Thiết kế tái định vị thương hiệu GHTK dành giải BẠC tại cuộc thi A ‘Design Award & Competition (ADAC)
02/05/2024

Cuộc thi A ‘Design Award & Competition (ADAC) đã công bố chính thức Thiết kế tái định vị thương hiệu GHTK dành chiến thắng Silver A ‘Design Award 2024 – Danh hiệu giải BẠC dành cho thiết kế ở đẳng cấp thế giới thể hiện sự xuất sắc vượt trội trong thiết kế.Thiết kế tái định vị thương hiệu GHTK được thực hiện bởi đơn vị thiết kế sáng tạo M – N Associates, lấy cảm hứng từ tốc độ nhanh, sự sôi động của giao thông hệ thống vận chuyển của Việt Nam, tất cả các yếu tố như ánh sáng, tốc độ và âm thanh trở thành các nguyên tắc thiết kế cho các yếu tố thương hiệu, lựa chọn màu sắc và chuyển động của GHTK. Sự chuyển động này nhằm mục đích giới thiệu vẻ đẹp của lối sống ở Việt Nam một cách hấp dẫn và năng động.

Cụ thể, logo GHTK được thiết kế dựa trên ý tưởng từ bánh xe của xe máy, biểu tượng hình ảnh các con hẻm nhỏ trên bản đồ và hệ thống giao thông đang phát triển nhanh chóng. Những yếu tố này là hình ảnh biểu tượng của giao thông Việt Nam và hình thành nên bản sắc của GHTK. Cùng với biểu tượng thương hiệu mới “Nụ cười tự tin”, tập trung vào cận mặt biểu tượng nhà Kiệm nổi tiếng, được thiết kế để áp dụng dễ dàng trên đa nền tảng kỹ thuật số và in ấn sản xuất, thể hiện niềm vui và sự tự tin của cả người gửi hàng và người nhận hàng.

A’ Design Awards & Competition (ADAC) là cuộc thi hàng đầu thế giới về thiết kế, được tổ chức với hơn 100 hạng mục sáng tạo khác nhau để tôn vinh những nhà thiết kế giỏi nhất từ ​​tất cả các quốc gia. Cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, studio thiết kế, thương hiệu và công ty định hướng thiết kế giỏi nhất trên toàn thế giới, nhằm mang lại cho họ sự công khai, nổi tiếng và sự công nhận. Mỗi năm có khoảng hơn 100,000 dự án khắp thế giới đăng kí dự thi, với sự theo dõi toàn cầu trên dưới 600 triệu views, các thứ hạng cao như Silver, Gold, Platinum chỉ chiếm top 2% trở lên.
Và Gala A’ Design Awards 2024 sẽ diễn ra ở Teatro Sociale Como, Italy, ngày 18/7/2024, là đêm trao giải và quy tụ các công ty, các nhà thiết kế hàng đầu và giỏi nhất thế giới.

ADAC công bố giải thưởng công bố tại:

https://competition.adesignaward.com/design.php?ID=161550

Credits
Creative Director: Duy — N
Digital Director: Anh Nguyễn
Designer: Phúc Trần
Project Manager: M — Lan
Portfolio Photography: Wing Chan