Lưu ý nhận giao hàng giúp Shop làm chủ thời gian

Tuesday, ngày 25/06/2019

Chủ Shop và Shipper thường có lịch làm việc khác nhau trong ngày. Làm sao để đảm bảo quá trình lấy hàng tại nhà được thực hiện suôn sẻ, giúp cả Shop và Ship tối ưu thời gian và thao tác nhanh chóng?  Shop hãy tham khảo lưu ý dưới đây nhé!

Nắm rõ thời gian lấy hàng 

Nhân viên GHTK sẽ lấy hàng theo ca trong giờ hành chính, thời gian lấy hàng ca sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 14h đến 17h30. Nhân viên GHTK sẽ lấy hàng theo tuyến đường, trong khung giờ nói trên, không cố định giờ. Vì vậy Shop không cần quá “sốt ruột” nếu như nhân viên chưa đến nhé. 

Bên cạnh đó, mỗi nhân viên GHTK sẽ được phân lấy theo các tuyến cố định để đảm bảo di chuyển linh hoạt và hiệu quả. Shop có thể lấy SĐT của shipper lấy hàng của Shop để liên lạc trao đổi thời gian lấy hàng phù hợp.

Nếu cần hỗ trợ đặc biệt, Shop vui lòng ghi chú trên đơn hàng hoặc Gửi Yêu cầu App/ Web.

Goi hàng và dán phiếu giao trước khi shipper đến

Một số trường hợp khi nhân viên đến lấy hàng đến Shop vẫn chưa hoàn thành gói hàng dẫn đến vài đơn hàng phải hoãn lại lấy vào chuyến sau. Điều này gây ảnh hưởng đến chính lợi ích của Shop, hàng đi muộn khách cũng sẽ nhận muộn hơn.

Ngoài ra để đảm bảo giao đúng người nhận, nhanh chóng và an toàn, Shop cũng đừng quên in và dán phiếu giao hàng nữa nhé.

Gửi hàng bưu cục khi cần thiết

Trong trường hợp đơn hàng cần đi gấp, Shop có thể mang hàng ra các bưu cục gần nhất để gửi hàng. Việc gửi hàng tại bưu cục giúp Shop chủ động thời gian của mình, không bị phụ thuộc thời gian của shipper.

Hiện nay các bưu cục GHTK đã phủ sóng khắp các tỉnh thành phố, huyện xã. Shop không cần phải mất quá nhiều công sức để tìm kiếm nơi gửi hàng nữa.

Tra cứu bưu cục gần nhất tại đây