Khi nào được kẹt xe, tức là Sài Gòn đã khỏe
26/10/2021

Sáng nay 1/10, có lẽ với người dân Sài Gòn sẽ có chút cảm giác nhộn nhịp trở lại khi một số hoạt động, dịch vụ đang từng bước được mở cửa. Trước đại dịch Covid-19, Sài Gòn là “thành phố không ngủ”, vốn náo nhiệt, năng động nhưng giờ đây, điều tưởng chừng vô cùng đơn giản như “kẹt xe” lại là điều phải mong ước.

Và với GHTKers tại TP Hồ Chí Minh cũng vậy…

?“Nhà Trí cách Văn phòng Pico 25km lận nhưng thèm lên đó lắm rồi, thèm cảm giác được làm việc trực tiếp cùng với team, hơn là ngồi nhà điện thoại cho nhau. Ở nhà 3 tháng trời ngộp muốn xỉu luôn, mấy bữa được đi tiêm ra đường nhìn mặt trời thôi là sung sướng cả ngày. Mình cũng vừa hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin rồi nè, có thẻ xanh vip pro luôn đó nha, chỉ chờ ngày chính thức được hoạt động bình thường trở lại cùng mọi người thôi đó!”. – Bạn Ngô Minh Trí – Chuyên viên triển khai làm việc tại văn phòng Pico, Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ.

? Chống “giặc” giữa thời bình

Tâm sự với Humans Of GHTK về thời điểm khó khăn nhất khi tiếp nhận Vận hành khu vực Miền Nam là giai đoạn dịch Covid-19 căng thẳng gần đây nhất, Minh Trí cho biết: “Đó thực sự là giai đoạn khó khăn đối với Vận hành khu vực Miền Nam. Khi lượng hàng đang về bình thường thì nơi này có ca F0, nơi kia có F1, rồi làm việc với chính quyền địa phương về việc cung cấp giấy đi đường đảm bảo cho được COD lưu thông,… mọi việc cứ đổ về một lượt. Vậy là thời điểm đó, Vận hành có những cuộc họp thâu đêm trong 2 tuần, chỉ ra các vấn đề cần giải quyết theo trình tự: từ giấy thông hành cho đến việc chỉ ra kho cần làm gì để được hoạt động? Mở những tuyến nào ổn định? Nhân sự tuyến đó đảm bảo đầy đủ chưa?… . Hiện tại, Vận hành khu vực miền Nam đã ổn định hơn nhưng vẫn cần chuẩn bị các cách để ứng phó kịp thời, nhanh chóng do dịch có thể bùng ở bất cứ chi nhánh nào. Chúng ta không thể chủ quan, lơ là được”.

? “Hơn cả yêu” là trách nhiệm, là niềm tin… và là gia đình

“Lúc mới vào thì Trí có 3 tháng đầu là làm tối ưu data. Sau đó được chuyển qua làm Vận hành, được tiếp xúc người lao động, làm việc thực tế luôn, và có cả teammate xịn nên yêu việc. Sau khoảng thời gian gắn bó thì hơn cả yêu là trách nhiệm với công việc và thực sự mong muốn Vận hành khu vực Miền Nam được tốt hơn mỗi ngày.” – Minh Trí bộc bạch.

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản lý Công nghiệp, Minh Trí khá tự tin khi một số công cụ, kiến thức được học đã có thể sử dụng, áp dụng trong công việc thực tế. Bạn chia sẻ: “Hiện tại, Trí phụ trách khu vực Bình Phước được 3 tháng rồi. Trước đó thì Trí lên kế hoạch phát triển chất lượng dịch vụ vận hành Liên vùng và Nội vùng, hiểu là làm thế nào để 1 đơn hàng được đi nhanh nhất có thể trong 1 tỉnh, hoặc giữa các tỉnh trong khu vực miền Nam. Trí cũng có làm việc với đội ngũ Tài xế ở kho Liên vùng Củ Chi một thời gian”.

Khi được hỏi, sau thời gian gắn bó gần 2 năm và có cơ hội được tiếp xúc, làm việc với hệ thống dữ liệu của GHTK, Trí có ấn tượng như thế nào? Bạn đã không ngần ngại đáp lời: “Nói về hệ thống data của công ty mình thì chỉ một câu thôi: “Trí yêu thích hệ thống data này. Hệ thống admin rõ ràng, minh bạch, nhanh. Không có gì phàn nàn cả!”. Minh Trí cũng nói thêm: “Để đảm nhiệm tốt công việc của một Chuyên viên Triển khai, theo Trí cần những kỹ năng sau: Khả năng thích nghi nhanh, chịu áp lực tốt; xử lý data phải ở trên mức trung bình vì data để follow vấn đề hay công việc là tự mình xây; tư duy phải có vì vấn đề đặt ra là để mình giải quyết; và cuối cùng là khả năng quản lý nhưng không nên lạm dụng vì như thế sẽ làm mất hiệu quả công việc chung”.

⭐ Là GHTKers thì không ai là không biết đến giải Vinh danh F-Awards được tổ chức mỗi cuối năm. Cũng như bao GHTKers, Minh Trí luôn mong có thể “lượm” được một huân chương để đặt ngay ngắn trên bàn làm việc của mình: “Có chiếc cup hay huân chương đặt trên bàn làm việc thì bao ngầu luôn. Trí cũng luôn tự hào vì ở team Vận hành miền Nam, ai cũng cố gắng làm hết sức để đạt được mục tiêu chung, đó là cùng nhau xây dựng Khối Vận hành ngày một phát triển lớn mạnh”. ⭐

? Tin rằng, với năng lực chuyên môn tốt cùng tình yêu gắn bó nhà Kiệm, Minh Trí sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng của mình và cùng Vận hành khu vực Miền Nam chinh phục được nhiều bước tiến mới trong thời gian tới. Chúc bạn sức khỏe và thành công! ?