💌 Hành trình trao yêu thương số 64: Mang hy vọng gửi trao đến con gái COD Lê Trọng Thế – Kho Thường Xuân (Thanh Hoá)
31/05/2024
Hành trình trao yêu thương

Một bé gái xinh xắn mới chỉ 3 tuổi, với đôi mắt sáng rực, luôn tò mò khám phá mọi thứ xung quanh nhưng lại phải sử dụng máy trợ thính để hỗ trợ lắng nghe, phát âm bập bẹ vì mất đi thính giác. Đó là bé Ngọc Hân – con gái COD Lê Trọng Thế – Kho Thường Xuân (Thanh Hóa).

CHỈ MỚI 3 TUỔI NHƯNG CON ĐÃ PHẢI THAM GIA LỚP HỌC ĐẶC BIỆT CHO TRẺ KHIẾM THÍNH

💚 Đến thăm gia đình vào một ngày đầy nắng ở một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá, đại diện Quỹ Nhân Ái GHTK Care không khỏi xúc động trước bệnh tình của con gái COD Thế. 

Trong quá trình phát triển, gia đình phát hiện bé bị chậm nghe nói nên đưa đi bệnh viện thăm khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán con bị mất thính giác ở độ sâu, mức độ mất thính giác bên tai trái 105db, tai phải 110db. 

Để cải thiện tình trạng của bé, mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6, vợ COD phải đưa con đi học ở lớp đặc biệt cho trẻ em khiếm thính trên thành phố Thanh Hoá, cách nhà COD khoảng 80km. Chi phí học tập cho trẻ em đặc biệt, sinh hoạt phí,… Gánh nặng về kinh tế đổ dồn lên vai COD Thế.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình COD, Quỹ nhân ái đã chia sẻ thông tin, kêu gọi các thành viên cả nước chung tay ủng hộ. Bài đăng đã nhanh chóng nhận được 274 lượt ủng hộ với tổng số tiền là 41.790.000đ.

BỐ SẼ CỐ GẮNG LO CHO CON TỐT NHẤT CÓ THỂ

💬 Khi nhận được tình cảm của các thành viên cả nước, COD Thế rưng rưng chia sẻ: “Nhờ Quỹ Care và anh em khắp 3 miền Bắc Trung Nam hỗ trợ mà mình cũng có động lực, ý chí phấn đấu để cho con tốt hơn. Cảm ơn anh em đồng nghiệp cả nước đã ủng hộ gia đình, mình sẽ cố gắng lo cho con, để con được giống như những đứa trẻ được đi học bình thường.”

💞 Bước qua tháng thứ 9 kể từ ngày gia đình bắt đầu điều trị cho bé, giờ đây Hân đã trở nên dạn dĩ hơn rất nhiều. Khả năng nghe, nói và nhận biết các đồ vật, con vật, người thân trong gia đình của bé đã dần cải thiện đáng kể. Mong rằng hành trình học tập và điều trị của bé Ngọc Hân và gia đình sẽ sớm ngày có kết quả, sớm ngày có cuộc sống như bao bạn bè đồng trang lứa.

#ghtkcare #quynhanai #ghtk