BIỆT ĐỘI HÉC-QUYN
15/09/2020

⚡ZERO SPIRIT | CƠ HỘI SẼ LUÔN ĐẾN NẾU NHƯ MÌNH CỐ GẮNG ⚡

☀ Từ một anh chàng phụ kho nhỏ bé với sự thông minh, cần cù và luôn hết mình vì công việc đã trở thành anh Trưởng Nhóm. Đó là hành trình của Ngôi Sao Tháng TRẦN CHÍ ĐÔNG – Trưởng nhóm Xử lý hàng hóa – Kho Củ Chi – TP.HCM.

☀ Không phải tự nhiên mà với các ban xử lý hàng nói riêng và kho Củ Chi nói chung, anh Đông được xem như một tấm gương sáng để các anh em học tập và làm theo. Mà chính vì sự hết mình và trách nhiệm trong từng công việc, anh thậm chí sẵn sàng đi sớm về muộn nếu như việc và vấn đề cần phải xử lý, luôn trong tâm thế sẵn sàng phối hợp với điều phối để để đẩy nhanh tiến độ giao hàng. Không những thế, anh luôn là người tiên phong trong việc hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa và xử lý sự vụ.

? Có công mài sắt, có ngày nên kim ?

▪ Đúng với giá trị “Flexible (Linh Hoạt)” ở nhà Kiệm, anh Đông đã trải qua 3 vị trí làm việc trong vòng hơn 1 năm gắn bó. Bắt đầu cơ duyên từ vị trí Phụ kho Sorting, sau đó là Lên Xuống Tải và bây giờ là Trưởng nhóm Xử lý hàng hóa. Hành trình ấy ghi nhận những cố gắng, sự nhiệt huyết và cái tâm của anh trong từng công việc.

▪ Vị trí Trưởng nhóm Xử lý hàng hóa mà anh Đông đảm nhiệm ngày hôm nay có được là nhờ những hôm anh tần mẫn phân chia và sắp xếp hàng hóa, cũng như những suy nghĩ để làm sao tối ưu hóa được công việc và mang lại được hiệu suất cao. Nhờ tinh thần không ngừng cố gắng và học hỏi, luôn tìm ra phương án mới, không ngại thay đổi những điều mới để phát triển và tăng hiệu suất công việc, anh được các anh em tin tưởng và bầu cho vị trí Trưởng nhóm.

? Cơ hội mới luôn đi liền với những thử thách ở phía trước ?

✨ Ở một vị trí cao hơn, áp lực về công việc nhiều hơn chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách và anh Đông không phải là ngoại lệ. Nhưng khác với những gì chúng ta sẽ nghĩ đến, khi được hỏi về những khó khăn khi anh đã từng gặp phải, anh Đông chia sẻ: “Với anh khó khăn về công việc hay quy trình thì mình có thể tìm hiểu và xử lý, nhưng với một người trẻ thì việc quản lý hơn 10 con người có thể là thử thách khá lớn”.

✨ Chính vì hiểu được tầm quan trọng của con người trong sự phát triển của một tập thể, anh Đông luôn quan tâm đến các đồng nghiệp của mình, từ việc lớn đến việc nhỏ, và anh luôn tìm tòi học hỏi từ mọi người, chủ động trò chuyện, chia sẻ với các thành viên để hiểu thêm về các bạn, cũng như khó khăn các bạn gặp phải để cùng nhau vượt qua.

✨ Với anh, việc đầu tiên để quản lý chính là mình phải cố gắng trò chuyện nhiều với các bạn rồi từ đó các bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình của mình, sẽ tin tưởng mình và sẵn sàng chia sẻ về những khó khăn, những khuất mắt trong công việc, tránh những ý kiến và suy nghĩ trái chiều, gây bất hòa.Cũng như có trách nhiệm trong công việc, anh luôn tìm mọi cách để có cơ hội hiểu về các thành viên trong team của mình để có thể làm việc và tạo nên những kết quả tốt.

✨ Con người chẳng ai hoàn hảo và hợp nhau 100%, vậy nên những bất đồng, mâu thuẫn trong công việc là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh khó khăn như hiện nay, mọi người sẽ không tránh được những suy nghĩ tiêu cực, ý kiến trái chiều trong công việc. Nhưng bởi vì anh tâm niệm rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết và anh luôn động viên và tạo được cho các thành viên trong team sự kết nối và thấu hiểu cũng như cùng nhau chia sẻ qua khoảng thời gian này. “Mâu thuẫn thì cũng chỉ vài ngày là anh em lại bình thường. Mình vì tập thể phát triển chứ không để một cá nhân phá hủy tập thể được”, anh Đông chia sẻ.

?? Xây dựng được môi trường, tập thể hiểu nhau và vì nhau để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao là những gì anh Đông đang cố gắng để thực hiện. Bằng sự cần cù, bản lĩnh không ngại khó khăn và tinh thần nhiệt huyết trong công việc, anh Đông và tập thể kho Củ Chi đã đang từng ngày hoàn thiện và phát triển. ??

#Zero_Spirit #Flexible #Không_ngại_khó #Bản_lĩnh #Tấm_gương_sáng