buồn của người chồng, gánh vác trên đôi vai gầy cả trời trách nhiệm đã đọng lại trong Quỹ vô vàn cảm xúc trong ngày thăm gia đình COD Nguyễn Văn Tự – BC Kim Giang – HN vào chiều ngày 04/7 vừa qua.

🌼 Tưởng chừng căn nhà mới sẽ là khởi đầu mới, đầy ắp tiếng cười của những đứa con và ba mẹ nhưng không khí u buồn lại bao trùm căn nhà nhỏ. Đã hơn 1 năm kể từ ngày chị Lê Thị Ly, vợ COD Tự gặp tai nạn giao thông và di chứng để lại là căn bệnh ung thư não. Sau nhiều lần hoá trị, sử dụng thuốc nhưng không có dấu hiệu chuyển biến tích cực, hiện khối u đã di căn hơn 50% cơ thể khiến chị Ly hiện tại không thể tự sinh hoạt, một nửa người đã bị liệt, tai không còn nghe rõ và mắt đang mờ dần. Cũng vì từ ngày căn bệnh quái ác ập đến gia đình trẻ, mọi gánh nặng kinh tế đều dồn lên vai, người chồng ấy đã phải chạy khắp nơi để lo toan chi phí, làm việc không kể mệt nhọc, vất vả nhưng COD Tự luôn cố gắng để có tiền điều trị cho vợ, lo cho 2 hai con nhỏ và cha mẹ già thì giờ đây gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ tài chính.

💚 Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình COD Tự, quỹ Nhân ái GHTK Care đã chia sẻ thông tin, kêu gọi các thành viên Giaohangtietkiem cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ gia đình. Bài kêu gọi hỗ trợ gia đình đã nhanh chóng nhận được 192 lượt ủng hộ với tổng số tiền là 32.080.000 VNĐ.

Trò chuyện với Ly, em nghẹn ngào: “Bây giờ bác sĩ cũng không chỉ định xạ trị nữa rồi chị ạ, sức khỏe em giờ yếu lắm, em còn sống, còn nhìn thấy các con ngày nào là biết ngày đấy nhưng lại không biết ngày nào mình ra đi chị ạ”. Nghe Ly chia sẻ, Quỹ chỉ biết gửi em những cái ôm thật ấm áp, động viên em cố gắng ăn uống, uống thuốc để còn chứng kiến các con đi học, khôn lớn mỗi ngày vì dẫu sao hai bé cũng vào độ tuổi cần nhiều hơn sự quan tâm, nuôi dưỡng và chỉ bảo hơn bao giờ hết.

COD Tự cũng chia sẻ:“Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn Quỹ GHTK Care và đặc biệt là các anh chị em Giaohangtietkiem trên cả nước đã luôn quan tâm, chung tay góp sức giúp đỡ gia đình em trong khoảng thời gian khó khăn nhất.”

💌Hành trình trao yêu thương đã mang đến cho gia đình COD Tự không chỉ là vật chất, mà còn là niềm tin, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Mỗi hành động góp sức, mỗi lời động viên tuy nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh to lớn, lan tỏa yêu thương và tiếp thêm động lực cho những mảnh đời khó khăn.

#ghtkcare #quynhanai #ghtk