BÀI DỰ THI KHOẢNH KHẮC THANH XUÂN – Nguyễn Thị Mến

Monday, ngày 02/03/2020

BÀI DỰ THI KHOẢNH KHẮC THANH XUÂN

💞 Chị sinh tháng 7, em cũng vậy. Em và chị – 2 con người khác nhau, không cùng quê, không cùng tuổi, chúng ta quen nhau từ GHTK. Còn nhớ, 2 chị em cùng vào công ty 1 thời điểm, ngày ấy – 1 ngày tháng Tư…

 Chị lúc ấy như nào nhỉ? Trong mắt em, chị xinh gái, có lúc dịu dàng, khéo ăn nói, có lúc lại sôi nổi và rất nhiệt tình. Chị em ta đến nay cũng gắn bó với nhau gần 2 năm kể từ ngày ra nhập ngôi nhà chung GHTK. Chúng ta đã cùng nhau dẫn dắt, đưa tập thể GHTK Chí Linh trở thành 1 tập thể tương đối vững mạnh, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc quá tuyệt phải không chị? Em quý chị không chỉ vì những sở thích chị em ta có chung, mà còn vì chị nhiệt tình, trong công việc chị luôn hoàn thành tốt, giải quyết vấn đề đến cùng, đặc biệt là chị rất biết chia sẻ khó khăn với mọi người.

 Kỉ niệm khó quên nhất của em và chị có lẽ là vào 1 tối giữa mùa đông lạnh của năm ngoái, còn nhớ ngày hôm đó em làm ca chiều, thật không may kho mất điện, COD toàn bộ về chốt ca trong bóng tối, đâu đó chỉ là những ánh sáng le lói từ đèn flash của những chiếc điện thoại. Mất điện, wifi cũng không, hàng lấy COD mang về toàn bộ không thể in tem được, đành chất đống, hàng hủy cũng tương tự. Tất cả chỉ dồn lại chờ có điện mới có thể đóng đi. Toàn bộ COD chốt ca ra về, em nhờ được 2-3 COD ở lại chờ cùng em để đóng hàng nếu có điện. Nhưng rồi, 19h, 20h, 21h..điện vẫn chưa có. Bóng tối làm em cảm thấy lạnh, rét, nhớ và muốn trở về nhà với con quá trời nhưng em vẫn chờ chỉ vì sợ, sợ bị sai toàn trình, sợ hàng tồn lại ngày mai mọi người mất thời gian đóng hàng, COD không thể đi giao sớm vậy nên em vẫn chờ, lúc đó chỉ còn 1 COD và bác bảo vệ ở lại cùng em. Thật may hơn 21h có điện, con bé lu bu ngồi gõ từng mã đơn mới in tem được, hàng thì nhiều, làm mãi mà vẫn không thể xong. Mười giờ đêm, em vẫn ngồi đó, cặm cụi dán tem, đóng hàng. Ngày hôm đó em nhớ rằng chị vừa ở quê xuống chắc chắn đi về say xe và mệt, ấy vậy mà em chẳng còn cầu cứu được ai, đành gọi chị. Ý nghĩ trong đầu, em gọi chị thì gọi thôi chứ chắc giờ nửa đêm 23h rồi chị ở cùng nhà chồng, lại 2 con nhỏ, cũng làm sao đi ra kho mà giúp em được. Nhưng không, chị đã ra với em, đã cùng em dán tem, đóng hết toàn bộ hàng lúc nửa đêm và chị em ta ra về khi trời đã sang canh. Lúc đó, đứa em này cảm động lắm mà chưa nói được với chị đâu ý.

 Sau đợt đó, vận hành Chí Linh nằm trong mail khen thưởng của Ban Giám đốc, còn gì tuyệt vời hơn chị nhỉ? Và cứ thế, đến nay tập thể Chí Linh mình đã dần trưởng thành, lớn mạnh đáng kể. Khối văn phòng Chí Linh toàn là nữ, nhưng chúng ta đã làm tốt. Ai bảo phái nữ là phái yếu? Mọi khó khăn với chị em mình chẳng là gì cả. Chị nhớ không? Ngày chị nói có thể chị sẽ nghỉ việc không làm cùng em nữa, vì lý do riêng chị tính bước con đường mới của chị, đứa em này rất ít khóc trước mặt người khác mà lúc đó chỉ nghĩ thôi, nghe chị nói vậy thôi mà đủ tủi thân khóc rồi.

 Nói thật, chị như là 1 người chị gái của em. Dẫu biết, ở đời mọi sự gặp gỡ đều là duyên số, nhưng lúc nói chia xa nào ai mà mong muốn chứ. Nhưng mà thật may, ngày đó không tới, hiện tại – ngay lúc này đây em vẫn được làm việc cùng chị, vẫn cùng nhau chia sẻ những câu chuyện của cuộc sống, những khó khăn của công việc, đó là niềm vui với em rồi. Em thấy vui, thấy hạnh phúc biết bao, muốn cảm ơn GHTK đã cho em gặp gỡ và làm việc chung với mọi người, và hơn hết là chị nữa. Một người chị cho em thêm nhiều kinh nghiệm sống, học hỏi được quá nhiều điều trong công việc. Ngày hôm nay đây, khi em gõ những dòng chữ này là cũng đã nửa đêm rồi đó. Nhưng vì sắp đến 1 ngày đặc biệt của chị em mình, ngày 8/3, em cố gắng thức muộn hơn 1 chút, muốn dành 1 điều bất ngờ nho nhỏ cho chị nếu như những lời muốn nói này của em dành cho chị được lên sóng. Hihi…

💞 Chúc chị của em mãi xinh đẹp, hoàn thành tốt công việc của mình. À mà em quên mất, chị lại còn mới lên làm Key tỉnh rồi, chị đừng than buồn, than cô đơn vì nghĩ chúng em bỏ mặc chị. Không có đâu, dù chị có làm gì chị em ta vẫn chung 1 mái nhà GHTK, vẫn luôn là chỗ dựa cho nhau những lúc khó khăn. Làm gì có ai bỏ mặc ai phải không? Cười nhiều chị nhé!

💞 Yêu chị! Cô gái tháng 7!

💁 Đồng nghiệp nữ trong ảnh: Nguyễn Thị Hải Yến – Điều phối – kho Chí Linh – Hải Dương

📝 Người dự thi: Nguyễn Thị Mến – Điều phối – Kho Chí Linh – Hải Dương

😄 Bình chọn cho bài dự thi bằng cách:

 Thả tim trên App nội bộ = 1 điểm

💞 Share công khai bài trên page = 2 điểm


🏃 Ae gửi và tự đăng bài dự thi Khoảnh khắc thanh xuân trên App nội bộ nhé!

#Khoảnh_khắc_thanh_xuân, #Thanh_xuân_rực_rỡ_Khoảnh_khắc_không_quên,
#App_nội_bộ, #GHTK_News